Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Di Linh Lâm Đồng Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Di Linh Lâm Đồng có tốt không? Cùng Clevai tham khảo đánh giá chi tiết về ngôi trường này trong bài viết sau nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT Di Linh là một trong những ngôi trường lâu đời nhất tại huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng. Chất lượng đào tạo của trường cũng được đánh giá cao trong toàn tỉnh. Cùng Clevai đánh giá Trường THPT Di Linh có tốt không chi tiết trong bài viết sau nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Di Linh tỉnh Lâm Đồng

Trường THPT Di Linh nằm tại khu 6, thị trấn Di Linh, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng.

Trường THPT Di Linh khang trang hiện đại nằm giữa TT Di Linh

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Di Linh có tiền thân là trường Trung học Phổ thông Lê Lợi - ngôi trường lâu đời bậc nhất. Trường được thành lập và duy trì hoạt động từ năm 1957, đào tạo nhiều lớp thế hệ học sinh chất lượng bổ sung cho đội ngũ cán bộ quan trọng của địa phương. 

Đến năm 1998 do nhu cầu dạy học tăng cường trong thời kỳ mới, Trường được đầu tư xây dựng lại cơ sở vật chất mới. Trường là nơi theo học của nhiều con em các gia đình trong khu vực huyện Di Linh.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Di Linh tổ chức thi để xét tuyển hàng năm nhằm lựa chọn học sinh phù hợp vào lớp 10 khóa học mới. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của Trường có khác nhau, phụ thuộc vào các yếu tố như: số hồ sơ đăng ký học, chỉ tiêu xét tuyển, mức điểm thi của các thí sinh,...

Để tra cứu điểm tuyển sinh chính xác vào Trường THPT Di Linh quý phụ huynh và học sinh truy cập trang thông tin của trường hoặc các trang giáo dục đào tạo của huyện Di Linh.

1.3 Cơ sở vật chất

Không chỉ lâu đời mà trường THPT Di Linh hiện nay có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại bậc nhất nhì trong khu vực. Đây là kết quả của sự quan tâm hỗ trợ của các cơ quan ban ngành địa phương, các cựu học sinh và các công ty, doanh nghiệp trong vùng. 

  • Hệ thống phòng học và các phòng bộ môn hiện đại, khang trang, đủ chỗ cho gần 1500 em học sinh ở 37 lớp tất cả các khối

Khuôn viên trường rộng rãi, hiện đại

  • Khuôn viên trường riêng biệt rộng trên 2,3 ha.
  • Các khu chức năng được bố trí riêng biệt như khu văn phòng, khu phòng học, khu thể dục thể thao, khu thực hành bộ môn,...
  • Đầy đủ các phòng chức năng hiện đại như: 3 phòng máy tính, 1 phòng thí nghiệm Hóa học, 2 phòng thí nghiệm Vật lý,... trang bị đầy đủ trang thiết bị và dụng cụ theo tiêu chuẩn.

2. Đánh giá trường THPT Di Linh tỉnh Lâm Đồng có tốt không?

Trong gần 70 năm thành lập, Trường THPT Di Linh luôn là cánh chim đầu đàn trong bậc học THPT ở huyện Di Linh. Từ ngôi trường duy nhất trong địa bàn huyện, hiện nay đã có 6 trường THPT Công lập đào tạo nhưng THPT Di Linh vẫn là trường có chất lượng đào tạo được đánh giá hàng đầu. 

Số lượng giáo viên và học sinh theo học hàng năm tại trường là đông nhất trong huyện. Hàng năm số học sinh đào tạo duy trì khoảng 1500 em, có 77 giáo viên giảng dạy cùng các cán bộ hỗ trợ khác. Tất cả giáo viên đều đạt trình độ Chuẩn, 6.5% đạt trình độ trên Chuẩn. 

THPT DI Linh nhận danh hiệu Trường đạt chuẩn Quốc gia

Trường THPT Di Linh được nhận danh hiệu “Trường đạt chuẩn Quốc gia” sớm nhất trong toàn tỉnh Lâm Đồng. Thầy và trò nhà trường cũng luôn phấn đấu duy trì thành tích giảng dạy tốt, đứng đầu huyện và nằm top trong tỉnh trong nhiều năm.

Tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Cao đẳng, Đại học trên toàn quốc của trường luôn đứng đầu tại tỉnh. Các thế hệ thầy cô giáo nhà trường có niềm đam mê, tận tụy, hết lòng vì học sinh, tinh thần đoàn kết và sẵn sàng đổi mới cách dạy tốt nhất. Các thầy cô là tấm gương sáng để các em học sinh noi theo, không chỉ giỏi về kiến thức mà còn có đạo đức tốt, kỹ năng giỏi. 

Nếu các bậc phụ huynh đang phân vân không biết cho học theo học ở đâu thì THPT Di Linh chính là lựa chọn phù hợp. Chất lượng đào tạo tốt, kỷ luật khắt khe cùng môi trường cạnh tranh có nhiều em học sinh giỏi sẽ giúp con em có điều kiện phát triển tốt nhất.

Trường THPT Di Linh là nơi nhiều em học sinh giỏi theo học

3. Học phí trường THPT Di Linh tỉnh Lâm Đồng như thế nào?

Học phí Trường THPT Di Linh tỉnh Lâm Đồng áp dụng theo quy định chung của Bộ Giáo dục & Đào tạo đối với các trường THPT Công lập. Các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập đạt thành tích tốt được nhận nhiều học bổng, chính sách hỗ trợ học phí từ nhà trường và các mạnh thường quân.

Hy vọng những thông tin Clevai tổng hợp trong bài viết này đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc đánh giá Trường THPT Di Linh có tốt không. Thông tin được tham khảo và tổng hợp từ nguồn thứ 3.