Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Đào Duy Từ, Đồng Hới - Quảng Bình Có Tốt Không?

Các em học sinh và quý phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu một ngôi trường cấp 3 chất lượng ở tỉnh Quảng Bình thì hãy tham khảo đ bài đánh giá trường THPT Đào Duy Từ, Đồng Hới có tốt không dưới đây nhé.

hieu-con-yeu

 

Một ngôi trường tốt sẽ mang đến cho các em những hành trang vững vàng để bước vào cánh cổng đại học. Chính vì vậy mà mỗi mùa tuyển sinh, việc tìm cho con em mình một địa chỉ học tập uy tín luôn là ưu tiên hàng đầu của các bậc phụ huynh. Trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, trường cấp 3 Đào Duy Từ, Đồng Hới là cái tên có tiếng với chất lượng dạy học tốt. Cùng tìm hiểu về trường qua bài viết đánh giá trường THPT Đào Duy Từ, Đồng Hới có tốt không dưới đây nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Đào Duy Từ, Đồng Hới - Quảng Bình

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Đào Duy Từ được thành lập từ tháng 7 năm 1959 theo đề nghị của ủy ban hành chính và Quyết định của Bộ GD&ĐT tỉnh Quảng Bình với tên gọi là trường cấp 3 Quảng Bình..

Năm 1966 trường cấp 3 Quảng Bình được tách làm đôi. Một bộ phận ở lại Vạn Ninh rồi sơ tán lên Huyện Minh Hóa (1967-1968), sau đó lại trở lại Hiền Ninh và lập thành trường cấp 3 Quảng Ninh cho đến ngày nay. Bộ phận còn lại về vùng Cồn Chùa ( Đồng Hới sơ tán) lập thành trường cấp 3 Đồng Hới (1966-1967). Năm 1973 chuyển về Cộn và từ đó đến nay là địa điểm trường THPT Đồng Hới.

Vào năm 1986 do nhu cầu phát triển Giáo dục mạnh mẽ của thị xã, trường THPT Đồng Hới đã mở thêm phân hiệu 2 tại vị trí nền móng của trường cấp 3 Quảng Bình trước đây (trường THPT Đào Duy Từ hiện tại). Năm 1989, Bình Trị Thiên lại chia tách, Quảng Bình quê hương 2 giỏi lại trở về với tên gọi cũ của mảnh đất anh hùng và từ đó trường THPT Đào Duy Từ được thành lập. 

Đánh Giá Trường THPT Đào Duy Từ, Đồng Hới - Quảng Bình Có Tốt Không

Sân trường rộng rãi, nhà tầng kiên cố

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Đào Duy Từ cũng rất chú trọng vào chất lượng tuyển sinh đầu vào lớp 10 của học sinh. Để có thể vào trường học, các em sẽ phải trải qua kì thi tuyển sinh với ba môn toán, văn, anh và đề thi do sở GD&ĐT ra. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường sẽ có sự thay đổi theo từng năm, thường sẽ dao động trong khoảng từ 26-30 điểm.

Quý phụ huynh và các em học sinh muốn biết thêm chi tiết về mức điểm chuẩn của trường thì có thể truy cập vào website hoặc liên hệ trực tiếp phòng công tác tuyển sinh của trường. 

1.3. Cơ sở vật chất

Đánh Giá Trường THPT Đào Duy Từ, Đồng Hới - Quảng Bình Có Tốt Không

Phòng thư viện trường THPT Đào Duy Từ

Chất lượng cơ sở vật chất là yếu tố quan trọng cần để xem xét khi đánh giá Trường THPT Đào Duy Từ, Đồng Hới có tốt không.

Đến nay, cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất của trường đã tương đối ổn định, đầy đủ với: 

 • Các dãy nhà cao tầng khang trang, kiên cố, đầy đủ phòng học phục vụ cho việc học 2 buổi/ tuần. Phòng học sạch sẽ, được trang bị đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất cần thiết để các em có thể theo học một cách thoải mái nhất. 

 • Các phòng học bộ môn, phòng thực hành lý - hoá - sinh với những dụng cụ, thiết bị hiện đại phục vụ cho việc thí nghiệm giúp các em có thể tiếp thu bài một cách tốt nhất.

 • Phòng tin học với hành chục đầu máy tính hiện đại là nơi để các em có thể tiếp cận với công nghệ thông tin, thực hành môn tin ngay tại trường.

 • Phòng thư viện rộng rãi, thoáng mát cho các em một không gian học tập lí tưởng, là nơi để tiếp thu thêm nhiều nguồn kiến thức hơn.

 • Khuôn viên, sân trường rộng rãi được lát gạch sạch sẽ, nhiều cây xanh bóng mát mang đến môi trường sư phạm lý tưởng

 • Sân bóng rổ, sân bóng đá được nhà trường đầu tư đầy đủ, tạo điều kiện cho các em có không gian để vui chơi, rèn luyện thể thao sau những giờ học căng thẳng. 

Tất cả đều hướng đến mục đích mang đến cho học sinh nhà trường một môi trường học tập tốt nhất, đầy đủ nhất để các em có thể tiếp thu kiến thức một cách trọn vẹn và hiệu quả.

Đánh Giá Trường THPT Đào Duy Từ, Đồng Hới - Quảng Bình Có Tốt Không

Một góc khuôn viên trường Đào Duy Từ

2. Đánh giá trường THPT Đào Duy Từ, Đồng Hới - Quảng Bình có tốt không?

Trải qua hơn 60 năm hình thành và phát triển, trường THPT Đào Duy Từ, Đồng Hới đã và đang khẳng định được tên tuổi, vị thế của mình trong nền giáo dục tỉnh nhà. Nhà trường đã đạt được rất nhiều thành tích đáng tự hào:

 • Năm 1999, trường Được Chính phủ, Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh và các ban ngành cấp Bộ, cấp tỉnh tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen trong nhiều mặt hoạt động. 

 • Trường được Đại tướng Võ Nguyên Giáp về thăm 2 lần (1993, 1998)

 • Đạt danh hiệu trường Tiên tiến xuất sắc: 6 lần. 

 • Đảng bộ 5 năm liền (2001-2005) đạt vững mạnh xuất sắc, 3 năm xuất sắc tiêu biểu. 

 • Công đoàn liên tục đạt công đoàn vững mạnh xuất sắc.

 •  Đoàn trường dẫn đầu phong trào thi đua các trường THPT toàn tỉnh nhiều năm, được TƯ Đoàn tặng cờ thi đua.

 • Trường THPT Đào Duy Từ đã được UBND tỉnh Quảng Bình công nhận trường chuẩn Quốc gia bậc THPT, Quy­ết định số 2379/QĐ-UBND, ngày 15/9/2006.

Về thành tích học tập của học sinh nhà trường cũng rất đáng nể. Nhờ sự chỉ bảo tận tình của thầy cô và sự siêng năng, chăm chỉ, học sinh nhà trường đã có rất nhiều thành tích: 

 • Huy chương đồng quốc tế môn Sinh học năm 1999 (Huy chương thi Olympic quốc tế đầu tiên của học sinh tỉnh Quảng Bình).

 • Hơn 800 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, Quốc gia.

 • Hàng trăm Huy chương vàng, bạc, đồng quốc gia về thể thao, tỷ lệ đậu tốt nghiệp luôn ở mức 100%...

Đội ngũ giáo viên nhà trường tốt nghiệp bằng sư phạm chính quy, luôn tận tình trong giảng dạy. Bên cạnh đó, BGH nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn kiến thức, buổi học kỹ năng giảng dạy,.... cho giáo viên để củng cố trình độ chuyên môn. Các giáo viên cũng luôn học hỏi, tìm tòi những phương pháp dạy học mới, ứng dụng CNTT vào giảng dạy để các em có thể tiếp thu bài một cách tốt nhất.

3. Học phí trường THPT Đào Duy Từ, Đồng Hới - Quảng Bình như thế nào?

Học phí của trường sẽ được thu theo quy định của bộ GD&ĐT tỉnh Quảng Bình và sẽ có sự thay đổi theo từng năm. Quý phụ huynh và các em học sinh có thể theo dõi trên trang web nhà trường để biết được mức học phí chi tiết và chính xác nhất.

Hy vọng rằng với những thông tin được chia sẻ bài viết đánh giá Trường THPT Đào Duy Từ, Đồng Hới có tốt không của chúng tôi ở trên sẽ giúp các em có thêm cơ sở để con được cho mình một ngôi trường phù hợp với bản thân.