Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Đào Duy Từ - Thái Nguyên có tốt không?

Chọn được một trường cấp 3 tốt chính là một bước đệm quan trọng để hướng tới trường Đại học tốt trong tương lai. Tuy nhiên, đây không phải là một vấn đề đơn giản đối với các bậc phụ huynh và các em học sinh. Nếu bạn đang sinh sống trên địa bàn thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, chắc hẳn bạn đang quan tâm đến đánh giá trường THPT Đào Duy Từ - Thái Nguyên có tốt không. Đây là một trong những ngôi trường nổi tiếng tại tỉnh Thái Nguyên.

hieu-con-yeu

Chọn được một trường cấp 3 tốt chính là một bước đệm quan trọng để hướng tới trường Đại học tốt trong tương lai. Tuy nhiên, đây không phải là một vấn đề đơn giản đối với các bậc phụ huynh và các em học sinh. Nếu bạn đang sinh sống trên địa bàn thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, chắc hẳn bạn đang quan tâm đến đánh giá trường THPT Đào Duy Từ - Thái Nguyên có tốt không. Đây là một trong những ngôi trường nổi tiếng tại tỉnh Thái Nguyên.

1. Giới thiệu trường THPT Đào Duy Từ - Thái Nguyên

Trường THPT Đào Duy Từ có vị trí tọa lạc tại ngõ 26, đường Chu Văn An, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Ngôi trường vinh dự được mang tên một nhà chính trị quân sự lỗi lạc, danh nhân văn hóa kiệt xuất, bậc công thần số một của triều Nguyễn - Đào Duy Từ, hơn cả, ông đã có công mở mang đất nước, xây dựng nên nhiều vùng đất mới. Chúng ta cùng theo dõi một số yếu tố quan trọng để đánh giá trường THPT Đào Duy Từ - Thái Nguyên có tốt không.

đánh giá Trường THPT Đào Duy Từ có tốt không

Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018 tại trường THPT Đào Duy Từ

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Đào Duy Từ tỉnh Thái Nguyên được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 7 năm 2007 theo Quyết định số: 1431/QĐ - UBND ngày 20 tháng 7 năm 2007. Dù thành lập muộn hơn so với các ngôi trường khác của tỉnh Thái Nguyên, tuy nhiên, ngôi trường non trẻ này đã để lại rất nhiều ấn tượng và thành tựu cho nền giáo dục của tỉnh.

đánh giá Trường THPT Đào Duy Từ có tốt không

Lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập trường THPT Đào Duy Từ

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT Đào Duy Từ tỉnh Thái Nguyên có sự thay đổi qua các năm về cả hình thức và cách xét tuyển. Các vị phụ huynh có thể vào trang web của trường THPT Đào Duy Từ để theo dõi điểm và hình thức xét tuyển của nhà trường.

đánh giá Trường THPT Đào Duy Từ có tốt không

Trường THPT Đào Duy Từ tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

1.3 Cơ sở vật chất

Để đánh giá trường THPT Đào Duy Từ - Thái Nguyên có tốt không thì cơ sở vật chất chính là một trong những yếu tố quan trọng. Tọa lạc tại phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên, trường có không gian rộng rãi và mát mẻ. Trường có các dãy nhà cao tầng lớn cùng những dãy phòng học vô cùng khang trang, rộng rãi. Nhà trường đã và đang nỗ lực đầu tư cơ sở vật chất đầy đủ để học sinh có điều kiện học tập tốt nhất và tiếp thu bài giảng hiệu quả hơn như: đèn chiếu sáng, quạt làm mát, máy chiếu, ...

Ngoài ra, trường còn có phòng máy tính, phòng thí nghiệm, thư viện, phòng thực hành… Học sinh có thể vừa học lý thuyết song song với thực hành, hiểu sâu hơn nội dung bài giảng.

Ngoài ra, để phát triển giáo dục toàn diện, nhà trường đã đầu tư xây dựng các phòng đa chức năng, nhà thi đấu, thể dục thể thao, sân bóng rổ, sân bóng đá… rợp bóng cây xanh. Học sinh đến trường có thể vừa học vừa vui chơi, giáo viên cũng không quá gò ép căng thẳng, áp lực cho các em.

2. Đánh giá trường THPT Đào Duy Từ - Thái Nguyên có tốt không?

Dù là ngôi trường còn khá non trẻ, tuy nhiên trường THPT Đào Duy Từ tỉnh Thái Nguyên không ngừng cố gắng để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, đạt được những thành tựu đáng mong đợi. 

Trường ra đời trong thiên niên kỷ mới, chấp nhận những thách thức và yêu cầu của thế hệ mới về chất lượng giáo dục và phấn đấu đạt được uy tín cao trong toàn xã hội. Có thể nói, chỉ trong một thời gian ngắn, trường đã đạt được sự phát triển vượt bậc và thành công trong các hoạt động, đặc biệt là trong các kỳ thi học sinh giỏi, đạt được nhiều giải thưởng cao, tỷ lệ học sinh đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 cao.

Đội ngũ giáo viên trong trường 100% có bằng Đại học trở lên, trong đó 30% có bằng Thạc sĩ. Các thầy cô đều là những nhà giáo ưu tú, yêu nghề, tâm huyết với học sinh.

Tỷ lệ các em học sinh lên lớp mỗi năm là 100%, trong đó rất nhiều em có học lực Khá, Giỏi. Tỷ lệ các em học sinh lớp 12 đỗ Tốt nghiệp lên tới 99,6%. Rất nhiều em đỗ vào các trường Đại học có điểm đầu vào cao như: Đại học Quốc Gia, Đại học Y Hà Nội…

3. Học phí trường THPT Đào Duy Từ - Thái Nguyên như thế nào?

Trường THPT Đào Duy Từ là một trong những trường công lập thuộc tỉnh Thái Nguyên. Do đó, học phí sẽ được thu theo mức quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên. Mức học phí này được đánh giá là phù hợp với hầu hết tất cả học sinh trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, học sinh có thể phải trả thêm một số khoản phí khi nhập học như: bảo hiểm y tế, tiền nước, quỹ trường, đồng phục học sinh,... Tuy nhiên, các khoản phụ thu này sẽ được nhà trường và phụ huynh thống nhất trước khi thực hiện phụ thu.

Vì vậy, các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm khi cho con em mình theo học tại ngôi trường này.

Trên đây là một số đánh giá trường THPT Đào Duy Từ - Thái Nguyên có tốt không của chúng tôi. Đây là một ngôi trường tốt với rất nhiều ưu điểm và thành tựu đã đạt được. Các bậc phụ huynh có thể cân nhắc cho con em mình theo học tại ngôi trường này.