Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Dào San - Lai Châu có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Dào San có tốt không thể giúp học sinh và phụ huynh đưa ra quyết định tốt hơn khi chọn một trường trung học tại Lai Châu.

hieu-con-yeu

Trường trung học phổ thông là nơi học sinh có thể học nhiều bài học và chuẩn bị bước vào các lớp học của trường đại học. Chọn đúng trường trung học là quan trọng. Dưới đây là bài viết đánh giá trường THPT Dào San có tốt không. Điều này có thể hữu ích cho phụ huynh và học sinh học tập và nghiên cứu tại trường.  

Đánh giá Trường THPT Dào San - Lai Châu có tốt không?

Đánh giá trường THPT Dào San có tốt không

1. Giới thiệu trường THPT Dào San - Lai Châu

Trong thời gian qua, Trường THPT Dào San (huyện Phong Thổ) đã có nhiều thành tích trong công tác giáo dục và học tập, chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao, tập thể nhà trường được khen thưởng các cấp. Có được kết quả đó là các trường đã thực hiện có hiệu quả đổi mới công tác quản lý giáo dục.

1.1. Lịch sử hình thành

Là một trường học ở 8 thị trấn biên giới phía Bắc của Dào San, trường THPT Dào San chủ yếu là học sinh của các xã ở xa trung tâm huyện, dân cư phân bố không đồng đều, giao thông đi lại khó khăn, đời sống của đa số người dân còn nghèo, sự quan tâm của phụ huynh và học sinh còn thấp. 

Học sinh thường nghỉ học ở nhà để phụ giúp cha mẹ, đặc biệt là trong mùa đồng áng và các kỳ nghỉ. Chính những điều này đã ảnh hưởng một phần đến việc giáo dục và học tập của giáo viên và học sinh nhà trường.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Hiện nay, điểm tuyển sinh đầu vào trường THPT Dào San Lai Châu qua các năm gần đây đều có sự thay đổi tùy thuộc vào tình hình thực tế.

Nhà trường hiện nay đã tổ chức “Tuần sinh hoạt tập thể đầu năm học” ngay sau ngày đầu tiên để nhà trường có thể gặp gỡ giáo viên và bạn bè thông qua  giao lưu đối tác giữa các học sinh. 

Đánh giá Trường THPT Dào San - Lai Châu có tốt không?

Điểm tuyển sinh đầu vào thay đổi qua các năm học

1.3. Cơ sở vật chất

Hiện nay, cơ sở vật chất trường THPT Dào San không có gì nổi bật. Để hạn chế và khắc phục những tồn tại đó, Ban giám hiệu nhà trường một mặt phát huy đến cán bộ, giáo viên, nhân viên những thế mạnh sẵn có là tinh thần đoàn kết tập thể, lòng yêu nghề, trách nhiệm trước công chúng. 

Nhà trường đã đặt mua 3 gói internet để quản lý và giáo dục. Sử dụng Gmail để bảo trì thường xuyên mạng thông tin nội bộ, thống kê quản lý giáo dục và trao đổi thông tin. Nhà trường cũng mời các nhà lãnh đạo cộng đồng địa phương cùng nhau ghi danh học sinh và thảo luận các giải pháp để tăng cường đi học và duy trì việc ghi danh. 

Ngoài ra, từ năm 2015 đến năm 2016, các trường đã vận động địa phương tặng hơn 200 cây tre, nứa, chính quyền địa phương và các doanh nghiệp ủng hộ 20 triệu đồng tiền mặt để xây phòng học tạm cho học sinh ... Các tổ chức xã hội tặng hơn 200 bộ quần áo ấm mùa đông cho học sinh.

2. Đánh giá trường THPT Dào San - Lai Châu có tốt không?

Những thử thách trên không chỉ chứng tỏ được giá trị của mình mà các hoạt động giáo dục của các em không ngừng được cải thiện thông qua sự hỗ trợ về nguồn lực của nhà trường và công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các lớp. 

  • Từ năm 2015 đến năm 2016, trường lần đầu tiên  thành lập một đội tuyển tham gia Cuộc thi Học sinh Xuất sắc của Tỉnh và giành được một giải Khuyến khích trong lịch sử năm thứ 11 của trường. 

  • Đội đã tham gia các cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh và cấp quốc gia và giành được vị trí thứ hai cấp tỉnh và giải khuyến khích quốc gia. 

  • Công việc thi đua và giải thưởng sẽ được tạo điều kiện thuận lợi thông qua việc thực hiện đầy đủ và nghiêm túc Hướng dẫn của Người giám sát về Giải thưởng và Công việc trao giải phù hợp với các quy tắc. 

  • Chất lượng giáo dục của nhà trường được nâng lên rõ rệt nhờ thiết thực trong công tác đổi mới quản lý giáo dục. 

  • Kết thúc năm học 2015-2016, 100% học sinh toàn trường đạt hạnh kiểm từ trung bình trở lên (tăng 1,6% so với năm học 2014-2015 và đạt 2% so với chỉ tiêu đề ra.), 88,48% học sinh đạt học lực từ trung bình trở lên, trong đó 1,6% đạt học lực giỏi (năm trước 0,5%) và 30,9% học lực khá (năm trước tăng 2%). 

  • Tỷ lệ học sinh bỏ học là 2,8% (giảm so với năm trước là 0,83%). 

  • Tập thể nhà trường đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, được Giám đốc Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen. 

  • Thậm chí, trong các năm gần đây, tỷ lệ đổ tốt nghiệp THPT của trường là 100%. Từ đó, số lượng học sinh đến trường ngày càng đông, tỷ lệ  học sinh bỏ học ngày càng giảm.

Đánh giá Trường THPT Dào San - Lai Châu có tốt không?

THPT Dào San tham gia cuộc thi giai điệu tuổi hồng tỉnh Lai Châu

3. Học phí trường THPT Dào San - Lai Châu như thế nào? 

Học phí cũng là một tiêu chí để đánh giá trường THPT Dào San có tốt không. Những năm gần đây, trường THPT Dào San đã thu học phí của tất cả học sinh với mức quy định của Bộ Giáo dục. Tất cả các khoản học phí khác ngoài học phí của trường sẽ được chúng tôi thông báo cho học sinh và phụ huynh. Được tính hàng tháng theo quy chế thu học phí. 

Ngoài ra, các trường còn thực hiện kế hoạch  giảm học phí cho các trường hợp khó khăn, các em có truyền thống siêng năng. Điều này đã góp phần thúc đẩy tinh thần học tập của học sinh đang theo học tại trường.

Trên đây là phần đánh giá trường THPT Dào San có tốt không. Hy vọng với bài viết trên, học sinh và các bậc phụ huynh có thể lựa chọn được ngôi trường cấp 3 phù hợp tại Lai Châu.