Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Dầu Tiếng- Bình Dương Có Tốt Không?

Chọn lựa và đánh giá Trường THPT Dầu Tiếng có tốt không giúp học sinh có được môi trường học tập tốt nhất. Căn cứ vào các thông tin chi tiết giúp chúng ta có được nhận xét chính xác nhất. 

hieu-con-yeu

Trường Dầu Tiếng thuộc tỉnh Bình Dương là một trong những địa điểm được nhiều người quan tâm. Nơi đây thuộc cư dân đông đúc nên có nhiều học sinh tìm hiểu và đánh giá Trường THPT Dầu Tiếng có tốt không? Để có được đáp án chính xác, chúng ta hãy cùng nhau phân tích dựa trên các điểm điểm cơ bản của trường. 

1. Giới thiệu Trường THPT Dầu Tiếng- Bình Dương

Để có thể đánh giá Trường THPT Dầu Tiếng có tốt không trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu về lịch sử hình thành, cơ sở vật chất, điểm tuyển sinh:

1.1 Lịch sử hình thành

Ngôi trường được thành lập từ những năm 1970 với ban đầu có tên là trường Trung học tỉnh Hạt Trị Tâm. Sau đó, sang năm 1975 được đổi tên thành trường Dầu Tiếng như hiện nay. 

Bước đầu thành lập trường có rất nhiều khó khăn, nhưng thầy cô và học sinh đã cùng nhau vững vàng bước qua và phát triển ngày một tốt hơn. Hiện nay, trường có 32 lớp học tương ứng với 967 học sinh và 90 thầy cô giáo. 

Từ năm 2007 cho đến nay, trường đã đạt được nhiều thành tích nhất định. Trường đã được huyện ủy Dầu Tiếng công nhận là đơn vị trong sạch, tiêu biểu ở 3 năm liền từ năm 2007 đến 2009. Đồng thời, được tỉnh ủy tặng cờ chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh giai đoạn 2007 đến 2011.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Nhiều người quan tâm muốn biết mức điểm tuyển sinh đầu vào của ngôi trường này để có thể vào học. Theo hiệu trưởng của trường cho hay, do trường Dầu Tiếng thuộc tỉnh nghèo khó, nên điểm chuẩn đầu vào lớp 10 thuộc mức thấp nhất tỉnh hiện nay. 

Nhà trường tạo điều kiện cho con em học sinh được theo học dễ dàng nhất có thể. Do đó, mức điểm thấp giúp học sinh có cơ hội theo học nhiều hơn. Mặc dù điểm đầu vào thấp, song với công tác giảng dạy chất lượng cùng sự lỗ lực của học sinh, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp và đại học ngày một tăng. 

đánh giá Trường THPT Dầu Tiếng có tốt không
 

1.3 Cơ sở vật chất 

Cơ sở vật chất là một trong những yếu tố được nhiều bậc phụ huynh quan tâm lựa trọng trường học cho con em mình. Với trường THPT Dầu Tiếng hiện đã có đầy đủ cơ sở vật chất cơ bản để phục vụ tốt công tác giảng dạy và học tập cho học sinh theo học. 

Trường có đầy đủ các công cụ dụng cụ để trang bị cho học sinh học tập như: bàn ghế, bảng viết, đèn sáng, quạt mát… Ngoài ra còn được trang bị một số thiết bị hiện địa nhằm phục vụ cho chất lượng học nâng cao, bắt kịp thời đại mới như: máy vi tính, máy chiếu, tivi… Theo đó, học sinh theo học sẽ được học tập ở môi trường chất lượng. 

Trường đã có các phòng chức năng, phòng thí nghiệm bộ môn hóa, lý, sinh.. Việc học tập sẽ trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết khi được áp dụng với thực tế học tập.

2. Đánh giá Trường THPT Dầu Tiếng- Bình Dương có tốt không?

Để đánh giá Trường THPT Dầu Tiếng có tốt không chúng ta cần nắm rõ trường có những ưu điểm gì liên quan đến giáo dục như thày cô giảng dạy, kết quả học tập của học sinh:

 Trong năm 2011 trường có đến 78 học sinh trúng tuyển đại học ở nguyện vọng 1, năm 2012 con số đã tăng lên là 104 học sinh. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp cũng tăng dần qua các năm và đứng thứ 5 toàn tỉnh. 

Những năm gần đây, trường Dầu Tiếng đã có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp là 100%. Đặc biệt trong kỳ thi đại học, số học sinh đỗ nguyện vọng một tăng lên 172 học sinh có từ 13 điểu trở lên, chiếm tỷ lệ 59.93%

đánh giá Trường THPT Dầu Tiếng có tốt không

Đội ngũ giáo viên là những người nhiệt huyết tận tình với nghề nên công tác giảng dạy được chú trọng rất nhiều.  Các cán bộ, giáo viên của trường nhiều người đã đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua ở cấp cơ sở và cấp tỉnh. Đặc biệt có 1 cá nhân được thủ tướng chính phủ khen tặng và 2 cá nhân khác được bộ trưởng bộ giáo dục trao bằng khen. 

3. Học phí Trường THPT Dầu Tiếng- Bình Dương như thế nào?

Mức học phí của trường Dầu Tiếng sẽ được công bố vào đầu mỗi niêng học một cách công khai. Cha mẹ học sinh quan tâm có thể tham khảo tại website của trường. 

đánh giá Trường THPT Dầu Tiếng có tốt không

Mỗi năm sẽ có một chính sách thu học phí khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản mức phí này không giao động quá nhiều nên chúng ta có thể tham khảo ở các năm trước đó đã được công bố. 

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã có thể đánh giá Trường THPT Dầu Tiếng có tốt không? Có thể thấy, đây là ngôi trường tuy còn khó khăn về cơ sở vật chất, chất lượng học sinh đầu vào nhưng kết quả đạt được ngày càng tốt. Học sinh theo học sẽ được đào tạo và phát triển ngày càng tiến bộ hơn.