Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Dân Tộc Nội Trú Tỉnh Bình Định Có Tốt Không?

Chắn chắn trong mỗi người dân ở quê hương Bình Định, ai cũng thắc mắc trường THPT Dân Tộc Nội Trú tỉnh Bình Định có tốt không? Trong bài viết chia sẻ thông tin của trường sau đây sẽ giúp bạn hiểu sâu sắc hơn về ngôi trường này.

hieu-con-yeu

Trường THPT Dân Tộc Nội Trú tỉnh Bình Định là một trong những ngôi trường đặc biệt ở Bình Định. Đây là nơi nuôi dưỡng và đào tạo nhiều thế hệ cán bộ là người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Hãy cùng Clever tìm hiểu thêm về trường THPT Dân Tộc Nội Trú tỉnh Bình Định có tốt hay không ngay trong bài viết sau đây bạn nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Dân Tộc Nội Trú Tỉnh Bình Định

1.1. Lịch sử hình thành

Trước năm 1991 trên địa bàn tỉnh Bình Định chỉ có các trường phổ thông dân tộc nội trú huyện giảng dạy con em đồng bào các dân tộc thiểu số. Do nhu cầu cần thiết của việc đào tạo nguồn cán bộ và thực hiện chế độ chính sách giáo dục đối với đồng bào dân tộc thiểu số, trường Phổ thông Nội trú Dân tộc cấp 2-3 tỉnh Bình Định được thành lập theo Quyết định số 549/QĐ-UB, ngày 16/5/1991 của UBND tỉnh Bình Định. 

Tháng 12/1991, trường đổi tên thành: Trường PTDTNT tỉnh Bình Định theo Quyết định số 1174/QĐ-UB, ngày 09/12/1991 của UBND tỉnh Bình Định. 

Từ tháng 02/2019 đến nay, trường mang tên trường THPT Nội Trú tỉnh Bình Định theo Quyết định số 455/QĐ-UB, ngày 15/02/2019 của UBND tỉnh Bình Định. 

Cơ sở ban đầu của nhà trường là cơ sở cũ của Trường chuyên tỉnh - nay là trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ ; Sau một thời gian ngắn nhà trường chuyển về địa điểm hiện nay : Số 227, đường Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Quy Nhơn. 

Đánh Giá Trường THPT Dân Tộc Nội Trú Tỉnh Bình Định Có Tốt Không

Học sinh học tốt tại trường THPT Dân Tộc Nội Trú tỉnh Bình Định 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh của trường THPT Dân Tộc Nội Trú tỉnh Bình Định chỉ dao động mức trung bình, chủ yếu dành cho học sinh dân tộc thiểu số trên địa bàn. Điểm chuẩn đầu vào từng năm sẽ căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh, số lượng hồ sơ đăng ký vào trường v.v…Quý phụ huynh có thể truy cập vào website chính thức của trường để cập nhật điểm tuyển sinh đầu vào chính xác nhất.

1.3. Cơ sở vật chất

Khó khăn lớn nhất trong những ngày mới thành lập của nhà trường là cơ sở vật chất, công tác tổ chức giảng dạy và sinh hoạt nội trú. Khi trường mới thành lập lực lượng cán bộ giáo viên rất ít ỏi, chỉ có 15 thầy cô và nhân viên; khoảng gần 100 học sinh được chia làm 2 lớp cấp II và 2 lớp cấp III. Các thầy cô vừa làm thầy vừa làm cha mẹ thứ hai của các em. Không chỉ dạy kiến thức cho đối tượng đặc biệt “nói chưa rõ Tiếng Việt” mà còn phải chăm sóc cho các em từng miếng ăn, giấc ngủ lúc ốm đau. Nhiều học sinh còn bỡ ngỡ vì lần đầu sống xa nhà, làm quen với cuộc sống tự lập, một số em nhớ nhà, bản làng, nhớ cha mẹ, muốn về nhà; được sự động viên, quan tâm của cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường các em đã dần ổn định tâm lý, tập trung vào việc học hơn.

Đến nay, diện tích của nhà trường được mở rộng và xây thêm nhiều hạng mục như: phòng học, phòng bộ môn, khu hiệu bộ, ký túc xá, nhà ăn tập thể, nhà đa năng… Tổng diện tích của nhà trường hiện nay là 8.619,7 m2; diện tích xây dựng 3.479,5 m¬2; diện tích sàn xây dựng 6.904,2 m¬2; có đủ các khối công trình theo quy định của Điều lệ trường trung học hiện hành. Hàng năm, cơ sở vật chất của nhà trường được nâng cấp, sửa chữa đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập và sinh hoạt nội trú.

Đánh Giá Trường THPT Dân Tộc Nội Trú Tỉnh Bình Định Có Tốt Không

Phòng học tại trường THPT Dân Tộc Nội Trú tỉnh Bình Định 

2. Đánh giá trường THPT Dân Tộc Nội Trú Tỉnh có tốt không?

Xác định được nhiệm vụ lớn nhất và quan trọng nhất để nâng cao chất lượng giáo dục là xây dựng đội ngũ giáo viên, nhân. Vì vậy, chi bộ và lãnh đạo nhà trường luôn tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên. 

Nhà trường hiện có 50 cán bộ, giáo viên và nhân viên trong đó: 03 cán bộ quản lý, 27 giáo viên đứng lớp, 20 nhân viên. Đội ngũ giáo viên đầy đủ các môn theo quy định, tất cả đều có trình độ đạt chuẩn; Số giáo viên có trình độ trên chuẩn khá cao; Đội ngũ giáo viên tâm huyết và nhiệt tình trong giảng dạy. Đội ngũ nhân viên đầy đủ theo quy định, nhiệt tình trong công tác và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Khi mới thành lập nhà trường có cả cấp THCS và THPT nhưng từ năm học 2002-2003 đến nay nhà trường chỉ còn cấp THPT. Hàng năm nhà trường có khoảng 350 học sinh của các dân tộc: Ba Na (khoảng 50%), Hrê (khoảng 30%), Chăm (khoảng 18%) và 2% là các dân tộc khác. Học sinh của nhà trường thuộc các huyện Hoài Ân, An Lão, Vân Canh, Vĩnh Thạnh và Tây Sơn. 

Chất lượng giáo dục của nhà trường luôn được giữ vững và từng bước được nâng cao, trong những năm gần đây có chuyển biến tích cực. Hàng năm, hạnh kiểm xếp loại “ Tốt, Khá” chiếm 80% ; Học lực khá – giỏi chiếm khoảng 30%; Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT và trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng khá cao. 

Các thế hệ học sinh của nhà trường đã trưởng thành, hiện có nhiều cựu học sinh của trường là cán bộ lãnh đạo của các xã, huyện miền núi trong tỉnh.

Nhà trường vinh dự được Chủ tịch Nước tặng Huân chương Lao động Hạng Ba; nhiều lần được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định tặng Cờ thi đua và Bằng khen.

Đánh Giá Trường THPT Dân Tộc Nội Trú Tỉnh Bình Định Có Tốt Không

Hoạt động thể thao tại trường THPT Dân Tộc Nội Trú tỉnh Bình Định 

3. Học phí trường THPT Dân Tộc Nội Trú Tỉnh Bình Định thế nào?

Trường THPT Dân Tộc Nội Trú Tỉnh Bình Định thuộc hệ thống các trường THPT công lập và mức thu học phí sẽ thu theo quy định của Sở GD&ĐT Bình Định. Nhà trường sẽ thông báo cho bạn về học phí mỗi năm. Bên cạnh đó, nhà trường còn có nhiều học bổng khuyến học hấp dẫn cho học sinh. Để biết chính xác mức học phí của học sinh trường Dân Tộc Nội Trú tỉnh Bình Định, mời bạn đọc tham khảo thêm thông tin trên website chính thức của trường.

Bài viết trên là những thông tin về trường THPT Dân Tộc Nội Trú Tỉnh Bình Định nhằm giúp các bạn đánh giá xem ngôi trường này có tốt không. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ có thêm lựa chọn về ngôi trường cấp 3 chất lượng tốt cho con em mình theo học.