Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Dân Tộc Nội Trú Tỉnh Bình Thuận Có Tốt Không ?

Bài đánh giá Trường THPT Dân tộc nội trú Tỉnh có tốt không sẽ giúp mọi người có thêm nhiều thông tin về trường cấp ba có số lượng học sinh dân tộc thiểu số nhiều nhất tỉnh Bình Thuận.

hieu-con-yeu

Nhằm tạo ra một môi trường học tập chuyên nghiệp dành riêng cho các em học sinh dân tộc thiểu số, vùng cao, vùng xa. Trường Dân tộc nội trú tỉnh Bình Thuận đã ra đời. Không chỉ đem con chữ tới các em mà còn mở ra một tương lai tươi sáng hơn cho đồng bào dân tộc thiểu số, vùng cao. Bài đánh giá Trường THPT Dân tộc nội trú Tỉnh có tốt không sẽ giúp mọi người phần nào hiểu được công cuộc trồng người của các thầy cô giáo nơi đây

Đánh Giá Trường THPT Dân Tộc Nội Trú Tỉnh Bình Thuận Có Tốt Không

Hình ảnh trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Bình Thuận

1. Giới thiệu trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Bình Thuận

Cho tới thời điểm hiện tại đây vẫn là ngôi trường được các em học sinh dân tộc thiểu số lựa chọn và theo học nhiều nhất. Với sự quan tâm của các cấp cũng như nỗ lực của thầy- trò trường THPT Dân tộc nội trú; chất lượng đào tạo, học tập đã khẳng định được vị thế của mình trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

1.1. Lịch sử hình thành

Từ nhu cầu cấp thiết có thể phục vụ cho việc học tập sinh hoạt của các em học sinh dân tộc thiểu số. Tỉnh Bình Thuận đã cho thành lập trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh vào năm 2009. Trải qua nhiều khó khăn nhưng với sự đoàn kết, nỗ lực hết mình, trường đã hoàn thành tốt những nhiệm vụ, mục tiêu được đề ra.

Trường hiện nay tọa lạc tại địa chỉ thôn Kim Ngọc, Xã Toàn Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận. Với diện tích khuôn viên vô cùng rộng lớn, đảm bảo cho nhu cầu học tập và sinh hoạt của các em học sinh, giáo viên trong trường.

Trường THPT Dân tộc nội trú là lựa chọn đầu tiên của các em học sinh dân tộc thiểu số. Với chất lượng đào tạo, hỗ trợ từ chính quyền địa phương, các em hoàn toàn yên tâm để hoàn thành nhiệm vụ học tập của mình.

1.2. Điểm đầu vào qua các năm

Khác với những trường THPT khác trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Trường cấp ba Dân tộc nội trú tổ chức một kỳ thi riêng để lựa chọn học sinh đầu vào lớp 10.

Từ đó lựa chọn mức điểm phù hợp để tuyển sinh đầu vào lớp 10 cho trường. Mỗi năm sẽ có sự thay đổi về mức điểm, tuy nhiên không có quá nhiều thay đổi qua các năm. Gần đây nhất là năm học 2020-2021 trường tổ chức thi và mức điểm tuyển sinh là 32 điểm.

Những em học sinh có mức điểm không đạt sẽ có thể lựa chọn theo học một trường công lập tại địa phương. Tránh trường hợp chủ quan, các em hãy có cho mình một kế hoạch học tập tốt; để có thể lựa chọn ngôi trường mà mình mong muốn gắn bó những năm học cấp ba.

1.3. Cơ sở vật chất

Khi mới đi vào hoạt động năm 2009, trường THPT Dân tộc nội trú gặp khá nhiều thiếu thốn về cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng. Nhờ sự quan tâm, chú trọng của các cấp, ban ngành tỉnh Bình Thuận trường đã có nhiều thay đổi. Cơ sở vật chất ngày càng hoàn thiện, đáp ứng được nhu cầu học tập, sinh hoạt của thầy- trò nơi đây.

Hệ thống phòng học được trang bị đầy đủ các thiết bị giảng dạy cần thiết. Mỗi phòng học đều được trang bị máy chiếu hiện đại. Trường còn có một phòng máy vi tính và 2 phòng thí nghiệm, phục vụ cho các buổi học thực hành tin học, hoá học, sinh học,... Phòng thư viện có hàng ngàn đầu sách giáo khoa, sách bổ trợ, nâng cao, phục vụ cho nhu cầu đọc, học tập của các em trong trường.

Ngoài ra trường còn có dãy nhà ở nội trú sạch, đẹp cho các em học sinh. Giúp các em có một chỗ ở cũng như yên tâm học tập tại trường.

Đánh Giá Trường THPT Dân Tộc Nội Trú Tỉnh Bình Thuận Có Tốt Không

Buổi lễ khai giảng tại khuôn viên rộng rãi của trường THPT Dân tộc nội trú

Khuôn viên của trường cấp ba Dân tộc nội trú hết sức rộng rãi, thoáng mát, với nhiều cây xanh. Đây là nơi thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt chung, các buổi học ngoại khoá và các cuộc thi văn hoá thể thao của trường. Các em có thể vui chơi sau những giờ học căng thẳng tại trường THPT này. Cũng như được cung cấp hành trang ngoài kiến thức trên sách vở, để các em tự tin bước vào đời.

2. Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Bình Thuận có tốt không?

Muốn đánh giá Trường THPT Dân tộc nội trú Tỉnh có tốt không phải quan tâm đến vấn đề đội ngũ giáo viên.

Đội ngũ cán bộ giáo viên của trường THPT Dân tộc nội trú đều đạt trình độ đại học và trên đại học. Không chỉ giỏi về lĩnh vực chuyên môn các thầy cô còn học hỏi thêm các phương pháp giảng dạy mới. Áp dụng linh hoạt trong từng trường hợp để giảng dạy một cách tốt nhất.

Hình ảnh các giáo viên tại trường cấp 3 Dân tộc nội trú tỉnh Bình Thuận

Các em học sinh của trường luôn chăm ngoan, cố gắng học tập tốt và đạt được nhiều thành tích cao.Tỷ lệ tốt nghiệp THPT của trường luôn đạt con số cao trên 90% qua các năm. Nhiều em đạt điểm số cao trong kỳ thi THPT Quốc gia, đỗ vào các trường đại học nổi tiếng trên địa bàn tỉnh cũng các tỉnh lân cận. 

3. Học phí của trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Bình Thuận như thế nào?

Trường THPT Dân tộc nội trú được Nhà nước thành lập để đào tạo cho con em các dân tộc thiểu số, vùng cao nên được hỗ trợ miễn 100% học phí. Ngoài ra các em còn được thưởng học bổng theo quy định của bộ GD&ĐT. Để biết được thông tin chi tiết, cụ thể, mọi người truy cập vào trang Web chính thống của trường.

Trên đây là bài đánh giá Trường THPT Dân tộc nội trú Tỉnh có tốt không. Hy vọng bài viết này đã cung cấp những thông tin cần thiết cho các bậc phụ huynh và các em học sinh. Đặc biệt là con em các gia đình dân tộc thiểu số, vùng cao, vùng sâu, vùng xa.