Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Đặng Huy Trứ -  TP. Huế Có Tốt Không?

Đánh giá trường THPT Đặng Huy Trứ có tốt không sẽ đưa người đọc đang có những thắc mắc về ngôi trường cấp 3 này sẽ nắm thêm những thông tin quan trọng về ngôi trường này. 

hieu-con-yeu

 

Nằm trong top những ngôi trường chất lượng của TP. Huế, trường cấp 3 Đặng Huy Trứ được biết đến là một trong những ngôi trường cấp 3 đạt chuẩn trên địa bàn TP. Huế. Hiểu rõ về ngôi trường này thông bài review đánh giá trường THPT Đặng Huy Trứ có tốt không ngay sau đây.

1. Giới thiệu Trường THPT Đặng Huy Trứ, TP. Huế

Theo dõi phần giới thiệu trường THPT Đặng Huy Trứ ngay sau đây để biết rõ hơn về ngôi trường này nhé!

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường cấp 3 Đặng Huy Trứ được thành lập từ năm 1961 với tên gọi là trường THPT Hương Trà. Nó tọa lạc tại làng Văn Xá (nay thuộc phường Hương Văn, thị xã Hương Trà).

Đến năm 1964 – 1965, ngôi trường được chuyển đến địa phận xã Hương Chữ (nay là phương Hương Chữ) cho đến nay. Sự ra đời của ngôi trường này đã tạo điều kiện cho những em học sinh ham học hỏi trên địa bàn huyện có thể tiếp tục đến trường cũng như thực hiện ước mơ tương lai của mình. 

Đánh Giá Trường THPT Đặng Huy Trứ - TP. Huế Có Tốt Không

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Đánh giá trường THPT Đặng Huy Trứ có tốt không chúng tôi sẽ dựa vào điểm tuyển sinh của trường từ năm 2015 – 2020.

 • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường Phổ thông Đặng Huy Trứ năm 2015 – 2016 là: 20 điểm.

 • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường Phổ thông Đặng Huy Trứ năm 2017 – 2018 là: 18.5 điểm.

 • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường Phổ thông Đặng Huy Trứ năm 2019 – 2020 là: 19 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất 

Để có một môi trường học tập tốt, điều kiện về cơ sở vật chất chính là một trong những yêu cầu không thể thiếu của 1 ngôi trường cấp 3 đạt chuẩn quốc gia. Vậy trường Phổ thông Đặng Huy Trứ đã tạo điều kiện học tập cho học sinh của mình như thế nào? 

Trong năm học 2008 – 2009, trường có 40 lớp, với tổng số học sinh là 1880 em. Hiện nay, trường đã được xây dựng khang trang, cảnh quan trường xanh – sạch – đẹp. Trường bao gồm: 

 • Có 21 phòng học văn hóa được trang bị đầy đủ thiết bị học tập.

 • 3 phòng thực hành chuyên dành cho môn tin học với những đầu máy chất lượng. 

 • 03 phòng thí nghiệm cho các bộ môn văn hóa như: Lý – hóa – sinh.

 • 01 phòng đa chức năng, 1 phòng thư viện cùng các phòng làm việc khác.

 • Trang thiết bị hiện đại luôn được nhà trường quan tâm và đầu tư hàng năm, đặc biệt là phong trào ứng dụng công nghệ thông tin vào trong công tác giảng dạy được các thầy cô trong trường ứng dụng rất tốt, điều này giúp cho thành tích học tập tốt.

2. Đánh giá Trường THPT Đặng Huy Trứ, TP. Huế có tốt không? 

Đánh Giá Trường THPT Đặng Huy Trứ - TP. Huế Có Tốt Không

Phần đánh giá trường THPT Đặng Huy Trứ có tốt không tiếp theo sẽ đưa người đọc đi khám phá thành tích mà cả thầy và trò của trường đạt được kể từ khi thành lập.

Đội ngũ giáo viên đều đạt đến trình độ chuẩn và trên chuẩn. Trong tổng số 105 giáo viên trong đó có 9 người là thạc sĩ, 6 cán bộ giáo viên đang học cao học, 2 nhà giáo ưu tú cùng nhiều cán bộ, giáo viên đã qua chương trình các lớp học sau đại học. 

Hàng năm bình quân có khoảng từ 25 – 30 cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp. Đội ngũ thầy cô giáo nhiệt tình, dày dạn kinh nghiệm, đoàn kết nhất trí để xây dựng nhà trường phát triển ngày một vững mạnh.

Ngoài ra, nhà trường còn có các tổ chức chính trị như: Đảng bộ có 35 đảng viên, Công đoàn, Đoàn trường, Hội chữ thập đỏ,...

Về thành tích học tập của học sinh thì hàng năm tỷ lệ lên lớp đạt trên 98%, đỗ tốt nghiệp bình quân trên 97% . Đây là con số được đánh giá là cao hơn mặt bằng chung toàn tỉnh. 

Đánh Giá Trường THPT Đặng Huy Trứ - TP. Huế Có Tốt Không

Điển hình là năm học nào nhà trường cũng có nhiều học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh cùng các giải cao về hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn hệ,... 

Năm học 2011 – 2012, trường có 36 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh. Hay tỷ lệ đỗ vào các trường đại học, cao đẳng hàng năm từ 40 – 60 %.

Hay trường vinh dự đạt Tập thể lao động xuất sắc hay trong năm học 2008 – 2009, trường được nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh, đạt trường đạt chuẩn quốc gia vào ngày 21/07/2009.

Ngoài ra, các thầy cô trong trường cũng đang tích cực phấn đấu khẳng định trường THPT Đặng Huy Trứ là một địa chỉ giáo dục đáng tin cậy, tạo điều kiện tốt hơn về cơ sở vật chất để phục vụ cho việc dạy học, đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp, góp phần phát triển xã hội.

3. Học phí Trường THPT Đặng Huy Trứ, TP. Huế như thế nào?

Đánh Giá Trường THPT Đặng Huy Trứ - TP. Huế Có Tốt Không

Về phần học phí thì trường cấp 3 Đặng Huy Trứ thuộc trường công lập, được thành lập theo quyết định của Chính phủ và UBND tình phố Huế nên phần học phí của nhà trường sẽ được đóng theo quyết định của sở Giáo dục và Đào tạo.

Ngoài ra, để khích lệ tinh thần ham học hỏi của học sinh trên địa bàn, nhà trường còn hỗ trợ như miễn giảm học phí hay tặng những phần quà cho học sinh giỏi, xuất sắc. 

Bài viết này, chúng tôi đã đưa ra những tiêu chí để đánh giá trường THPT Đặng Huy Trứ có tốt không. Và cũng mong rằng, thông qua bài review này sẽ giúp người đọc cùng các bậc phụ huynh trên địa bàn có thêm địa chỉ học tập uy tín, chất lượng.