Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Đình Lập - Lạng Sơn  có tốt không?

Một trong những ngôi trường cấp 3 có bề dày lịch sử ở Lạng Sơn, không thể không nhắc đến Trường THPT Đình Lập. Các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những thông tin về cơ sở vật chất, điểm chuẩn cũng như những đánh giá Trường THPT Đình Lập - Lạng Sơn có tốt không thông qua bài viết dưới đây nhé.

hieu-con-yeu

Một trong những ngôi trường cấp 3 có bề dày lịch sử ở Lạng Sơn, không thể không nhắc đến Trường THPT Đình Lập. Các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những thông tin về cơ sở vật chất, điểm chuẩn cũng như những đánh giá Trường THPT Đình Lập - Lạng Sơn có tốt không thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Tràng Định - Lạng Sơn

Trường THPT Đình Lập là ngôi trường công lập, có địa chỉ tại thị trấn Đình Lập, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn. Ngôi trường này đã gắn liền với rất nhiều các thế hệ trẻ của huyện Đình Lập nói riêng và tỉnh Lạng Sơn nói chung. Có thể nói là, ngôi trường này là niềm tự hào của tỉnh Lạng Sơn với rất nhiều những thành tích đáng tự hào trong công tác giáo dục đào tạo.

1.1. Lịch sử hình thành

Năm 1931, Trường THPT Đình Lập - Lạng Sơn chính thức được thành lập. Từ ngày thành lập đến nay, ngôi trường này đã lập được rất nhiều thành tích tốt trong công tác giảng dạy và học tập. Ngôi trường này đang ngày càng lớn mạnh và khẳng định được vị trí của mình trong nền giáo dục tỉnh Lạng Sơn, xứng đáng với sự tin tưởng và kỳ vọng của các bậc phụ huynh và học sinh.

Trải qua hơn 90 năm xây dựng và phát triển, ngôi trường này đã khẳng định được giá trị của mình cũng như những đóng góp quý báu trong nền giáo dục trên địa bàn huyện Đình Lập.

đánh giá Trường THPT Đình Lập có tốt không

Trường thời điểm hiện tại

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh của Trường cấp 3 Đình Lập qua các năm gần đây nhìn chung không có sự chênh lệch quá nhiều. Trường có mức điểm đầu vào được đánh giá là phù hợp với lực học của đại đa số các em học sinh. Cụ thể mức điểm tuyển sinh của nhà trường những năm gần đây như sau:

  • Năm 2018-2019, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 là 12,75 điểm.
  • Năm 2019-2020, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 là 9 điểm.
  • Năm 2020-2021, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 là: 9 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Hiện nay, nhà trường đang có gần 100 em học sinh theo học. Những năm qua, công tác đoàn và phong trào thanh niên của nhà trường luôn được phát triển một cách mạnh mẽ về số lượng cũng như chất lượng. Tiếp nối truyền thống hơn 90 năm trong công tác giảng dạy, ngôi trường này luôn nỗ lực để phấn đấu và hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Ngoài các lớp học văn hoá ra, nhà trường còn đầu tư rất nhiều vào các phòng bộ môn như: phòng thực hành tin học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm lý hoá sinh, phòng đa năng, phòng thư viện… Tất cả các phòng học này đều được trang bị đầy đủ thiết bị và dụng cụ dạy học, giúp cho các em học sinh có môi trường học tập tốt nhất.

Trường còn trang mạng Internet tốc độ cao và các phòng ban đều được kết nối mạng không dây wifi. Nhìn chung, hệ thống cơ sở vật chất của ngôi trường này ngày càng được nâng cấp và hoàn thiện hơn, nhằm mục đích phục vụ tốt nhất cho công tác dạy và học của đội ngũ giáo viên, học sinh nhà trường.

đánh giá Trường THPT Đình Lập có tốt không

Lớp học đầy đủ

2. Đánh giá trường THPT Đình Lập - Lạng Sơn có tốt không?

Để có thể đánh giá trường THPT Đình Lập - Lạng Sơn có tốt không, thì các bạn cần tham khảo những ý kiến khách quan nhất từ quý phụ huynh có con em đã và đang theo học tại trường. Ngôi trường này luôn đặt mục tiêu hàng đầu là nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo và đầu tư cho các em học sinh có một môi trường học tập tốt nhất.

Nhà trường luôn đổi mới phương pháp dạy và học, để đào tạo ra những thế hệ học sinh có nhân cách và tài năng một cách toàn diện nhất. Ngôi trường này đã mang lại nguồn nhân lực có chất lượng cao, để phục vụ cho sự nghiệp phát triển của đất nước và tỉnh nhà.

100% đội ngũ cán bộ giáo viên của nhà trường đều có chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn. Rất nhiều các em học sinh học tại ngôi trường này đã đạt được rất nhiều thành tích cao trong học tập.

Ngoài ra, nhà trường còn rất chú trọng đến việc phát triển các hoạt động ngoại khóa như: Các cuộc thi văn nghệ, thể dục thể thao,… Những buổi hoạt động ngoại khóa này sẽ tạo cơ hội cho các em học sinh giao lưu và phát triển những kỹ năng sống, tăng khả năng giao tiếp một cách hiệu quả.

đánh giá Trường THPT Đình Lập có tốt không

Học sinh nhận được nhiều sự quan tâm từ ban lãnh đạo nhà trường

3. Học phí trường THPT Đình Lập - Lạng Sơn thế nào?

Cũng giống như các ngôi trường THPT công lập khác trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, trường THPT Đình lập thu học phí theo quy định chung của Sở Giáo dục và Đào tạo. Ngoài học phí chính ra thì các em học sinh sẽ phải đóng thêm một số khoản thu khác như: tiền đồng phục, gửi xe, nước uống,… những khoản thu thêm này sẽ được nhà trường thông báo vào đầu năm học để phụ huynh và học sinh nắm rõ.

Trên đây là những thông tin đánh giá trường THPT Đình Lập - Lạng Sơn có tốt không. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích nhất về ngôi trường này, để có thể đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho con em mình.