Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Diễn Châu 5 - Nghệ An Có Tốt Không?

Sau khi hoàn thành chương trình học THCS, các bạn học sinh sẽ phải tìm cho mình một ngôi trường THPT để tiếp tục theo học. Điều mà mọi người mong muốn là lựa chọn cho ra một địa chỉ học tập đảm bảo chất lượng và uy tín. Để hiểu rõ hơn hãy theo dõi bài đánh giá Trường THPT Diễn Châu 5 có tốt không qua bài viết sau đây để đưa ra lựa chọn về ngôi trường cấp 3 này nhé!

hieu-con-yeu

Sau khi hoàn thành chương trình học THCS, các bạn học sinh sẽ phải tìm cho mình một ngôi trường THPT để tiếp tục theo học. Điều mà mọi người mong muốn là lựa chọn cho ra một địa chỉ học tập đảm bảo chất lượng và uy tín. Để hiểu rõ hơn hãy theo dõi bài đánh giá Trường THPT Diễn Châu 5 có tốt không qua bài viết sau đây để đưa ra lựa chọn về ngôi trường cấp 3 này nhé!

1. Giới thiệu trường THPT Diễn Châu 5, tỉnh Nghệ An

Trong phần giới thiệu này, chúng ta tìm hiểu về đánh giá trường THPT Diễn Châu 5 có tốt không, hãy cùng điểm qua một vài thông tin cơ bản của nhà trường. 

đánh giá Trường THPT Diễn Châu 5 có tốt không

Trường THPT Diễn Châu 5 đang làm lễ chào cờ

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Diễn Châu 5 tiền thân là trường THPT Bán công Diễn Châu. Được thành lập vào năm 1999, theo Quyết định số 2891/QĐ-UBND ngày 03/09/1999 của UBND tỉnh Nghệ An, đóng trên địa bàn xã Diễn Thọ thuộc phía Nam của huyện Diễn Châu.

Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, ngôi trường này đã có được bề dày về truyền thống hiếu học. Với tinh thần nỗ lực rèn luyện, học hỏi, chăm ngoan của các em học sinh và tâm huyết của các thầy cô giáo với nghề nên nhà trường đã gặt hái được nhiều thành tựu đáng kể.

Cùng với sự phát triển xã hội, kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp, Nhà trường không ngừng dạy dỗ, đổi mới theo hướng quyết liệt, năng động sáng tạo, nâng cao chất lượng GD toàn diện, định hướng tương lai nghề nghiệp cho các em để các em có thể tự tin, bản lĩnh khi rời khỏi ghế Nhà trường.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào lớp qua các năm

Cùng tìm hiểu điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Diễn Châu 5 qua các năm có sự thay đổi như thế nào ngay sau đây:

  • Điểm tuyển sinh của trường THPT Diễn Châu 5 vào năm 2018 là 24,5 điểm.

  • Điểm tuyển sinh của trường THPT Diễn Châu 5 vào năm 2019 là 19,4 điểm.

  • Điểm tuyển sinh của trường THPT Diễn Châu 5 vào năm 2020 là 20,2 điểm.

  • Điểm tuyển sinh của trường THPT Diễn Châu 5 vào năm 2021 là 20,8 điểm.

Tùy theo từng năm, mức điểm tuyển sinh sẽ thay đổi. Nhà trường sẽ căn cứ vào mức điểm tuyển sinh này để lọc hồ sơ học sinh.

1.3 Cơ sở vật chất

Một trong những tiêu chí đưa ra để đánh giá trường THPT Diễn Châu 5, tỉnh Nghệ An có tốt không chính là dựa trên cơ sở vật chất của nhà trường. Với sự nỗ lực không ngừng của các thầy cô cùng các thế hệ học sinh, đến nay trường cấp 3 Diễn Châu 5 đã có một ngôi trường khang trang, đẹp mắt với 40 phòng học.

Ngoài phòng học đầy đủ tiện nghi, trường còn xây dựng thêm nhiều phòng chức năng khác như phòng thư viện, phòng tin học, phòng vật lý, phòng thí nghiệm, phòng tiếng anh,… phục vụ nhu cầu học tập của học sinh.

Bên cạnh đó, trường THPT Diễn Châu 5 còn đầu tư thêm phòng thể thao đa năng. Đây là không gian giúp các em vui chơi, tập luyện và bồi dưỡng năng khiếu thể thao của mình. 

Ngoài ra, nhà trường có môi trường học thân thiện, sạch đẹp cùng khuôn viên sân trường rộng lớn phục vụ nhu cầu học tập, vui chơi của học sinh.

đánh giá Trường THPT Diễn Châu 5 có tốt không

Các lớp học tại trường cấp 3 Diễn Châu 5

2. Đánh giá trường THPT Diễn Châu 5, tỉnh Nghệ An có tốt không?

Hiện nay nhà trường có khoảng hơn 1.600 học sinh đang học tại đây. Hàng năm nhà trường luôn có số lượng học sinh tham gia dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh đông đảo. Tỷ lệ ngày càng tăng với số học sinh đạt điểm cao tại tại kỳ thi THPT Quốc gia, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp trên 99%.

Tính riêng 10 năm trở lại đây, nhiều học sinh các thế hệ nhà trường đã thành đạt trên nhiều lĩnh vực. Có 247 em đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh; nhiều học sinh đỗ tốt nghiệp, hàng trăm học sinh đã và đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng chuyên nghiệp. Nhiều học sinh đậu Đại học với điểm số từ 28 điểm.

Để góp bước cho sự trưởng thành của các em học sinh thì không thể nhắc đến những “người lái đò” tại THPT Diễn Châu 5 luôn tận tụy, nhiệt huyết trong sự nghiệp trồng người. 

Với 87 cán bộ, giáo viên, nhân viên không ngừng phấn đấu, hiện đã có 9 giáo viên đã và đang học trình độ thạc sĩ; 3 trên 6 nhân viên có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành, có 5 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp Tỉnh.

Trường THPT Diễn Châu 5 trải qua nhiều năm xây dựng và trưởng thành, đối mặt với nhiều thử thách nhà trường đã đạt được nhiều thành tích trên các mặt hoạt động giáo dục, trường được Bộ trưởng Bộ giáo dục tặng bằng khen trong năm học 2004 – 2005.

Năm học 2006 – 2007 được UBND tỉnh Nghệ An tặng bằng khen. Các tổ chức, các tổ chuyên môn luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đến năm 2019 trường đã được bằng công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia.

đánh giá Trường THPT Diễn Châu 5 có tốt không

Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và đón bằng công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia

3. Học phí của Trường THPT Diễn Châu 5, tỉnh Nghệ An như thế nào?

Mức học phí của THPT Diễn Châu 5 tỉnh Nghệ An sẽ được đóng theo từng học kỳ và được thu theo quy định chung của Bộ GD&ĐT. Về mức học phí có thể thay đổi theo từng năm nên các bậc phụ huynh nếu quan tâm về vấn đề này có thể lên trên website của trường để tham khảo.

Bài viết trên đây là thông tin chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ nhất để đánh giá trường THPT Diễn Châu 5 có tốt không cho các em học sinh và cha mẹ. Rất mong thông tin hữu ích này sẽ giúp cho các bậc phụ huynh tại huyện Diễn Châu tỉnh Nghệ An có thêm một địa chỉ học tập chất lượng. Thông tin từ nguồn thứ ba