Đánh Giá Trường THPT Diễn Châu 3 – Nghệ An Có Tốt Không?

Thời gian cấp 3 luôn là quãng đường quan trọng với các em học sinh. Chính vì thế, chọn trường cấp 3 luôn là sự quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh và học sinh. Tròng phần chia sẻ hôm nay, chúng tôi xin đưa tới các bạn một vài đánh giá Trường THPT Diễn Châu 3 có tốt không?

1. Giới thiệu trường THPT Diễn Châu 3 – Nghệ An

Trường THPT Diễn Châu nằm trên địa phần xã Diễn Xuân, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Trường THPT Diễn Châu 3

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Diễn Châu 3 được thành lập từ năm 1978. Ban đầu, trường được gọi với cái tên Trường cấp 3 Diễn Châu 2B. Mãi đến năm 1981, ngôi trường này chính thức lấy tên là THPT Diễn Châu 3 và giữ cái tên này cho đến ngày nay.

Trường được xây dựng với sứ mệnh giáo dục, nâng cao dân trí cho con em các xã thuộc khu vực Tây Nam huyện Diễn Châu. Ngày đầu thành lập, trường cấp 3 Diễn Châu chỉ là một ngôi nhà cấp 4 đơn sơ.

Và đến nay sau bao nỗ lực của cán bộ giáo viên, trường đã có một cơ sở vật chất rộng rãi và hiện đại hơn.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Theo đánh giá Trường THPT Diễn Châu 3 có tốt không, điểm tuyển sinh sẽ phụ thuộc vào học lực đầu vào của học sinh có nguyện vọng vào trường. Vì là trường công lập, cấp 3 Diễn Châu 3 xét tuyển bằng điểm thi vào 10 của học sinh đã đỗ tốt nghiệp THCS trên địa bàn. Cụ thể điểm tuyển sinh vào trường THPT Diễn Châu 3 trong các năm gần đây như sau:

• Năm học 2018 – 2019: Điểm chuẩn là 22,4 điểm.

• Năm học 2019 – 2020: Điểm chuẩn là 24,26 điểm.

• Năm học 2020 – 2021: Điểm chuẩn là 22,4 điểm.

• Năm học 2021 – 2022: Điểm chuẩn là 27,6 điểm.

1.3 Cơ sở vật chất

Từ dãy nhà cấp 4 đơn sơ, phòng học của trường cấp 3 Diễn Châu 3 nay đã được thay mới lại bằng dãy nhà tầng kiên cố, khang trang. Toàn bộ các phòng học đã được lắp đặt đầy đủ thiết bị theo tiêu chuẩn của cơ sở giáo dục cấp tỉnh.

Ngoài ra, với nguồn ngân sách hỗ trợ từ nhà nước, nhà trường còn cho xây dựng thêm các phòng học chức năng bổ trợ:

• Phòng máy tính.

• Phòng thực hành khoa học.

• Phòng thư viện.

• Phòng học chuyên đề.

Đa phần, các phòng học bổ trở đều được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại như: máy tính, máy chiếu, loa trợ giảng.

Khu nhà truyền thống của THPT Diễn Châu 3

Qua ý kiến đánh giá trường THPT Diễn Châu 3 có tốt không, phụ huynh đều nhận xét trường có khuôn viên thoáng, rộng. Là ngôi trường có tuổi đời nhiều năm, sân trường có nhiều cây cổ thụ tán rộng. Do đó, hoạt động ngoài trời trường được tổ chức hiệu quả hơn.

2. Đánh giá Trường THPT Diễn Châu 3 – Nghệ An có tốt không?

Để có đánh giá trường THPT Diễn Châu 3 có tốt không khách quan nhất, phụ huynh cần quan tâm đến chuyên môn của đội ngũ giáo viên. Hiện nay, nhà trường đang có hơn 200 thầy cô giáo. Trong đó, 100% đều có chứng chỉ giáo dục đạt tiêu chuẩn. Nhiều giáo viên được công nhận Nhà giáo ưu tú và được khen thưởng:

• 5 thầy cô được phong danh hiệu Nhà giáo ưu tú.

• 1 thầy được tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba.

• 3 thầy cô được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

• 3 thầy cô được công nhận danh hiệu Tài năng sư phạm.

• 19 giáo viên được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen.

• 71 giáo viên được công nhận là giáo viên giỏi cấp tỉnh.

• 12 giáo viên là Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

• 85 giáo viên là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

đánh giá Trường THPT Diễn Châu 3 có tốt không

Giáo viên của THPT Diễn Châu 3

Nhờ đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và yêu nghề, chất lượng học sinh tại cấp 3 Diễn Châu được cải thiện và nâng cao đáng kể. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT của trường luôn ở mức ổn định trên 95% trong nhiều năm liên tiếp. Trong đó, 50% học sinh tốt nghiệp thi đỗ vào trường đại học và cao đẳng có tiếng.

Đặc biệt trong năm học 2021 – 2022, THPT Diễn Châu 3 có 18 em là Học sinh giỏi cấp tỉnh với 2 giải nhất, 6 giải nhì, 8 giải 3 và 2 giải khuyến khích.

Không chỉ được công nhận về chất lượng giáo viên và học sinh, những cố gắng và nỗ lực của nhà trường cũng đạt được nhiều thành tích đáng tự hào:

• Được nhận Huân chương Lao động Hạng Ba vào năm 2004 và Huân chương Lao Hạng Nhì vào năm 2011.

• 3 lần được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

• 4 lần được Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tặng Cờ thi đua.

• Là trường chuẩn Quốc gia mức độ 2.

3. Học phí trường THPT Diễn Châu 3 – Nghệ An như thế nào?

Trường THPT Diễn Châu 3 là một trường THPT thuộc dạng công lập vậy nên mức học phí sẽ được thu theo quy định của Bộ GD&ĐT. Học phí thường được thu vào đầu các học kỳ.

Để rõ hơn về khoản thu học phí năm học 2022, phụ huynh có thể liên hệ với nhà trường để có được thông tin chính xác.

Với những thông tin trên đây, hy vọng phụ huynh và các em học sinh đã có những đánh giá trường THPT Diễn Châu 3 có tốt không của riêng mình. Lựa chọn sáng suốt một môi trường cấp 3 phù hợp sẽ là tiền đề tốt cho sự phát triển trong tương lai của mỗi học sinh.

Thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba.