Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Dân Tộc Nội trú - Thanh Hóa có tốt không?

Điều luôn khiến các bậc phụ huynh phải đau đầu chính là việc chọn cho con em mình một ngôi trường cấp 3 tốt. Đánh giá Trường THPT Dân Tộc Nội trú tỉnh Thanh Hóa mang đến cho bạn những thông tin về lịch sử hình thành cũng như cơ sở vật chất sau đây chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn những thông tin về ngôi trường nay.

hieu-con-yeu

Điều luôn khiến các bậc phụ huynh phải đau đầu chính là việc chọn cho con em mình một ngôi trường cấp 3 tốt. Đánh giá Trường THPT Dân Tộc Nội trú tỉnh Thanh Hóa mang đến cho bạn những thông tin về lịch sử hình thành cũng như cơ sở vật chất sau đây chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn những thông tin về ngôi trường nay.

1. Giới thiệu Trường THPT Dân Tộc Nội trú tỉnh - Thanh Hóa

Trường THPT Dân Tộc Nội trú tỉnh Thanh Hóa là một ngôi trường công lập, thuộc quản lý của Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa Đây là một ngôi trường khá nổi tiếng, được rất nhiều các bậc phụ huynh trong khu vực đã tin tưởng, gửi gắm con em mình. 

đánh giá Trường THPT Dân Tộc Nội trú tỉnh TH có tốt không

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Dân Tộc Nội trú tỉnh Thanh Hóa là trường có tiền thân là Trường Thanh niên Dân tộc miền núi Thanh Hóa được thành lập ngày 12/5/1970 theo quyết định của Ủy ban hành chính tỉnh. Trải qua hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ thầy và trò Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Thanh Hóa đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, làm tốt chức năng “dạy chữ, rèn người”. Từ mái trường này, hàng nghìn học sinh từ những bản làng xa xôi đã vững bước vào các trường đại học, cao đẳng sau khi ra trường; đã và đang lao động, công tác, đóng góp công sức, trí tuệ cho sự kiện của tỉnh và do đó cả nước, đặc biệt là các huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa.

Trước những khó khăn gian khổ như vậy, nhưng bằng ý chí, nghị lực, tình cảm thầy trò và sự giúp đỡ hết mình của các bậc phụ huynh cũng như nhân dân địa phương, nhà trường đã xây dựng được một hệ thống cơ sở vật chất khá khang trang, để có thể phục vụ tốt nhất việc dạy và học cũng như các hoạt động.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Để nâng cao chuẩn đầu vào và cắn cứ chỉ tiêu tuyển sinh, hàng năm trường tăng cường công tác tuyên truyền để thu hút lượng học sinh quá lớn tham gia dự thi. Về kết quả tuyển sinh, nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, trường đã thành lập và rà soát đội ngũ ngay từ đầu năm học; có chế độ khuyến khích giáo viên tham gia tập huấn cho các em; tại đồng thời phối hợp với Hội Khuyến học, Hội Cựu giáo chức, Hội Cựu học sinh để có cơ chế khen thưởng, động viên kịp thời những em đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

Để cập nhật thêm về điểm chuẩn của trường qua từng năm, mời các quý phụ huynh tham khảo trực tiếp trên website chính thức của trường THPT Dân Tộc Nội trú tỉnh Thanh Hóa.

1.3 Cơ sở vật chất

Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Thanh Hóa đã đầy đủ trang bị vật chất. Các phòng học đa dạng đầy đủ bàn ghế mọi thứ đều khang trang. 

Nhà trường còn đầu tư các phòng chức năng và đều được trang bị đầy đủ các thiết bị, để đảm bảo tốt nhất cho việc học tập và giảng dạy như: quạt điện, máy chiếu, bàn ghế, đèn chiếu sáng, đồ dùng học tập, bảng... 

2. Đánh giá Trường THPT Dân Tộc Nội trú tỉnh Thanh Hóa có tốt không?

Trong những năm gần đây, Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều cố gắng trong việc đổi mới và nâng cao toàn diện các tiêu chí giáo dục nên chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao, đặc biệt là chất lượng mũi nhọn.

Hàng năm, tỷ lệ học sinh đỗ thủ khoa vào các trường đại học, cao đẳng thường xuyên được duy trì, trong đó có nhiều học sinh đỗ vào các trường đại học cao nhất cả nước. Đây thường là một nguồn nhân lực quan trọng để các em sau khi ra trường có cơ hội đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của các huyện miền núi của tỉnh.

Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp trong giảng dạy, cùng với sự nỗ lực kiểm tra , rèn luyện của các học viên nên chất lượng học tập của trường không ngừng được nâng cao. Trong năm học 2018-2019 có tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt 95,8%; 100% học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt. trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh, trường đạt 15 giải, trong đó có 2 giải Nhì, 4 giải Ba, 9 giải KK; đạt giải sơ cấp cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, được cử tham gia cuộc thi cấp quốc gia; đạt giải Ba toàn đoàn Hội thi Giáo dục Quốc phòng - An ninh cấp tỉnh. tốc độ đỗ tốt nghiệp đạt 99,44% (trong 10 trường THPT có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp cao nhất); Tốc độ học sinh đỗ đại học trong kỳ thi THPT quốc gia đợt 1 đạt trên 85%, với mức điểm phổ biến 3 môn thi là 20 điểm (chưa tính điểm ưu tiên); 19 học sinh đạt trên 24 điểm ở 3 môn, trong đó có 1 học sinh đạt 27,25 điểm, là một trong tổng số 60 học sinh đạt điểm giỏi nhất tỉnh. Đặc biệt, có 01 dự án tham gia cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc đạt giải Ba (dự án duy nhất của tỉnh Thanh Hóa đạt giải).

đánh giá Trường THPT Dân Tộc Nội trú tỉnh TH có tốt không

3. Học phí Trường THPT Dân Tộc Nội trú - Thanh Hóa như thế nào?

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí có thể phải đóng vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Kết luận

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp các bạn có thể đánh giá Trường THPT Dân Tộc Nội Trú- Thanh Hóa có tốt không. Đây là một ngôi trường cấp 3 rất tốt ,đang để học tập.