Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Đặng Thúc Hứa - Nghệ An Có Tốt Không?

Nghệ An - một mảnh đất nổi tiếng giàu truyền thống hiếu học và cũng là nơi quy tụ rất nhiều ngôi trường cấp 3 có tiếng. Một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt ở tỉnh Nghệ An phải kể đến là trường THPT Đặng Thúc Hứa. Hãy cùng tìm hiểu thêm về ngôi trường này thông qua bài viết đánh giá Trường THPT Đặng Thúc Hứa có tốt không dưới đây nhé!

hieu-con-yeu

Nghệ An - một mảnh đất nổi tiếng giàu truyền thống hiếu học và cũng là nơi quy tụ rất nhiều ngôi trường cấp 3 có tiếng. Một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt ở tỉnh Nghệ An phải kể đến là trường THPT Đặng Thúc Hứa. Hãy cùng tìm hiểu thêm về ngôi trường này thông qua bài viết đánh giá Trường THPT Đặng Thúc Hứa có tốt không dưới đây nhé!

đánh giá Trường THPT Đặng Thúc Hứa có tốt không

Trường THPT Đặng Thúc Hứa tỉnh Nghệ An

1. Giới thiệu trường THPT Đặng Thúc Hứa tỉnh Nghệ An

Trường THPT Đặng Thúc Hứa là một ngôi trường “làng” với điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng với tinh thần hiếu học cùng với mong muốn có thể góp sức mình cho sự phát triển của đất nước, trường đã rất nỗ lực trong công tác dạy và học, từ đó ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo, xứng đáng là điểm đến của các em học sinh.

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Đặng Thúc Hứa được chính thức thành lập vào năm 1975 trong bối cảnh đất nước vừa được thống nhất hai miền Nam, Bắc. Trước kia, trường có tên là Trường cấp 3 vừa học vừa lao động sản xuất.

Trường có vị trí tọa lạc trên địa bàn xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, một xã vùng nông thôn còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất nhưng thầy và trò nhà trường vẫn luôn nêu cao tinh thần học tập, nâng cao chất lượng đào tạo để có thể làm đẹp cho quê hương, giúp xã nhà phát triển hơn.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Là một trường “làng” với điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, đa số học sinh theo học tại trường đều là những em học sinh trú tại địa bàn huyện Thanh Chương, điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường cũng ở mức giữa trong số các trường THPT trên địa bàn tỉnh Nghệ An. 

Vào năm 2021, điểm tuyển sinh đầu vào của trường là 15,2 điểm. Vì thế, những em học sinh có lực học ở mức khá, giỏi hoàn toàn có thể xem xét đăng ký vào ngôi trường này.

1.3 Cơ sở vật chất

Một trong những yếu tố được nhiều bậc phụ huynh cũng như các em học sinh rất quan tâm trước khi đánh giá trường THPT Đặng Thúc Hứa có tốt không chính là yếu tố cơ sở vật chất.

Hệ thống cơ sở vật chất của trường không ngừng được nâng cao và không ngừng được hoàn thiện trong những năm gần đây nhờ sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương.

Hiện nay, nhà trường đã được trang bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học như hệ thống bàn ghế, bảng, máy chiếu,...Ngoài ra, trường còn có sân chơi bãi tập, nhà đa năng phục vụ cho việc học thể dục, rèn luyện thể dục thể thao cũng như là nơi tổ chức một số sự kiện, giải thi đấu thể thao của trường.

 

đánh giá Trường THPT Đặng Thúc Hứa có tốt không

Phòng học bộ môn phục vụ thực hành của trường THPT Đặng Thúc Hứa

đánh giá Trường THPT Đặng Thúc Hứa có tốt không

Phòng học khang trang, sạch sẽ của trường

Khuôn viên trường được trồng nhiều cây xanh với các dãy ghế đá, các phòng họp, phòng tiếp khách, các phòng chức năng được bố trí một cách hài hòa tạo một môi trường xanh - sạch - đẹp để học sinh yên tâm học tập và rèn luyện.

2. Đánh giá trường THPT Đặng Thúc Hứa tỉnh Nghệ An có tốt không?

Đánh giá trường THPT Đặng Thúc Hứa có tốt không sẽ giải đáp thắc mắc của nhiều bậc phụ huynh về chất lượng của ngôi trường này trước khi đưa ra quyết định lựa chọn trường cấp 3.

Trong những năm qua, thầy và trò nhà trường vẫn luôn không ngừng nêu cao và phát huy truyền thống hiếu học của tỉnh nhà. Kết quả của quá trình cố gắng đó là rất nhiều thành tích cũng như sự nâng cao chất lượng giáo dục, góp phần nâng cao vị thế và thương hiệu của trường trong tỉnh Nghệ An.

Năm 2019, trường được nhiều người biết đến là ngôi trường “làng” có thành tích cao trong kỳ thi THPT Quốc gia. Cụ thể, trường có nhiều em học sinh lớp 12 đạt điểm số cao từ 25 điểm trở lên ở các khối thi A, A1, B, C và đỗ nhiều trường đại học có tiếng trên toàn quốc. Đây thực sự là một dấu mốc trong sự nghiệp giáo dục của trường.

Năm học 2020 - 2021, em Nguyễn Văn Cường, học sinh lớp 12C trường THPT Đặng Thúc Hứa đã xuất sắc đạt 2 Giải Nhất, 1 Giải Nhì trong kỳ thi học sinh Giỏi cấp tỉnh Nghệ An ở các môn Ngữ văn, Địa lý và Lịch sử.

Trong tương lai, nhà trường vẫn sẽ nỗ lực không ngừng nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, thu hút thêm nhiều học sinh theo học tại trường. 

đánh giá Trường THPT Đặng Thúc Hứa có tốt không

Hội thi văn nghệ của trường

3. Học phí trường THPT Đặng Thúc Hứa tỉnh Nghệ An như thế nào?

Là một trường cấp 3 thuộc khối công lập trên địa bàn tỉnh, học phí của trường THPT Đặng Thúc Hứa cũng do Nhà nước quy định. Các khoản phí cần phải đóng sẽ được nhà trường cập nhật và thay đổi theo từng học kỳ, từng năm. Vì thế, để cập nhật được những thông tin chính xác nhất cũng như biết thêm những khoản phụ phí cần đóng, phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường.

Bài viết Đánh giá trường THPT Đặng Thúc Hứa có tốt không trên đây đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về ngôi trường này. Đây thực sự là một ngôi trường tốt mà các bạn nên đăng ký theo học.

Thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba.