Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Diễn Châu 4 - Nghệ An Có Tốt Không?

Trường cấp 3 Diễn Châu 4 được biết đến là một trong những ngôi trường nổi tiếng, đào tạo ra nhiều nhân tài cho đất nước của tỉnh Nghệ An. Để hiểu rõ hơn hãy theo dõi bài đánh giá Trường THPT Diễn Châu 4 có tốt không qua bài viết sau đây để đưa ra lựa chọn về ngôi trường cấp 3 này nhé!

hieu-con-yeu

Trường cấp 3 Diễn Châu 4 được biết đến là một trong những ngôi trường nổi tiếng, đào tạo ra nhiều nhân tài cho đất nước của tỉnh Nghệ An. Để hiểu rõ hơn hãy theo dõi bài đánh giá Trường THPT Diễn Châu 4 có tốt không qua bài viết sau đây để đưa ra lựa chọn về ngôi trường cấp 3 này nhé!

đánh giá Trường THPT Diễn Châu 4 có tốt không

Một góc khuôn viên trường THPT Diễn Châu 4

1. Giới thiệu trường THPT Diễn Châu 4, tỉnh Nghệ An

Trong phần giới thiệu này, hãy cùng đi đánh giá trường THPT Diễn Châu 4 có tốt không thông qua một vài tiêu chí sau đây:

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Diễn Châu 4 được thành lập vào năm 1999, trên cơ sở tách ra từ trường THPT Diễn Châu 2, trường cấp 3 Diễn Châu 4 thuộc một trong những xã tại vùng Đông Bắc huyện Diễn Châu với mục đích là truyền đạt những kiến thức cho học sinh một cách tốt nhất.

Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, ngôi trường này đã có được bề dày về truyền thống hiếu học với tỷ lệ học sinh giỏi, xuất sắc; tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT, đậu đại học cao đẳng; tỷ lệ học sinh giỏi cấp tỉnh ngày càng tăng. 

Chất lượng đội ngũ giáo viên, đổi mới theo hướng quyết liệt, năng động sáng tạo, nâng cao chất lượng GD toàn diện.

Chính vì thế, nhà trường đã không ngừng lớn mạnh và phát triển, nhất là trong những năm gần đây nhà trường đã phát triển vượt bậc. Trở thành ngôi trường đánh tin cậy cho học sinh và các bậc phụ huynh nhanh tại vùng đất hiếu học Diễn Châu này.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào lớp qua các năm

Cùng tìm tham khảo mức điểm tuyển sinh của trường THPT Diễn Châu 4 qua các năm có sự thay đổi như thế nào ngay sau đây:

  • Điểm tuyển sinh của trường THPT Diễn Châu 4 vào năm 2017 là 24,5 điểm.

  • Điểm tuyển sinh của trường THPT Diễn Châu 4 vào năm 2018 là 18,7 điểm.

  • Điểm tuyển sinh của trường THPT Diễn Châu 4 vào năm 2019 là 24,9 điểm.

  • Điểm tuyển sinh của trường THPT Diễn Châu 4 vào năm 2020 là 20,4 điểm.

Tùy theo từng năm, sẽ có từng mức điểm tuyển sinh khác nhau. Nhà trường sẽ căn cứ vào mức điểm tuyển sinh này để lọc hồ sơ học sinh.

1.3 Cơ sở vật chất

Một trong những tiêu chí đưa ra để đánh giá trường THPT Diễn Châu 4, tỉnh Nghệ An có tốt không chính là dựa trên cơ sở vật chất của nhà trường. Nhìn chung, trường được chú trọng về cơ sở vật chất ngày càng khang trang và đầy đủ nhất để đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh. 

Với 39 phòng học có không gian thoáng mát, sạch sẽ và đầy đủ dụng cụ học tập hỗ trợ. Tại trường có đầy đủ hệ thống máy chiếu để phục vụ cho nhu cầu dạy học.

Ngoài phòng học đầy đủ tiện nghi, trường còn xây dựng thêm nhiều phòng chức năng khác như phòng thư viện, phòng tin học phòng thí nghiệm, phòng vật lý, phòng tiếng anh,… phục vụ nhu cầu học tập của học sinh.

Bên cạnh đó, trường THPT Diễn Châu 4 còn đầu tư phòng phát triển thêm phòng thể chất đa năng để chơi thể thao, giáo dục quốc phòng. Đây là không gian giúp các em vui chơi, tập luyện và bồi dưỡng năng khiếu thể thao của mình. 

Ngoài ra, nhà trường có môi trường học thân thiện, sạch đẹp cùng khuôn viên sân trường rộng lớn phục vụ nhu cầu học tập, vui chơi của học sinh.

đánh giá Trường THPT Diễn Châu 4 có tốt không

Học sinh trường cấp 3 Diễn Châu 4 chụp kỷ yếu 

2. Đánh giá trường THPT Diễn Châu 4, tỉnh Nghệ An có tốt không?

Hiện nay nhà trường có khoảng hơn 1.500 học sinh đang học tại đây. Hàng năm nhà trường luôn có số lượng học sinh tham gia dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh và đứng top 10 toàn tỉnh. Tỷ lệ ngày càng tăng với số học sinh đạt điểm cao tại tại kỳ thi THPT Quốc gia, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp trên 99%.

Để góp bước cho sự trưởng thành của các em học sinh thì không thể nhắc đến những “người lái đò” tại THPT Diễn Châu 4 luôn tận tụy, nhiệt huyết trong sự nghiệp trồng người. 

Trong trường hiện nay có 89 cán bộ giáo viên, 100% đạt chuẩn. Gần 30 người đã và đang học trình độ thạc sĩ, 26 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và nhiều giáo viên giỏi cấp trường.

Nhiều cán bộ, giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đổi mới sáng tạo của ngành và được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo.

đánh giá Trường THPT Diễn Châu 4 có tốt không

Kỷ niệm 20 năm thành lập trường THPT Diễn Châu 4

3. Học phí của Trường THPT Diễn Châu 4, tỉnh Nghệ An như thế nào?

Mức học phí của THPT Diễn Châu 4 tỉnh Nghệ An sẽ được đóng theo từng học kỳ và được thu theo quy định chung của Bộ GD&ĐT. Về mức học phí có thể thay đổi theo từng năm nên các bậc phụ huynh nếu quan tâm về vấn đề này có thể lên trên website của trường để tham khảo.

Bài viết trên đây là thông tin chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ nhất để đánh giá trường THPT Diễn Châu 4 có tốt không cho các em học sinh và cha mẹ. Rất mong thông tin hữu ích này sẽ giúp cho các bậc phụ huynh tại huyện Diễn Châu tỉnh Nghệ An có thêm 1 địa chỉ học tập chất lượng.

Thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba.