Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Đào Sơn Tây - Tp Hồ Chí Minh có tốt không?

Trường THPT Đào Sơn Tây - Thủ Đức có phải là trường top hay không? Có nên cho con theo học trường THPT Đào Sơn Tây không? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

hieu-con-yeu

1. Giới thiệu trường THPT Đào Sơn Tây - TP Hồ Chí Minh 

THPT Đào Sơn Tây - Thủ Đức dù mới thành lập gần đây nhưng trường đã và đang ngày càng nhận được nhiều sự tin tưởng của các bậc phụ huynh. Với chất lượng đào tạo ổn, phù hợp với chất lượng học sinh và cơ sở vật chất hàng đầu, nhà trường luôn được đánh giá cao trong số các trường THPT tại Thủ Đức.

1.1. Lịch sử hình thành

Ngày 18/7/2013, UBND TP Hồ Chí Minh đã ban hành quyết định số 3919/QĐ-UBND về thành lập trường THPT Đào Sơn Tây. Trường trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Thủ Đức. 

Trường THPT Đào Sơn Tây là trường công lập thuộc quản lý của Sở GD&ĐT. Trường có con dấu riêng, được cấp kinh phí hoạt động và được mở TK tại kho bạc Nhà nước. Vì là đơn vị sự nghiệp giáo dục thuộc công lập, trường có nhiều lợi thế về học phí và chất lượng đào tạo.

Trường hiện đã có gần 9 năm hình thành và phát triển.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào của Trường THPT Đào Sơn Tây không quá cao so với các trường trong khu vực. Trường lấy chỉ tiêu 720 học sinh lớp 10 trong năm 2019. Với mục tiêu đầu vào khá cao, do đó, trường có số điểm tuyển sinh vừa phải, phù hợp với phần lớn học sinh. Sau đây là số điểm tuyển sinh đầu vào của Trường THPT Đào Sơn Tây trong 3 năm gần đây:

  • Năm 2018: 20,75

  • Năm 2019: 23

  • Năm 2020: 23,5

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Đào Sơn Tây là trường công lập có cơ sở vật chất đạt chuẩn của Bộ GD&ĐT. Trường luôn không ngừng đầu tư về cơ sở vật chất và trang thiết bị giảng dạy. 

Khuôn viên trường được thiết kế thân thiện với môi trường, tăng cường các mảng xanh trong nhà trường. Giúp học sinh có một không gian học tập lành mạnh, thư giãn tinh thần.

Các phòng học đều được trang bị đầy đủ bàn ghế, quạt và Smart TV, hệ thống âm thanh nhằm phục vụ cho các hoạt động giáo dục và đào tạo. Phòng họp được đảm bảo xây dựng theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục. Yếu tố ánh sáng luôn được quan tâm để học sinh có môi trường học tập an toàn và lành mạnh nhất.

Ngoài ra, trường còn có sân trường rộng rãi, đủ sức phục vụ nhu cầu học tập các môn thể thao ngoài trời của học sinh. Trường thường xuyên tổ chức giảng dạy các môn thể thao ngoài trời như: Cầu lông, bóng chuyền, đá bóng, …

2. Đánh giá Trường THPT Đào Sơn Tây - Thủ Đức TP Hồ Chí Minh có tốt không?

Trong gần 9 năm thành lập và đi vào hoạt động, dù trải qua biết bao khó khăn, vất vả nhưng Thầy trò trường THPT Đào Sơn Tây đã đạt được một số thành tích về học tập rất đáng nể. Mục tiêu của Trường THPT Đào Sơn Tây là: Nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo một cách toàn diện, tập trung phát triển nhân cách và tài năng cho các học sinh. Tạo cơ hội cho mọi học sinh được phát triển kỹ năng sống, tự tin hội nhập với cuộc sống. Hoạt động học tập và giảng dạy tại trường hướng đến khai phá sức sáng tạo và tiềm năng nghiên cứu của học sinh. 

Nhà trường là môi trường học tập và rèn luyện tốt cho các học sinh. Trường THPT Đào Sơn Tây được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng và yêu mến. Hiện nay, ngày càng nhiều người mong muốn cho con em học tập tại Trường. 

Bên cạnh đó, các hoạt động ngoại khóa của trường cũng được đánh giá là khá sôi nổi. Các hoạt động này được các em học sinh vô cùng yêu thích vì giúp cho học sinh phát triển thêm nhiều kỹ năng mềm và phát huy năng khiếu của mình.

Cơ sở vật chất luôn được xem là thế mạnh của trường THPT Đào Sơn Tây.

3. Học phí

Do là đơn vị giáo dục công lập, Trường THPT Đào Sơn Tây có mức học phí tương đương với quy định của Bộ GD&DT về mức học phí của trường THPT trên địa bàn thành phố.Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Trường THPT Đào Sơn Tây hướng đến giáo dục toàn diện cho học sinh.

Trường THPT Đào Sơn Tây là môi trường hoàn hảo cho các em học sinh tham gia học tập và phát triển bản thân trong 3 năm cấp ba. Trường được các bậc phụ huynh đánh giá cao về môi trường và chất lượng giảng dạy. Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn có thêm những nhận định về trường THPT Đào Sơn Tây.