Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Đào Duy Từ - Thanh Hóa có tốt không

Đánh giá Trường THPT Đào Duy Từ – Thanh Hóa có tốt không đây có phải là những thông tin mà rất nhiều học sinh và bậc phụ huynh đang tìm kiếm, hãy cùng theo dõi nhé!

hieu-con-yeu

Chọn trường cấp 3 cho con đây là điều khiến nhiều phụ huynh phải đau đầu. Bởi có quá nhiều trường, và đâu là ngôi trường THPT ở Thanh Hóa tốt cho con? Bài viết này sẽ đánh giá khách quan nhất về trường THPT Đào Duy Từ – Thanh Hóa có tốt không? Theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Đào Duy Từ – Thanh Hóa

Hiện nay đã có rất nhiều thông tin quan trọng cần nắm rõ khi đánh giá Trường THPT Đào Duy Từ – Thanh Hóa có tốt không, vì vậy cần tìm hiểu một cách chi tiết. 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường Trung Học Phổ Thông Đào Duy Từ đã từng đổi tên thành trường cấp 3 Lam Sơn. Trường THPT Đào Duy từ -Thanh Hóa đã có rất nhiều lần thay đổi Trường  hiện nay trường ở 33 Lê Quý Đôn , Phường Ba Đình thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Nơi đây với bao nhiêu truyền thống hiếu học của học sinh nghèo vượt khó. Nó đã đào tạo ra nhiều nhân tài, nhiều công dân tốt có ích cho đất nước trong sự nghiệp phát triển kinh tế và giáo dục của tỉnh Thanh Hóa.

Sau Cách mạng tháng Tám năm 1945, trường chính thức đổi tên thành trường THPT Đào Duy Từ , đây cũng có thể là trường trung học phổ thông công lập duy nhất của tỉnh hiện nay. Trường THPT  Đào Duy Từ khai giảng năm đầu tiên năm 1945 dưới thời chính quyền cách mạng Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, trước sự thích thú của đồng bào và học sinh toàn tỉnh sau một thời gian dài trường phải đóng cửa vì bom đạn.

Đánh giá Trường THPT Đào Duy Từ– Thanh Hóa có tốt không

Cổng trường THPT Đào Duy Từ– Thanh Hóa

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh của trường qua từng năm không quá cao, bất cứ học sinh nào cũng có thể theo học của trường nếu đáp ứng đầy đủ yêu cầu. Để biết chính xác điểm tuyển sinh đầu vào bao nhiêu bạn có thể theo dõi ở website của trường để cập nhật thông tin chính xác cho mình nhé.

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất là một trong những điểm quan trọng để có thể đánh giá Trường THPT Đào Duy Từ – Thanh Hóa có tốt không. Đây là một trong những ngôi trường cơ sở vật chất hiện đại, trang bị đầy đủ đồ dùng học tập cho học sinh.

Với khuôn viên nhà cao tầng, rộng rãi thoáng mát mang đến không khí trong lòng, thoải mái cho học sinh sau những giờ học căng thẳng.

Đánh giá Trường THPT Đào Duy Từ– Thanh Hóa có tốt không

Khuôn viên trường THPT Đào Duy từ - Thanh Hóa

Nhà trường luôn có sự đầu tư và các phòng học và các phòng chức năng đều được trang bị và lắp đặt đầy đủ các thiết bị cho việc học tập và giảng dạy . Bao gồm đầy đủ bàn ghế, đèn chiếu sáng, quạt điện, máy chiếu, đồ dùng học tập, bảng... 

2. Đánh giá Trường THPT Thạch Thành 4 – Thanh Hóa có tốt không?

Có thể nói chất lượng dạy và học của Trường THPT Đào Duy Từ trong những năm qua cũng không ngừng nâng lên và ngày càng trở thành niềm tự hào cho người dân. Năm học 2020-2021, học sinh của nhà trường luôn đạt 100% tốt nghiệp THPT và 5 năm liên tục đạt trong top 200 và trường được xếp thứ hạng rất cao trong kỳ thi tuyển sinh và các trường như đại học trong toàn quốc.. Trong đó, những năm gần đây trường  luôn có những học sinh tham dự học sinh giỏi quốc gia, mang rất nhiều giải thưởng cá nhân về cho trường. Với những thành tích đáng khen như vậy thầy trò nhà trường đã được giám đốc sở GD&ĐT tặng giấy khen vì “Hoàn thành xuất sắc công tác thi tốt nghiệp THPT 2021″.

Đánh giá Trường THPT Đào Duy Từ– Thanh Hóa có tốt không

Các em sinh viên của trường THPT Đào Duy Từ

Để từ đó phát huy được hết tinh thần, trách nhiệm và sự chủ động của học sinh giúp các em tiến bộ lên từng ngày rõ rệt dưới sự hỗ trợ của giáo viên hướng dẫn.

Nhiều học sinh của trường sau này đã trở thành hoạt động chính trị, nhà khoa học, cán bộ quân đội có đóng góp tích cực trong 2 cuộc kháng chiến của dân tộc.

  • Năm 1989 trường được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba

  • Năm 2002 trường được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì

  • Năm 2004 trường được công nhận được gọi là trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn I

  • Năm 2011, trường được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng I

Không những vậy, trong nhiều năm học qua, nhà trường có cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, được Giám đốc Sở GD&ĐT và cán bộ được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen, giấy khen.

Đặc biệt tại kỳ thi tỉnh, nhà trường đã đạt được 4 giải nhì, 4 giải ba, 10 giải khuyến khích, xếp thứ 34/100 trường THPT, và trường nằm trong danh sách 6 trường xuất sắc nhất khu vực miền núi.

3. Học phí Trường THPT  Đào Duy Từ – Thanh Hóa như thế nào?

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí có thể phải đóng vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

4. Kết luận

Hy vọng với những thông tin về trường THPT Đào Duy Từ  – Thanh Hóa ở trên sẽ giúp bạn đánh giá trường có tốt không và tìm cho con mình một môi trường học tập tốt nhất. Hy vọng rằng qua đó mọi người sẽ có được cái nhìn tổng thể nhất của trường.