Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Diễn Châu 2 – Nghệ An Có Tốt Không?

Chọn trường cấp 3 vẫn luôn là trăn trở của các bậc phụ huynh trước mỗi kỳ tuyển sinh. Tiêu chí để lựa trường cấp 3 là chất lượng giảng dạy tốt, cơ sở vật chất hiện đại.  Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ phân tích thật chi tiết đánh giá trường THPT Diễn Châu 2 có tốt không để giúp các bạn đưa ra quyết định lựa chọn tốt nhất.

hieu-con-yeu

Chọn trường cấp 3 vẫn luôn là trăn trở của các bậc phụ huynh trước mỗi kỳ tuyển sinh. Tiêu chí để lựa trường cấp 3 là chất lượng giảng dạy tốt, cơ sở vật chất hiện đại.  Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ phân tích thật chi tiết đánh giá trường THPT Diễn Châu 2 có tốt không để giúp các bạn đưa ra quyết định lựa chọn tốt nhất.

1. Giới thiệu trường THPT Diễn Châu 2 – Nghệ An

Trước khi đánh giá trường THPT Diễn Châu 2 có tốt không cùng điểm qua các thông tin chính thức về trường này:

  • Là trường công lập dành cho học sinh vùng Trung và Bắc Diễn Châu.

  • Trường nằm trên địa phận xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

1.1 Lịch sử hình thành

THPT Diễn Châu 2 – Nghệ An được thành lập vào năm 1965. Trường được tách từ Trường cấp 3 Diễn Châu 1 thành THPT Diễn Châu 2 và THPT Nguyễn Xuân Ôn. Ngôi trường THPT Diễn Châu 2 – Nghệ An mang nhiệm vụ đào tạo các thế hệ học sinh của vùng Trung, Bắc Diễn Châu và một số xã của huyện Yên Thành như: Đô Thành, Đức Thành, Thọ Thành. 

Tính đến năm học 2014 – 2015, THPT Diễn Châu 2 đã hoàn thành sứ mệnh đáp ứng toàn diện nhiệm vụ giáo dục THPT của một đơn vị cấp Tỉnh.

đánh giá Trường THPT Diễn Châu 2 có tốt khôngKhung cảnh cổng Trường THPT Diễn Châu 2 - Nghệ An

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường không có sự biến động quá nhiều qua các năm.

  • Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2018 – 2019: 17.2 điểm.

  • Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2019 – 2020: 17.8 điểm.

  • Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2020 – 2021: 20.9 điểm.

  • Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2021 – 2022: 25.6 điểm.

1.3 Cơ sở vật chất 

Tính về mặt khách quan khi đánh giá trường THPT Diễn Châu 2 có tốt không, xem xét cơ sở vật chất của trường là điều vô cùng cần thiết. Hiện nay, toàn bộ phòng học, phòng thực hành, phòng học chuyên môn của THPT Diễn Châu 2 đã được kiên cố hóa cao tầng. Không chỉ vậy, trang thiết bị phục vụ dạy và học đều đảm bảo đúng tiêu chuẩn quy định.

đánh giá Trường THPT Diễn Châu 2 có tốt khôngPhòng tin học của THPT Diễn Châu 2

Khuôn viên của ngôi trường này rất rộng lên tới hơn 4 ha. Sân khấu và cổng trường được xây dựng khang trang, hiện đại. Điều này tạo nên một môi trường sư phận thân thiện và an toàn.

đánh giá Trường THPT Diễn Châu 2 có tốt không

Toàn cảnh khuôn viên 4ha của trường

2. Đánh giá trường THPT Diễn Châu 2 – Nghệ An có tốt không?

Một tiêu chí đánh giá trường THPT Diễn Châu 2 có tốt không là đánh giá về chất lượng của giáo viên. 100% giáo viên của nhà trường đều đạt chuẩn đào tạo. Trong đó, 32 giáo viên đạt trình độ trên tiêu chuẩn, trình độ trên cao học. 

Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên nhà trường luôn đạt được thành tích cao trong công tác dạy học. Trong nhiều năm trở lại đây, nhà trường luôn đạt 100% cán bộ là lao động tiên tiến; 40% cán bộ là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 5% cán bộ là chiến sỹ thi đua cấp tỉnh. 

Để nâng cao chất lượng học tập, các thầy cô không ngừng cố gắng trau dồi nghiệp vụ. Đặc biệt, các đội ngũ giáo viên trẻ áp dụng các phương pháp dạy đổi mới. Điều này sẽ giúp học sinh có những cách nhìn và tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn.

Bằng sự nỗ lực của cán bộ giáo viên, thành tích học tập của học sinh THPT Diễn Châu 2 đã có nhiều thay đổi tích cực. Tình từ năm 2015 đến nay, tỷ lệ học sinh khá giỏi của trường luôn nằm ở top đầu trong khối trường cấp 3 tuyến huyện của tỉnh Nghệ An. 

Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường đại học của ngôi trường này luôn đạt trên 50%. Một minh chứng khác cho thấy chất lượng đào tạo của trường đã có được bước tiến đáng kể là điểm tuyển sinh lớp 10 tăng theo từng năm. Chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất tốt đã giúp trường thu hút học sinh có học lực khá trở lên.

Nhờ sự phấn đấu không mệt mỏi của toàn bộ giáo viên, học sinh, THPT Diễn Châu 2 đã vinh dự đón nhận  nhà trường danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia. Đây là một dấu mốc đáng tự hào của nhà trường trên con đường ươm mầm tương lai cho đất nước.

3. Học phí trường THPT Diễn Châu 2 – Nghệ An như thế nào?

Mức học phí cũng được xét là một tiêu chí để phụ huynh đánh giá mức độ phù hợp với con em của mình. Thuộc nhóm trường công lập tuyến huyện, học phí tại THPT Diễn Châu 2 – Nghệ An được đánh giá phù hợp với mức thu nhập của các gia đình lao động vùng quê nghèo này.

Mức học phí của trường cấp 3 Diễn Châu 2 sẽ được thu theo quy định chung của Bộ GD&ĐT. Để nắm được chính xác học phí tại trường cấp 3 Diễn Châu 2, phụ huynh và các em có thể tìm kiếm thông tin tại website chính thức của trường.

Bài viết phía trên đây đã tổng hợp các thông tin đánh giá trường THPT Diễn Châu 2 có tốt không cho các em học sinh và cha mẹ. Rất mong thông tin hữu ích này sẽ hỗ trợ các gia đinh đưa ra lựa chọn trường cấp 3 đúng đắn nhất.

Thông tin tham khảo từ nguồn thứ 3.