Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Đặng Thai Mai - Nghệ An Có Tốt Không?

Trường THPT là ngưỡng cửa quan trọng của thời học sinh trước khi bước vào đại học. Vì vậy, để gửi gắm con em mình vào học các bậc phụ huynh thường tìm hiểu về lịch sử hình thành, cơ sở vật chất cũng như chương trình giảng dạy của ngôi trường mà con em mình định theo học. Một trong số đó là tìm hiểu đánh giá trường THPT Đặng Thai Mai có tốt không?

hieu-con-yeu

Trường THPT là ngưỡng cửa quan trọng của thời học sinh trước khi bước vào đại học. Vì vậy, để gửi gắm con em mình vào học các bậc phụ huynh thường tìm hiểu về lịch sử hình thành, cơ sở vật chất cũng như chương trình giảng dạy của ngôi trường mà con em mình định theo học. Một trong số đó là tìm hiểu đánh giá trường THPT Đặng Thai Mai có tốt không?

đánh giá Trường THPT Đặng Thai Mai có tốt không

Toàn bộ khuôn viên trường THPT Đặng Thai Mai 

1. Giới thiệu đánh giá Trường THPT Đặng Thai Mai - Nghệ An

Để biết được đánh giá trường THPT Đặng Thai Mai có tốt không thông qua một vài tiêu chí sau:

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Đặng Thai Mai được thành lập vào tháng 9 năm 1965 với tên gọi là Trường cấp 3 Thanh Chương 2. Đến ngày 12 tháng 1 năm 1995, theo quyết định số 103/QĐ - UB của UBND tỉnh Nghệ An, trường đã đổi tên thành Trường THPT Đặng Thai Mai.

Với hơn 55 năm phát triển, đơn vị đã có nhiều thành tựu nhất định, mang lại danh tiếng hơn và thu hút học sinh theo học nhiều hơn. Trường được đánh giá là trường đạt tiêu chuẩn quốc gia ở mức độ 1. Đồng thời cũng được UBND tỉnh Nghệ An đánh giá là đơn vị đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2.

Đội ngũ cán bộ giáo viên nòng cốt của trường là những thầy cô có chuyên môn cao, giàu tâm huyết và kinh nghiệm. Hiện tại, trường đã hơn 78 giáo viên, 6 cán bộ nhân viên phụ trách văn phòng, thí nghiệm và hành chính. Những năm gần đây, công tác giảng dạy đã đạt được nhiều thành tích đáng kể. Các thầy cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, chiến sĩ thi đua,…

đánh giá Trường THPT Đặng Thai Mai có tốt không

Một góc khuôn viên trường THPT Đặng Thai Mai

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Công tác tuyển sinh vào lớp 10 đang ngày càng được hoàn thiện. Với sự nỗ lực phát triển không ngừng của thầy và trò, trường giữ vị trí cao trong lòng các bậc phụ huynh.

Điểm tuyển sinh sẽ thay đổi theo từng năm giao động từ 13 điểm trở lên. Ví dụ vào năm học 2020 – 2021 là 13,4 điểm. Một điểm số mà chắc hẳn các em học sinh đều có thể vượt qua.

1.3 Cơ sở vật chất

Qua nhiều năm phát triển, trường đã không ngừng thay đổi và tạo ra những bứt phá mọi mặt. Trường được đầu tư đầy đủ cơ sở vật chất ngày một tốt hơn. Từ ban đầu cơ sở vật chất còn đơn sơ, nay đã có trang thiết bị, dụng cụ khang trang, hiện đại.

Trường được xây dựng sạch đẹp rộng rãi với 5 dãy nhà tầng. Với 36 phòng học và có 9 phòng đa chức năng. Ngoài ra, trường còn có phòng thư viện, phòng truyền thống, phòng y tế, có sân bãi thể dục,..  Các trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy và học tập rất đa dạng được trang bị đầy đủ và hiện đại.

2. Đánh giá Trường THPT Đặng Thai Mai - Nghệ An có tốt không?

Qua các thông tin trên, chúng ta có thể đánh giá Trường THPT Đặng Thai Mai có tốt không?

Trải qua hơn nửa thập kỷ xây dựng và trưởng thành, đã có nhiều thế hệ thầy cô giáo - những “kỹ sư tâm hồn” - bằng lòng yêu nghề, tinh thần trách nhiệm cao và nhiệt huyết đã tích cực đóng góp trí tuệ, công sức xây dựng Nhà trường. Trở thành đơn vị có nhiều thành tích và truyền thống vẻ vang trong sự nghiệp “trồng người”. Đội ngũ giáo viên trẻ trung, nhiệt tình, năng động, có trình độ chuyên môn vững vàng với 100% đạt chuẩn và trên chuẩn.

Số giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh đạt 26 giáo viên, 1 giáo viên đạt danh hiệu quốc gia. Đồng thời, trường có 1 học sinh đạt giải Nhì học sinh giỏi quốc gia. Chất lượng giáo dục của toàn trường được đánh giá nằm trong top 30 trường dẫn đầu của tỉnh.

Điều đáng ghi nhận của trường cấp 3 Đặng Thai Mai đó chính là kết quả học tập của các em có thành tích học tập khá, giỏi tăng 50%, học sinh đậu tốt nghiệp có tỷ lệ cao trên 97%. Tỷ lệ đỗ đại học cao, số lượng học sinh đạt trên 21 điểm thuộc top nhiều của tỉnh Nghệ An.

đánh giá Trường THPT Đặng Thai Mai có tốt không

Đội ngũ cán bộ giáo viên đầy tâm huyết của trường THPT Đặng Thai Mai

3. Học phí Trường THPT Đặng Thai Mai - Nghệ An như thế nào?

Mức học phí của THPT Đặng Thai Mai tỉnh Nghệ An sẽ được đóng theo từng học kỳ. Về mức học phí có thể thay đổi theo từng năm nên các bậc phụ huynh nếu quan tâm về vấn đề này có thể lên trên trang web của trường để tham khảo.

Như vậy, trong bài chia sẻ này chúng tôi đã đưa ra những tiêu chí đánh giá trường THPT Đặng Thai Mai có tốt không. Mong rằng, với những thông tin trên sẽ giúp cho các bậc phụ huynh tại huyện Thanh Chương tỉnh Nghệ An có thêm 1 địa chỉ học tập chất lượng.

Thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba.