Đánh giá Trường THPT Điềm Thuỵ, Phú Bình - Thái Nguyên có tốt không?

Việc lựa chọn cho mình một ngôi trường cấp 3 phù hợp và tốt đang là vấn đề được rất nhiều bậc phụ huynh và học sinh quan tâm. Để có đánh giá cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục của một ngôi trường trung học phổ thông có tốt hay không, thì cần phải trải qua lịch sử hình thành cũng như sự phát triển qua nhiều năm học. Nếu như các bạn ở tỉnh Thái Nguyên, đang muốn quan tâm và tìm hiểu ngôi trường cấp 3 Điềm Thuỵ, thì hãy theo dõi bài đánh giá Trường THPT Điềm Thuỵ, Phú Bình - Thái Nguyên có tốt không dưới đây, để hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Điềm Thụy

Trường cấp 3 Điềm Thuỵ, Phú Bình là một ngôi trường công lập,  nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân và chịu sử quản lý của Sở GD-ĐT tỉnh Thái Nguyên.

Mặc dù ngôi trường này ra đời không quá lâu như một số trường THPT khác trên địa bàn tỉnh. Nhưng ngôi trường này đã giành được rất nhiều thành tích đáng tự hào trong công tác giáo dục.

đánh giá Trường THPT Điềm Thuỵ, Phú Bình có tốt không

Thế hệ học sinh của trường

1.1. Lịch sử hình thành trường

Ngày 11 tháng 9 năm 2007, Trường THPT Điềm Thuỵ, Phú Bình chính thức được thành lập theo quyết định số 1258/QĐ – UBND của UBND tỉnh Thái Nguyên. Trường được xây dựng tại Xã Điềm Thụy, huyện Phú Bình, Tỉnh Thái Nguyên.

Những ngày đầu mới thành lập, cơ sở vật chất của nhà trường còn khá khó khăn, đội ngũ cán bộ giáo viên còn thiếu thốn. Được sự quan tâm của các cấp ban ngành và địa phương, đến nay nhà trường đã có một cơ ngơi khá khang trang, đầy đủ và đẹp đẽ, với không gian rộng rãi và thoáng mát, phòng học cao tầng kiên cố với đầy đủ các thiết bị học tập, tạo điều kiện tốt nhất cho công tác giảng dạy và học tập.

Trường THPT Điềm Thuỵ là một trường công lập, nên hàng năm nhà trường sẽ tổ chức thi tuyển sinh đầu vào. Nhà trường sẽ phụ thuộc vào kết quả thi và chỉ tiêu năm học, để đưa ra mức điểm chuẩn. Chính vì vậy, điểm tuyển sinh qua các năm sẽ có sự thay đổi, nhưng không quá chênh lệch.

Trường THPT Điềm Thuỵ, Phú Bình - Thái Nguyên có khuôn viên khá rộng rãi, với nhiều cây xanh, tạo cảnh quan khang trang và sạch đẹp. Các phòng học của nhà trường đầy đủ trang thiết bị để phục vụ cho công tác dạy và học, các phòng học chức năng còn được trang bị máy chiếu,  phòng máy tính được kết nối mạng internet, để phục vụ tốt nhất cho việc học tập của các em học sinh.

đánh giá Trường THPT Điềm Thuỵ, Phú Bình có tốt không

Cơ sở vật chất khang trang của Trường

Ngoài ra, nhà trường còn đầu tư xây dựng một khu thể thao ngoài trời, với rất nhiều các sân chơi như: cầu lông, bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ… để tạo môi trường rèn luyện cũng như giải trí cho các em học sinh. Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh, để các em có thể phát triển toàn diện cả về trí tuệ và thể chất. Chính vì vậy, các em học sinh và các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng giáo dục cũng như hệ thống cơ sở vật chất của ngôi trường này.

Nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa và các chương trình văn nghệ, thể dục thể thao… để các em học sinh có thể phát triển bản thân và giao lưu học hỏi.

2. Đánh giá Trường THPT Điềm Thụy có tốt không?

Trường THPT Điềm Thuỵ, Phú Bình - Thái Nguyên tổ chức giảng dạy theo chuẩn chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nhà trường còn áp dụng các phương pháp giảng dạy mới vào trong các tiết học, lên kế hoạch giáo dục đào với nhiều phương án, để phù hợp với tửng đối tượng học sinh.

đánh giá Trường THPT Điềm Thuỵ, Phú Bình có tốt không

Đội ngũ giáo viên nhiệt huyết

Nhà trường còn có một đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, luôn tích cực học hỏi và đổi mới phương pháp dạy học, cực kỳ tâm huyết với nghề. Đối với các em học sinh, thầy cô giáo nhà trường luôn thân thiện cởi mở, để cùng nhau xây dựng văn hóa học đường, giúp các em học sinh rèn luyện phẩm chất tốt đẹp nhất. Tất cả thầy cô giáo của nhà trường đều được các em học sinh chia sẻ mọi tâm tư nguyện vọng, từ việc học tập đến những chuyện riêng trong gia đình. Chính vì thế, khi học tập tại ngôi trường này, các em học sinh không chỉ đến để học kiến thức, mà còn được phát triển cả về tâm lý, để có thể định hướng một cách rõ ràng và đúng đắn nhất. Nhà trường luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em có thể phát triển nhiều những điểm mạnh, những tính cách riêng và nhân cách tốt, để các em có thể thành những người công dân có ích cho xã hội và gia đình.

3. Học phí Trường THPT Điềm Thụy

Trường THPT Điềm Thuỵ có mức học phí được Sở giáo dục và đào tạo tỉnh quy định. Mức học phí của nhà trường cũng khá thấp, được đánh giá phù hợp với kinh tế khu vực.

Bài viết trên đây là những thông tin đánh giá Trường THPT Điềm Thuỵ, Phú Bình - Thái Nguyên có tốt không. Hy vọng những thông tin trên đã giúp các em học sinh và các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về ngôi trường cấp 3 này.