Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Dân Tộc Nội Trú Tỉnh Thừa Thiên Huế Có Tốt Không?

Bạn đang thắc mắc trường THPT Dân Tộc Nội Trú Tỉnh có tốt không? Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết giúp bạn hiểu hơn về ngôi trường này.

hieu-con-yeu

Trường THPT THPT Dân Tộc Nội Trú Tỉnh Thừa Thiên Huế là một trong những ngôi trường đặc biệt ở Huế, đây là nơi nuôi dưỡng và đào tạo nhiều thế hệ cán bộ là người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Hãy cùng Clevai tìm hiểu thêm về trường THPT Dân Tộc Nội Trú Tỉnh Thừa Thiên Huế có tốt không ngay sau đây bạn nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Dân Tộc Nội Trú Tỉnh Thừa Thiên Huế

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Dân Tộc Nội Trú Tỉnh Thừa Thiên Huế được thành lập từ khá lâu có địa chỉ ở 3 Huyền Trân Công Chúa, Phường Đúc, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế. Trải qua quá trình hình thành và phát triển nhiều năm về trước, nhà trường đã có nhiều thành tích đáng nổi bật trong ngành giáo dục ở tỉnh nhà.

Đánh Giá Trường THPT Dân Tộc Nội Trú Tỉnh Thừa Thiên Huế Có Tốt Không

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh của trường THPT Dân Tộc Nội Trú Tỉnh Thừa Thiên Huế không quá cao , chủ yếu dành cho học sinh dân tộc thiểu số trên địa bàn. Điểm chuẩn đầu vào từng năm sẽ căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh, số lượng hồ sơ đăng ký vào trường,….Quý phụ huynh có thể truy cập vào website chính thức của trường THPT Dân Tộc Nội Trú Tỉnh Thừa Thiên Huế để cập nhật điểm tuyển sinh đầu vào chính xác nhất.

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của trường THPT Đặng Trần Côn – Huế hiện nay ngày càng khang trang và sạch đẹp. Hiện nhà trường Đặng Trần Côn có 19 phòng học (trong đó có 1 phòng thí nghiệm- thực hành vật lý, 1 phòng thí nghiệm- thực hành hóa sinh, 2 phòng tin học), 1 thư viện đạt chuẩn thư viện trường học, 1 phòng Đoàn Thanh niên, 1 phòng y tế, 1 khu văn phòng.

Trang thiết bị dạy học, các phương tiện phục vụ khác khá đầy đủ; 100% phòng học được trang bị phương tiện để ứng dụng công nghệ thông tin. Tất cả không gian này đều được trang bị đầy đủ thiết bị dạy và học phục vụ nhu cầu của học sinh, giáo viên tại trường

Ngoài ra trường xây dựng khu nhà tập đa năng rộng lớn để phục vụ các giờ học thể chất và các hoạt động TDTT cho học sinh. Khuôn viên sân trường xanh sạch đẹp được là địa điểm lý tưởng để các em học sinh tổ chức những buổi học ngoại khóa, thể thao và vui chơi, giải trí.

2. Đánh giá trường THPT Dân Tộc Nội Trú Tỉnh có tốt không?

Trường THPT Dân Tộc Nội Trú Tỉnh là trường cấp 3 được dành cho học sinh thiểu số ở tại Huế. Đội ngũ cán bộ nhà trường THPT THPT Dân Tộc Nội Trú Tỉnh luôn chú trọng nâng cao chất lượng giáo viên và cải tiến phương pháp đào tạo cũng như hoàn thiện cơ sở hạ tầng vật chất để mang đến môi trường giáo dục tốt nhất cho học sinh.

Trong năm học 2013, tỷ lệ học sinh khá giỏi của trường tăng cao hơn so với năm trước. Cùng với đó là có 2 học sinh đạt giải ở kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh.

Đánh Giá Trường THPT Dân Tộc Nội Trú Tỉnh Thừa Thiên Huế Có Tốt Không

Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT cũng tăng cao trên 90%, tỷ lệ học sinh đỗ Đại học nguyện vọng 1 cũng khá cao (27/99 học sinh, 27,3%, tăng 10,5% so với năm 2013), nâng chất lượng giáo dục toàn trường lên một tầm cao mới trong thời gian sắp tới.

Nhà trường cũng không ngừng đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ giáo dục để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, hướng đến xây dựng hệ thống giáo dục mở và xã hội học. Để có thể phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục ngày càng tốt hơn và hoàn thiện hơn.

Cùng với sự tiến bộ vượt bậc đó, thầy và trò nhà trường THPT Dân Tộc Nội Trú Tỉnh cũng cố gắng quyết tâm hơn nữa để vượt qua khó khăn, phấn đấu xây dựng nhà trường vững mạnh về mọi mặt, hoàn thành mọi nhiệm vụ mới trong giáo dục. Cố gắng hoàn thành mục tiêu của ngành: “Nhà trường thân thiện, học sinh tích cực”, để là nơi ươm mầm nhiều cán bộ vùng dân tộc thiểu số và miền núi của tỉnh nhà.

Ngoài ra, trường THPT Dân Tộc Nội Trú Tỉnh cũng chú trọng đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, nhân viên tốt hơn, đổi mới phương pháp giáo dục, nâng cao hiệu quả đào tạo. Trường cũng thường xuyên tổ chức các buổi học ngoại khóa, buổi đi chơi cắm trại để tạo điều kiện cho học sinh hoàn thiện kỹ năng cần thiết cho mình.

3. Học phí trường THPT Dân Tộc Nội Trú Tỉnh thế nào?

Đánh Giá Trường THPT Dân Tộc Nội Trú Tỉnh Thừa Thiên Huế Có Tốt Không

Trường THPT Dân Tộc Nội Trú Tỉnh Thừa Thiên Huế thuộc hệ thống các trường THPT công lập và mức thu học phí sẽ thu theo quy định của Sở GD&ĐT Huế. Nhà trường sẽ thông báo cho bạn về học phí mỗi năm. Bên cạnh đó, nhà trường còn có nhiều học bổng khuyến học hấp dẫn cho học sinh. Để biết chính xác mức học phí của học sinh trường Dân Tộc Nội Trú Tỉnh Thừa Thiên Huế, mời bạn đọc tham khảo thêm thông tin trên website chính thức của trường.

Trên đây là những thông tin về trường THPT THPT Dân Tộc Nội Trú Tỉnh – Huế để giúp các bạn đánh giá xem ngôi trường này có tốt không. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ có thêm lựa chọn về ngôi trường cấp 3 chất lượng tốt cho con em mình.