Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Dân Tộc Nội Trú Tỉnh Quảng Ngãi Có Tốt Không ?

Đánh giá Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Ngãi có tốt không? sẽ được Clevai gửi tới quý phụ huynh và các bạn  trong bài viết sau.

hieu-con-yeu

THPT Dân Tộc Nội Trú Tỉnh Quảng Ngãi đang ngày càng khẳng định vị thế là trường trọng điểm của tỉnh sau nhiều năm thành lập. Trong bài viết này cùng Clevai đi Đánh Giá Trường THPT Dân Tộc Nội Trú Tỉnh Quảng Ngãi Có Tốt Không? và tìm hiểu thêm nhiều nội dung về trường học này nhé!

1. Giới thiệu THPT Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Ngãi

Sau 30 năm hình thành và phát triển, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Ngãi đã khẳng định vai trò trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực miền núi của tỉnh này.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Ngãi được thành lập theo Quyết định số 893/QĐ-UB của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ngày 23/7/1990. Trong suốt 30 năm qua, thầy và trò nhà trường, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của các cấp ủy đảng, chính quyền về mọi mặt, sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân địa phương, thầy và trò nhà trường đã không ngừng phát triển và phấn đấu vươn lên thể hiện sự xuất sắc đáng nể trong mọi hoạt động dạy - học, giáo dục, nuôi dưỡng và chăm sóc sức khỏe học sinh.

Đánh Giá Trường THPT Dân Tộc Nội Trú Tỉnh Quảng Ngãi Có Tốt Không

Hơn 30 năm thành lập THPT Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Ngãi

Ngày đầu thành lập, trường còn thiếu thốn trang thiết bị chưa tương xứng với trường kỹ thuật. Phòng học, phòng tổ chức tiệc, bếp ăn, căng tin, ký túc xá... còn thiếu. Khu chung cư dành cho cán bộ công chức, giáo viên, công nhân vẫn tạm bợ. Vào thời điểm đó, trường chỉ có vài trăm học sinh cả cấp hai và cấp ba. Khoảng 80% học sinh là người dân tộc H’rê, khoảng 20% ​​là người K’ri và K’dong.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Những năm học trước, con em người dân tộc thiểu số được xét tuyển vào trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Quảng Ngãi. Tuy nhiên, những năm gần đây, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT dân tộc trên địa bàn tỉnh có tính cạnh tranh cao giữa học sinh dân tộc thiểu số ở 6 vùng miền núi, thị trấn vùng cao bằng phẳng như Bình Sơn, Tư Nghĩa, Nghĩa Hành. .. .do tỷ lệ nhập học của trường có hạn nhưng nguyện vọng được vào trường của các em rất cao. Cũng nhờ kỳ thi tuyển sinh mà việc tuyển sinh vào trường đã được cải thiện đáng kể và chất lượng giáo dục ngày một nâng cao.

Học sinh miền núi nộp hồ sơ vào các trường PTDTNT của tỉnh ngày càng nhiều nên cạnh tranh tuyển sinh ngày càng gay gắt. Hầu hết các em trúng tuyển đều có học lực khá so với mặt bằng chung ở miền núi. Đây là tín hiệu vui cho thấy nhà trường ngày càng có chỗ đứng trong sự nghiệp giáo dục nước nhà, đồng thời động viên thầy và trò nhà trường tiếp tục cố gắng.

Đánh Giá Trường THPT Dân Tộc Nội Trú Tỉnh Quảng Ngãi Có Tốt Không

Trường luôn cố gắng xây dựng cơ sở vật chất đảm bảo nhất cho học sinh

1.3. Cơ sở vật chất

Trường có cơ sở vật chất khang trang với nhiều phòng học, mỗi ca 15 lớp. Cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy thực hành, rèn luyện thể chất, có 3 ký túc xá A, B, C đủ chỗ ở tiện nghi cho 500 sinh viên; Căn tin đã được cải tạo và xây dựng lại theo cách có đủ không gian để phục vụ cho các em học sinh

Nhà trường cũng đã bổ sung những cuốn sách hay trong thư viện để giúp học sinh tra cứu, tìm kiếm những thông tin hay trong sách khi rảnh rỗi. Trường còn có căng tin, bếp ăn để học sinh được thưởng thức những món ăn ngon, đảm bảo vệ sinh và cung cấp cho các em đầy đủ chất dinh dưỡng để tiếp tục học tập và làm việc tại trường.

2. Đánh giá trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Ngãi có tốt không?

Được biết, thời gian qua, chất lượng dạy và học ở các THPT Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Ngãi đã được cải thiện. Tập thể nhà trường đã có nhiều đổi mới trong công tác giáo dục nhằm nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường nhằm thu hút ngày càng nhiều học sinh giỏi đến với các kỳ thi. Trường học không chỉ mở rộng kiến ​​thức mà còn giúp trẻ phát triển kỹ năng sống.

Trong suốt 30 năm hình thành và phát triển, THPT Dân tộc nội trú tỉnh đã tạo dựng được “thương hiệu” nhờ sự nỗ lực không mệt mỏi của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường. Rõ ràng nhất là kết quả của các bài kiểm tra.

Đánh Giá Trường THPT Dân Tộc Nội Trú Tỉnh Quảng Ngãi Có Tốt Không

Là nơi nuôi dưỡng trí thức cho hàng nghìn học sinh dân tộc thiểu số

Nhà trường cũng chú tâm tổ chức các hoạt động vui chơi văn hóa văn nghệ, ngày  kỷ niệm các ngày lễ quan trọng với nhiều nội dung phong phú. Thường xuyên đề xuất với cấp uỷ, chính quyền địa phương, chỉ đạo và có biện pháp giáo dục học sinh kịp thời.

3. Học phí THPT Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Ngãi như thế nào?

Học sinh của trường đều là con em đồng bào các dân tộc H’re, Cor, Cadong ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi. Ngoài các khoản trợ cấp do nhà nước quy định, họ được hưởng 80% mức lương tối thiểu hàng tháng. Số tiền được sử dụng cho chế độ ăn hàng ngày của trẻ (3 bữa/ngày) đảm bảo chất lượng. Số tiền học bổng còn lại 280.000-300.000 đồng/tháng cho một học sinh, nhà trường giao cho các em mua vật dụng cá nhân vào đầu tháng.

Qua những mục trên  Đánh giá Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Ngãi có tốt không? chắc hẳn quý phụ huynh đã có câu trả lời cho riêng mình rồi đúng không nào?