Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

​​​​​​​Đánh Giá Trường THPT Điểu Cải - Đồng Nai Có Tốt Không?

Để tìm hiểu những thông tin chi tiết nhất về ngôi trường cấp 3 Điểu Cải thông qua bài viết đánh giá trường THPT Điểu Cải có tốt không. 

hieu-con-yeu

Một ngôi trường cấp 3 tốt sẽ mang đến cho các em học sinh nhiều hành trang vững vàng để bước vào cánh cổng Đại học và định hướng tương lai cho chính mình. Chính vì vậy các bậc phụ huynh vẫn luôn chú trọng trong việc tìm kiếm một ngôi trường tốt để con đem theo học. Một trong những ngôi trường cấp 3 nổi tiếng có chất lượng giáo dục đào tạo tốt được nhiều phụ huynh tin tưởng đó là trường THPT Điểu Cải tỉnh Đồng Nai. Hãy cùng theo dõi bài viết đánh giá trường THPT Điểu Cải có tốt không dưới đây để biết thêm thông tin về ngôi trường này. 

1. Giới thiệu trường THPT Điểu Cải - Đồng Nai 

đánh giá Trường THPT Điểu Cải có tốt không

Giới thiệu trường THPT Điểu Cải - Đồng Nai 

Trường THPT Điểu Cải hiện nằm ở ấp Đồn Điền 3, xã Túc Trưng, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai. Để đánh giá trường THPT Điểu Cải có tốt không, chúng ta phải xem xét dựa trên nhiều yếu tố khác nhau cụ thể: 

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Điểu Cải được thành lập với kiến nghị của UBND, các ban ngành đoàn thể 3 xã Phú Túc, Phú Cường, Phủ Lý vào ngày 27/7/1981. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo trường THPT Tân Phú mở phân hiệu khu Phú Túc trong năm học 1981 - 1982. Lúc ấy trường chỉ có 68 em và học tại cơ sở mượn ở khu Tin Lành.  Ngày 19/10/1982, theo quyết định của UBND tỉnh Đồng Nai trường THPT Điểu Cải được thành lập. Lúc này trường chỉ có 150 học sinh được chia thành bốn lớp hai lớp 10 một lớp 11 và một lớp 12. Khi ấy trường chỉ có 11 cán bộ giáo viên và công nhân viên. 

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào

đánh giá Trường THPT Điểu Cải có tốt không

Khai giảng trường THPT Điểu Cải tỉnh Đồng Nai

Điểm tuyển sinh đầu vào chính là một thước đo quan trọng trong việc đánh giá trường THPT Điểu Cải có tốt không. Điểm đầu vào của trường có sự thay đổi hàng năm dựa trên năng lực của học sinh và chỉ tiêu của Nhà trường. Nhìn chung mức điểm của trường không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh. Đây là mức điểm phù hợp để các em có thể theo học tại ngôi trường này. Bạn có thể truy cập vào website chính thức của Nhà trường để tra cứu điểm tuyển sinh hàng năm. 

1.3 Cơ sở vật chất

đánh giá Trường THPT Điểu Cải có tốt không

Cơ sở vật chất của trường THPT Điểu Cải tỉnh Đồng Nai

Trong những năm qua nhận được sự quan tâm của các cấp, chính quyền, của Đảng cùng với sự đóng góp tích cực của các bậc phụ huynh và toàn thể cán bộ, giáo viên, cơ sở vật chất của trường THPT Điểu Cải ngày một khang trang rộng rãi hơn. Trường được xây dựng với quy mô trên khu đất có diện tích 9700 mét vuông bao gồm các phòng học, các phòng chức năng, phòng chuyên môn và công trình phục vụ cho Nhà trường. 

  • Hệ thống phòng học, phòng bộ môn được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại để phục vụ cho việc giảng dạy và học tập của thầy trò Nhà trường như hệ thống bàn ghế, bảng chống lóa, máy chiếu, đèn điện, đồ dùng thí nghiệm,...

  • Trường và xây dựng một thư viện với hàng trăm đầu sách đa dạng phong phú để các em có thể thoải mái mượn đọc, bổ sung thêm kiến thức.

  • Nhân viên trường rộng rãi với nhiều cây xanh thoáng mát, tạo không khí trong lành để các em học sinh có thể vui chơi chơi sau các giờ học.

2. Đánh giá trường THPT Điểu Cải - Đồng Nai  có tốt không?

đánh giá Trường THPT Điểu Cải có tốt không

Một số hoạt động của trường THPT Điểu Cải tỉnh Đồng Nai

Để đánh giá trường THPT Điểu Cải có tốt không không thể bỏ qua tiêu chí về chất lượng giáo viên của Nhà trường. Hiện nay tổng cán bộ giáo viên Nhà trường lên tới con số 90 từ người. 100% giáo viên Nhà trường đều có trình độ đại học trở lên, trong đó có hơn 30% là trình độ Thạc sĩ và một nhà giáo ưu tú. Đây đều là những giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua tốt là giáo viên đạt chuẩn có đạo đức nghề nghiệp cái tâm với nghề nhà giáo. Bên cạnh đó các giáo viên của trường đều có chuyên môn vững vàng được bồi dưỡng kiến thức nâng cao, trình độ không ngừng để có thể truyền đạt kiến thức chính xác mới nhất tới học sinh. 

Chất lượng giáo dục Nhà trường cũng là thắc mắc của rất nhiều phụ huynh và học sinh khi tìm hiểu về ngôi trường này. Hàng năm trường có rất nhiều em học sinh đạt ở các giải trong các kỳ thi học sinh giỏi, văn hóa, học sinh giỏi thể dục thể thao cấp huyện cấp tỉnh. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT luôn trên mức 98%, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Cao đẳng, Đại học trong cả nước khá cao góp phần làm nên trang sử vàng cho Nhà trường.

Bên cạnh việc thường xuyên nâng cao chất lượng dạy và học Nhà trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa như giáo dục ngoại khóa, tập thể dục, hướng nghiệp nghề nghiệp, giảng dạy để các em có thêm kiến thức thực tế. Trường cũ thường xuyên giao lưu lưu liên kết với các trường THPT đại học trong và ngoài tỉnh các trung tâm ngoại ngữ chữ để mời giáo viên tham gia giảng dạy các chuyên đề câu lạc bộ tổ chức các buổi tham quan. 

3. Học phí trường THPT Điểu Cải - Đồng Nai như thế nào?

đánh giá Trường THPT Điểu Cải có tốt không

Học phí trường THPT Điểu Cải - Đồng Nai như thế nào?

Học phí của trường được thay đổi theo từng năm do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai quy định. Để biết chính xác mức học phí, bạn có thể liên lạc với Nhà trường thông qua số hotline hoặc email. 

Kết luận

Như vậy bài viết trên đây đã chia sẻ các thông tin chi tiết cũng như cung cấp một số chỉ tiêu để đánh giá trường THPT Điểu Cải có tốt không. Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bản giúp bạn có thể lựa chọn được môi trường cấp 3 phù hợp với bản thân mình nhất.