Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Dân tộc Nội trú Tỉnh, Lai Châu có tốt không?

Trường cấp 3 Dân tộc Nội trú Tỉnh được đánh giá là một trong những ngôi trường chất lượng nhất tại Lai Châu. Đánh giá trường THPT Dân tộc Nội trú Tỉnh có tốt không ngay sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này.

hieu-con-yeu

 

Nằm trong top những ngôi trường cấp 3 đạt tiêu chuẩn dạy học của trên địa bàn tỉnh Lai Châu, trường cấp 3 Dân tộc Nội trú Tỉnh được đánh giá là một trong những ngôi trường chất lượng nhất tại đây. Đánh giá trường THPT Dân tộc Nội trú Tỉnh có tốt không ngay sau đây sẽ đưa ra những thông tin liên quan để người đọc hiểu rõ hơn về ngôi trường này.

1. Giới thiệu Trường THPT Dân tộc Nội trú Tỉnh, Lai Châu  

Đánh giá trường THPT Dân tộc Nội trú Tỉnh có tốt không không chỉ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích liên quan đến lịch sử hình thành, cơ sở vật chất,… mà còn giúp cho người đọc biết được rằng, dù là một tỉnh ở vùng Tây Bắc nhưng người dân nơi đây rất quan tâm cũng như đầu tư vào việc dạy học để có thể đào tạo ra nhiều nhân tài có ích cho đất nước. 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường cấp 3 Dân tộc Nội trú Tỉnh Lai Châu được thành lập theo quyết định số 47/QĐ – UBND tỉnh vào ngày 15 tháng 8 năm 2004. Mục đích thành lập chính là nơi đào tạo ra các em học sinh có năng lực phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển vùng miền núi và dân tộc của tỉnh. 

Trải qua gần 20 năm phát triển, đến năm 2016 trường được công nhận là trường cấp 3 đạt chuẩn quốc gia đầu tiên trong hệ thống trường DTNT trên tỉnh Lai Châu. Và cũng là ngôi trường thứ 2 của tỉnh đạt danh hiệu này trong cấp học THPT.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Vì là trường đạt tiêu chuẩn quốc gia nên điểm tuyển sinh vào lớp 10 hàng năm luôn là một trong những tiêu chí để các bậc phụ huynh trên địa bàn tỉnh đánh giá xem trường THPT Dân tộc Nội trú Tỉnh có tốt không. 

Dưới đây là điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường tính từ năm 2015 – 2020 như sau: 

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2015 – 2016 là: 23.5 điểm.

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2017 – 2018 là: 22 điểm.

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2019 – 2020 là: 21.75 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất 

Những năm đầu khi nhà trường mới thành lập có quy mô nhỏ, cơ sở vật chất cùng trang thiết bị còn thiếu thốn nhiều. Tuy nhiên, nhờ có tâm huyết cùng sự cố gắng của các cán bộ, giáo viên trong những năm qua, ngôi trường này đã có rất nhiều sự thay đổi như:
Những lớp học cũ kỹ trước kia đã được cây mới, vững chắc và kiên cố hơn. 

Lớp học thì được nới rộng ra, 1 phòng học có thể chứa từ 35 – 40 em học sinh. Bên trong thì được trang bị quạt mát, cửa sổ, máy chiếu, bảng,…

Ngoài những lớp học văn hóa, trường còn cho xây dựng thêm 1 số phòng học bộ môn như: Phòng thực hành tin học được trang bị rất nhiều đầu mát tính chất lượng, hay các phòng thí nghiệm cho các môn như vật lý, hóa, sinh,… được trang bị đầy đủ các thiết bị thực hành để các em có thể ứng dụng một cách tốt nhất. 

Nhà trường còn dành riêng ra 1 khoảng bãi đất trống trong khuôn viên trường để làm nơi cho học sinh của mình có thể rèn luyện sức khỏe từ những bộ môn thể thao lành mạnh như: Bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, đá cầu…

Ngoài ra, nơi đây còn là chỗ giúp các em tổ chức các hoạt động ngoại khóa như dã ngoại, rèn luyện kỹ năng sống,…

Đánh giá Trường THPT Dân tộc Nội trú Tỉnh, Lai Châu có tốt không?

Hoạt động thể thao của trường THPT Dân tộc Nội trú Tỉnh

Nếu học sinh muốn tìm thêm nhiều kiến thức bổ ích ngoài những bài giảng trên lớp thì thư viện chính là một trong những không gian lý tưởng để các em học sinh tìm kiếm kiến thức. 

Bởi tại đây tập hợp rất nhiều đầu sách hay trên khắp vùng miền của đất nước do thầy cô đi tìm hoặc từ những người dân ở nơi khác khuyên tặng. 

Đánh giá Trường THPT Dân tộc Nội trú Tỉnh, Lai Châu có tốt không?

Cuộc thi kéo co của học sinh trường cấp 3 Dân tộc Nội trú Tỉnh

2. Đánh giá Trường THPT Dân tộc Nội trú Tỉnh, Lai Châu  có tốt không?

Về đội ngũ giáo viên của nhà trường để là những người có năng lực chuyên môn, nhiệt tình và tâm huyết với nghề, luôn tích cực đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong lúc giảng dạy giúp các em tiếp thu bài nhanh hơn. 

Trải qua những năm khó khăn, trường THPT Dân tộc Nội trú Tỉnh Lai Châu đã có nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đẩy mạnh và cải tiến phương pháp dạy học nên đã có rất nhiều em đạt được các thành tích trong học tập hơn cả mong đợi. 

Nhờ có chất lượng trong giáo dục, có phương pháp dạy hiệu quả mà chất lượng học sinh của trường ngày càng được nâng cao, đặc biệt là trong các kỳ thi cấp trường, cấp tỉnh có tất nhiều em đạt được giải cao. 

Trong năm học 2014 – 2015, nhà trường có 60,7% học sinh đạt khá, giỏi, năm 2015 – 2016 là 62,41% và đến năm học 2017 – 2018 là 68%.

3. Học Trường THPT Dân tộc Nội trú Tỉnh, Lai Châu như thế nào?

Vì là trường được thành lập theo quyết định của Chính Phủ nên trường cấp 3 Dân tộc Nội trú Tỉnh thuộc vào loại hình trường công lập. Mức học phí sẽ được đóng theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. 

Như vậy, trong bài review đánh giá trường THPT Dân tộc Nội trú Tỉnh có tốt không này, chúng tôi đã nêu nên những thành tích đáng ngưỡng mộ của thầy và trò trường cấp 3 Dân tộc Nội trú Tỉnh. Hy vọng rằng, với những thông tin mà tôi cung cấp trên sẽ giúp cho người đọc biết được phần nào về ngôi trường này.