Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Đào Duy Từ TPHCM Có Tốt Không

Trường Đào Duy Từ là một trong những ngôi được nhiều người nhắc đến. Cùng tìm hiểu trường này trong bài viết “ Đánh giá trường THPT Đào Duy Từ có tốt không”.

hieu-con-yeu

Tự hào là ngôi trường mang tên vị danh nhân văn hóa Đào Duy Từ ở thế kỷ XVII, trường cấp 3 Đào Duy Từ đã không ngừng phấn đấu và đào tạo ra những nhân tài cho đất nước. Tìm hiểu bài đánh giá Trường THPT Đào Duy Từ có tốt không ngay sau đây để hiểu rõ về ngôi trường này nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Đào Duy Từ, Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Tuy là trường tư thục nhưng trường THPT Đào Duy Từ được rất nhiều phụ huynh trên địa bàn quận Gò Vấp đánh giá là một trong những trường cấp 3 chất lượng, uy tín bởi: 

1.1. Lịch sử hình thành 

Vào ngày 20 tháng 8 năm 2010, theo Quyết định số 3654/ QĐ – UB của UBND thành phố Hồ Chí Minh, ngôi trường cấp 3 mang tên Trần Duy Từ được thành lập và tọa lạc trên 48 đường Cây Trâm, Phường 8, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đánh giá trường THPT Đào Duy Từ có tốt không 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Vì là trường tư thục nên điểm tuyển sinh đầu vào ngoài dựa vào điểm chuẩn được công bố bởi Bộ GD – ĐT thì nhà trường còn xét duyệt bằng học bạ của học sinh khi học ở trường cấp 2. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Đánh giá trường THPT Đào Duy Từ có tốt không thông qua tiêu chí cơ sở vật chất để biết được ngôi trường này đã trang bị những gì để đào tạo ra những nhân tài của đất nước.

Mỗi lớp học đều được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ trong việc giảng dạy như: Máy chiếu, máy lạnh,…

Phòng thực hành các bộ môn vật lý, hóa học, sinh học,… được đầu tư bằng nhiều thiết bị tiên tiến, hỗ trợ cho việc vừa học kiến thức vừa thực hành ngay tại lớp học giúp các em hiểu bài cũng như nhớ kiến thức lâu hơn.

Đánh giá trường THPT Đào Duy Từ có tốt không

Phong máy tính được đầu tư bài bản với hệ thống máy tính hiện đại, có kết nối internet giúp các em thực hành môn tin học 1 cách dễ dàng hơn. 

Khu vực thể dục – thể thao là nơi các em sẽ được tham gia vào các bộ môn thể theo như: Bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, đá cầu,…

Khu nhà ăn rộng rãi, thức ăn đa dạng, thay đổi món theo ngày và đảm bảo an toàn về vệ sinh thực phẩm. 

2. Đánh giá Trường THPT Đào Duy Từ, Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh có tốt không? 

Ngoài việc đầu tư về cơ sở vật chất thì nhà trường còn có một đội ngũ thầy cô giáo được đào tạo chính quy đến từ nhiều trường Đại học Sư phạm trên toàn quốc.

Trường THPT Đào Duy Tư tổ chức giảng dạy cho học sinh của mình theo đúng phân phối chương trình và SGK của Bộ GD & ĐT. Trường luôn có chế độ kiểm tra thi cử hàng kỳ, hàng năm dưới sự kiểm soát và chỉ đạo của Sở GD & ĐT của thành phố. 

Đánh giá trường THPT Đào Duy Từ có tốt không

Chính vì thế, tính đến thời điểm hiện tại thì trường THPT Đào Duy Từ nằm trong số các ngôi trường phổ thông của thành phố của số lượng học sinh tham dự các kỳ thi giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia nhiều và tỷ lệ học sinh thắng giải cao. 

Tất cả thầy và trò trong nhà trường đều đề cao kỳ luật học tập, thường xuyên giáo dục về nhân cách, đạo đức để các em trở thành một người toàn diện cả đức và tài. Đối với những lớp chọn thì tăng cường các môn học chính như toán, hóa, anh, tin học, sinh,…  

Để các em có thể nâng cao kỹ năng giao tiếp bằng nhiều ngôn ngữ, nhà trường đã mời những thầy cô giáo từ nước ngoài về giảng dạy ngay tại trường để các em có thể nắm vững nhưng kiến thức cơ bản cũng như nâng cao kỹ năng giao tiếp. 

Đánh giá trường THPT Đào Duy Từ có tốt không

Ngoài những buổi học chính tại trường, các em học sinh còn có cơ hội tham gia vào những chương trình dã ngoại hoặc hoạt động văn thể mỹ, bóng đá, bơi lội,… được diễn ra ngay tại trường

Sau nhiều năm hoạt động, nhà trường vinh hạnh nhận được nhiều thành tích như: 

  • Công đoàn nhiều năm liền đạt danh hiệu vững mạnh, xuất sắc.

  • Đoán Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh liên tục đạt được danh hiệu vững mạnh. 

  • Là chi bộ luôn trong sạch, vững mạnh. 

3. Học phí Trường THPT Đào Duy Từ, Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh như thế nào?

Học phí luôn là một trong những vấn đề mà được đông đảo bậc phụ huynh quan tâm. Có khá nhiều người ở địa bàn quận Gò Vấp đang có ý định cho con em mình theo học ngôi trường cấp 3 Đào Duy Từ phân vân không biết tiền học phí của ngôi trường tư thục chất lượng này là bao nhiêu. 

Đánh giá trường THPT Đào Duy Từ có tốt không

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Ngôi trường cấp 3 mang tên Đào Duy Từ là một mô hình hiện đại trong các trường phổ thông tư thục hiện nay. Hy vọng rằng, với bài chia sẻ “Đánh giá trường THPT Đào Duy Từ có tốt không” sẽ giúp cho người đọc hiểu rõ hơn về ngôi trường này cũng như có được địa điểm học uy tín,chất lượng.