Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá trường THPT Diệp Minh Châu - Bến Tre Có Tốt Không?

Để có thể đưa ra những quyết định phù hợp  của phụ huynh và các em học sinh. Bài đánh giá Trường THPT Diệp Minh Châu có tốt không sau đây sẽ phần nào giúp được mọi người.

hieu-con-yeu

Bến Tre là một tỉnh thuộc khu vực phía nam đất nước. Đây là vùng đất anh hùng với nhiều tấm gương hiếu học. Để có được cái nhìn rõ hơn về vùng đất, con người và tinh thần hiếu học đấy. Bài đánh giá trường THPT Diệp Minh Châu có tốt không sẽ phần nào giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh.

Đánh Giá trường THPT Diệp Minh Châu - Bến Tre Có Tốt Không

Hình ảnh cổng trường THPT Diệp Minh Châu

1. Giới thiệu trường THPT Diệp Minh Châu - Bến Tre

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT Diệp Minh Châu là một trong những trường cấp 3 có chất lượng giảng dạy và học tập tốt. Trường được thành lập vào năm 1970 tiền thân là trường trung học Hàm Long. 

Khi mới thành lập trường lấy tên là trường cấp 3 Châu Thành. Trải qua nhiều năm thay thay đổi và phát triển cuối cùng trường đổi tên thành trường THPT Diệp MInh Châu. Cái tên gắn bó từ năm 2011 đến nay.

Trường cấp 3 Diệp Minh Châu hiện nay đang tọa lạc tại địa chỉ ấp Chánh, Tiên Thuỷ, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. 

Với bề dày lịch sử hơn 50 năm, trường THPT Diệp Minh Châu hiện nay là một trong những lựa chọn hàng đầu của các em học sinh. Luôn nằm trong top những trường có chất lượng tốt nhất tại tỉnh Bến Tre.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Hằng năm trường tổ chức tuyển sinh các em học sinh khối 10 qua kỳ thi chung của tỉnh. Mỗi năm sẽ có một mức điểm tuyển sinh riêng. Tuy nhiên không có nhiều sự thay đổi giữa các năm. Nhưng đây vẫn là một trong những điểm mà các bậc phụ huynh và các em học sinh cần lưu ý.

Gần đây nhất là năm học 2021- 2022 điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường THPT Diệp Minh Châu là 36,5 điểm. Qua đây các em học sinh có thể đặt kế hoạch học tập và phấn đấu để có thể đạt được nguyện vọng của mình. Về việc gắn bó với trường cấp 3 yêu thích của mình, đặc biệt là trường THPT Diệp Minh Châu.

1.3. Cơ sở vật chất

Ban đầu khi mới thành lập trường gặp phải muôn vàn khó khăn và thiếu thốn. Về cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng còn chưa đáp ứng được nhu cầu học tập và giảng dạy của thầy và trò.

Tuy nhiên nhờ vào sự cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên trong trường. Được sự quan tâm của sở GD&ĐT cho đến nay trường cấp 3 Diệp Minh Châu đã có nhiều thay đổi. Cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng được cải thiện, thay mới toàn bộ, phù hợp với giáo dục thời đại mới.

Hệ thống phòng học kiên cố với đầy đủ trang thiết bị giảng dạy và học tập đạt chuẩn. Hệ thống máy chiếu phục vụ học sinh tại các phòng học. Có các phòng máy vi tính và phòng thí nghiệm phục vụ cho việc học song song giữa lý thuyết và thực hành. Giúp các em nắm vững kiến thức và nâng cao tinh thần học tập.

Ngoài ra trường còn có đầy đủ các phòng cho các bộ môn, phòng thư viện. Cùng theo đó là nhà đa năng rộng rãi có thể tổ chức các buổi học ngoại khóa,tổ chức các chương trình văn hoá.

Đánh Giá trường THPT Diệp Minh Châu - Bến Tre Có Tốt Không

Khuôn viên rộng rãi, sạch đẹp tại trường cấp 3 Diệp Minh Châu

2. Đánh giá trường THPT Diệp Minh Châu - Bến Tre có tốt không?

Phần đánh giá Trường THPT Diệp Minh Châu có tốt không dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về ngôi trường này.

Hiện nay trường THPT Diệp Minh Châu có 100% giáo viên tốt nghiệp Đại Học, 30% giáo viên có trình độ Thạc sĩ. Đội ngũ giáo viên giảng dạy không ngừng nỗ lực học hỏi, tìm tòi, áp dụng những phương pháp học tập mới có hiệu quả với tất cả các em học sinh. 

Không chỉ vậy nhiều thầy cô giáo có thành tích cao trong giảng dạy. Nhiều năm liền đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi của huyện, của tỉnh. Với đội ngũ giáo viên của trường các bậc phụ huynh và các em học sinh hoàn toàn yên tâm gắn bó với ba năm học tại trường.

Chất lượng học sinh của trường cũng rất tốt. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT qua các năm luôn đạt trên 95%. Trong đó có nhiều em học sinh đạt được thành tích cao trong các kỳ thi Đại học. Nhiều em thi đỗ vào các trường đại học danh tiếng của tỉnh và ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Với bề dày lịch sử hơn 50 năm; cùng chất lượng giảng dạy và học tập tại trường THPT Diệp Minh Châu. Nơi đây Đã, đang và sẽ luôn là niềm tự hào của bao lớp người.

Đánh Giá trường THPT Diệp Minh Châu - Bến Tre Có Tốt Không

Hình ảnh buổi học ngoại khóa của các em học sinh

3. Học phí trường THPT Diệp Minh Châu - Bến Tre như thế nào?

Trường THPT Diệp Minh Châu tổ chức thu học phí theo từng kỳ học. Mỗi năm học sẽ có sự thay đổi khác nhau về mức thu, đóng học phí. Dựa vào quy định của sở GD&ĐT. 

Ngoài học phí các em học sinh còn phải đóng các khoản phí khác như : BHYT, tiền đồng phục, quỹ cha mẹ phụ huynh,... Các khoản phí này sẽ dựa vào thoả thuận giữa nhà trường và các bậc phụ huynh học sinh.

Để biết thêm chi tiết mọi người có thể truy cập vào trang thông tin chính thức của nhà trường.

Bài đánh giá trường THPT Diệp Minh Châu có tốt không đã chia sẻ những thông tin cần thiết. Hy vọng qua đây các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể đưa ra những lựa chọn đúng đắn và phù hợp.