Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Định Hoá - Thái Nguyên có tốt không 

Trường cấp 3 Định Hóa là ngôi trường giàu truyền thống hiếu học trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Cùng đi đánh giá Trường THPT Định Hoá có tốt không để có những cái nhìn hiểu biết nhất về ngôi trường này. 

hieu-con-yeu

Thái Nguyên là địa phương có lịch sử dân tộc từ xa xưa, với truyền thống hiếu học. Những thành tích của các ngôi trường trên địa bàn tỉnh đã làm rạng danh mảnh đất này. Trong số đó phải kể đến ngôi trường cấp 3 Định Hóa, với rất nhiều thành tích xuất sắc đã đạt được. Các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo bài đánh giá Trường THPT Định Hoá - Thái Nguyên có tốt không để hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé. 

Đánh Giá Trường THPT Định Hoá - Thái Nguyên có tốt không

Ngôi trường được xây dựng khang trang

1. Giới thiệu Trường THPT Định Hoá - Thái Nguyên 

Trường THPT Định Hoá là một ngôi trường công lập, được đặt tại Xóm Hợp Thành, thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, Thái Nguyên. Là một trong những ngôi trường có bề dày lịch sử lâu đời, được kế thừa truyền thống hiếu học của cha ông với rất nhiều thành tích xuất sắc đã đạt được trong công tác giảng dạy cũng như học tập. 

1.1. Lịch sử hình thành

Năm 1960, Trường cấp 3 Định Hóa chính thức thành lập, ra đời vào những năm đầu của cuộc kháng chiến chống Mỹ, nên nhà trường gặp rất nhiều khó khăn về hệ thống cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên và các trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy học tập. Tuy vậy, ngay từ khi mới được thành lập, ngôi trường này đã được sự quan tâm của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, sở giáo dục và các Ban Ngành trong tỉnh Bắc Thái cũ, cùng với đó là sự nỗ lực và trách nhiệm cao của đội ngũ các thầy và trò,  ngôi trường này đã từng bước xây dựng và phát triển một cách vững chắc.

Khi thành lập, nhà trường chỉ có 1 lớp học với 42 học sinh, trường có hệ thống tổ chức riêng nhưng cơ sở vẫn ghép vào trường cấp II Định Hoá, một số môn học vẫn do các thầy cô giáo cấp II giảng dạy.

Đến năm học 1964 - 1965, trường mới tách ra khỏi trường cấp II Định Hoá và có cho mình cơ sở riêng, lúc này trường mới chính thức mang tên trường cấp III Định Hóa và do thầy giáo Nguyễn Huy Động làm Hiệu trưởng.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Là một trường công lập, nhưng nhà trường cũng đưa ra những tiêu chí tuyển sinh không quá cao. Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 hàng năm của sẽ dao động từ 13 - 25 điểm. Cụ thể là:

  • Năm học 2020 - 2021, điểm tuyển sinh của nhà trường là 15 điểm.

  • Năm học 2019 - 2020, điểm tuyển sinh của nhà trường là 13 điểm.

  • Năm học 2018 - 2019, điểm tuyển sinh của nhà trường là 25 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất

Trải qua hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT Định Hoá hôm nay đã không ngừng lớn mạnh. Đến nay nhà trường đã có 45 lớp học với gần 2000 học sinh và 109 cán bộ giáo viên, nhân viên. Nhà trường hiện đã được đầu tư các xây dựng các phòng học kiên cố, có nhà hiệu bộ 2 tầng và có đầy đủ các phòng như: phòng làm việc cho các tổ chuyên môn, phòng thí nghiệm, phòng thư viện, phòng vi tính, nhà đa năng… sân trường và đường vào trường đã được bê tông hoá. Chính vì thế, về cơ bản ngôi trường này đã được thay đổi để có một ngôi trường khang trang sạch đẹp và đang dần hoàn thiện theo các tiêu chí của trường chuẩn quốc gia, giúp các em học sinh có một điều kiện học tập tốt nhất.

Đánh Giá Trường THPT Định Hoá - Thái Nguyên có tốt không

Trường THPT Định Hoá - Thái Nguyên đạt nhiều thành tích trong học tập 

2. Đánh giá Trường THPT Định Hoá - Thái Nguyên có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Định Hoá - Thái Nguyên có tốt không đang là thông tin được rất nhiều các bậc phụ huynh và các em học sinh tìm kiếm hiện nay. Điều đáng chú ý nhất tại ngôi trường này chính là về chất lượng giáo dục. Các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm, bởi vì người trường này luôn nằm trong top đầu trong tỉnh. 

Hàng năm, tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường cao đẳng và đại học ngày càng cao. Đội ngũ cán bộ giáo viên của nhà trường không ngừng được nâng cao về số lượng cũng như chất lượng. Tất cả giáo viên đều có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ tốt, các tổ chức đoàn thể trong nhà trường luôn được quan tâm, để đáp ứng ngày càng cao đối với yêu cầu của ngành giáo dục hiện nay. Trong số 109 cán bộ giáo viên của nhà trường, 100% đều có trình độ đại học, trong đó có 7 người có trình độ thạc sĩ. 

Đánh Giá Trường THPT Định Hoá - Thái Nguyên có tốt không

Trường tổ chức hoạt động bóng đá

3. Học phí Trường THPT Định Hoá - Thái Nguyên như thế nào?

Trường THPT Định Hoá là một ngôi trường công lập trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Chính vì vậy, mức học phí của nhà trường sẽ được Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên quy định.

Trên đây là tất cả những thông tin đánh giá Trường THPT Định Hoá - Thái Nguyên có tốt không. Hy vọng những thông tin thông tin trên đã giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh hiểu rõ hơn về ngôi trường này, để có thể đưa ra những sự lựa chọn phù hợp nhất.