Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Diên Hồng - Hồ Chí Minh Có Tốt Không?

Nơi đây luôn tấp nập hồ sơ đăng ký được gửi đến từ nhiều nơi. Hãy cùng chúng tôi đánh giá trường THPT Diên Hồng có tốt không qua bài viết sau đây.

hieu-con-yeu

Trường THCS - THPT Diên Hồng tọa lạc tại 11 Thành Thái, Phường 4, Quận 10, thành phố Hồ Chí Minh. Vào mỗi kỳ tuyển sinh, trường luôn thu hút rất nhiều hồ sơ đăng ký nhập học nhưng liệu đánh giá trường THPT Diên Hồng có tốt không? Hãy cùng chúng tôi đánh giá đôi nét về ngôi trường này qua bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu trường THPT Diên Hồng - Quận 10, Hồ Chí Minh

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THCS- THPT Diên Hồng là một trường cấp 2 và cấp 3 tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh với chất lượng đào tạo tuyệt vời. Với lịch sử hình thành lâu đời cùng môi trường sư phạm thân thiện, gần gũi giúp trường dần khẳng định vị thế của mình trong hệ thống giáo dục THCS- THPT. 

đánh giá trường THPT Diên Hồng có tốt không

Đồng hành với trường từ những ngày đầu tiên là các cán bộ, giáo viên, công nhân viên luôn tận tâm với nghề sự nghiệp trồng người. Bên cạnh đó là từng lứa học sinh của trường THCS- THPT Diên Hồng, từng lứa học trò được các thầy cô nhà trường ân cần như những đứa con nhỏ và cùng xem nhau như người nhà.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Là ngôi trường với chương trình đào tạo tốt, trường THCS- THPT Diên Hồng có yêu cầu về chất lượng đầu vào khá cao. Đây là bảng thống kê điểm tuyển sinh của trường THCS- THPT Diên Hồng từ năm 2018 đến năm 2021 cho các bạn tham khảo.

Năm học 

NV1

NV2

NV3

2018

23.5

24.5

24.5

2019

22.75

23.75

24.25

2020

23.75

24.75

25.5

2021

19

19.2

20.1

1.3. Cơ sở vật chất

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy, trường THCS- THPT Diên Hồng luôn tạo điều kiện tốt cho các học sinh theo học tại trường.

Với sân chơi rộng rãi nhiều cây xanh và tích hợp cả sân bóng giúp học sinh có không gian vui chơi thoải mái ngoài giờ học

Phòng học thông thoáng với đầy đủ thiết bị cần thiết đáp ứng đầy đủ các nhu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh trường. Phòng thực hành được trang bị đầy đủ thiết bị thực hành cho học sinh, giúp học sinh chủ động hơn trong việc thực hành kiến mức, mang những kiến thức đã được học vào thực tiễn. 

Phòng máy tính hiện đại với internet được kết nối với tất cả các máy và các máy tính luôn được bảo dưỡng định kỳ nhằm đảm bảo chất lượng cơ sở vật chất phục vụ mục đích học tập của học sinh.

đánh giá trường THPT Diên Hồng có tốt không

Thư viện với sức chứa khá lớn cùng với đó là rất nhiều đầu sách. Ngoài sách giáo khoa, sách tham khảo của tất cả bộ môn, thư viện trường THCS- THPT Diên Hồng còn có cả những sách dạy kỹ năng mềm, tiểu thuyết văn học từ trong nước đến nước ngoài, trong đó có những cuốn tiểu thuyết hay, bất hủ của thời đại, báo và tạp chí giúp học sinh giải trí sau giờ học.

Căn tin trường THCS- THPT Diên Hồng sạch sẽ, thông thoáng và luôn đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm đối với nhà trường và học sinh. Hội trường rộng với sức chứa lớn tạo điều kiện cho các hoạt động ngoài giờ học cũng như là các buổi lễ lớn diễn ra tại trường.

Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm luôn tận tâm trong công cuộc trồng người. Cán bộ, giáo viên nhà trường luôn ý thức nâng cao trình độ chuyên môn và xu hướng dạy học trong thời đại mới. Trường THCS- THPT Diên Hồng đã xây dựng môi trường sư phạm thân thiện, gắn bó, thầy dạy tốt, trò học tốt.

2. Đánh giá trường THPT Diên Hồng - Quận 10, Hồ Chí Minh có tốt không?

Với môi trường đào tạo tuyệt vời bên cạnh đó là cơ sở vật chất hiện đại tạo điều kiện tốt nhất trong học tập cho học sinh nhà trường.

Ngoài những giờ học trên lớp, nhà trường thường xuyên tổ chức những tiết học tham quan ngoại khóa và các cuộc thi thể thao dành giúp học sinh rèn luyện thể chất cũng như là những kỹ năng mềm cần thiết cho hành trang tương lai của các em. Bên cạnh đó là những buổi hướng nghiệp cho học sinh được nhà trường tổ chức để giúp học sinh định hướng nghề nghiệp trong thời đại kỷ nguyên số.

đánh giá trường THPT Diên Hồng có tốt không

3. Học phí trường THPT Diên Hồng - Quận 10, Hồ Chí Minh là bao nhiêu?

Trường THPT Diên Hồng tại Hồ Chí Minh là một trong những trường công lập. Đối với những trường công lập đều có mức quy định học phí giống nhau. Cụ thể ở đây từ 100.000 đến 150 000 mỗi tháng cho một học sinh. Học sinh sẽ đóng vào đầu các kỳ học của mình.

Ngoài ra còn có một số khoản phụ thu khác dành cho các dịch vụ, các hoạt động ngoại khóa, vui chơi, thể thao khác của trường.

Bài viết trên đây đã tiến hành đánh giá trường THPT Diên Hồng có tốt không. Mong rằng bài viết này sẽ một phần nào giải đáp thắc mắc của bạn về ngôi trường này và góp phần hỗ trợ củng cố thêm cho quyết định chọn lựa một ngôi trường phù hợp để các bạn có thể giúp các bạn hoàn thiện bản thân.