Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

​​​​​​​Đánh Giá Trường THPT Định Quán - Đồng Nai Có Tốt Không?

Hãy cùng theo dõi những thông tin trong bài viết đánh giá trường THPT Định Quán có tốt không ngay sau đây để biết vì sao ngôi trường này lại được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm đến vậy.

hieu-con-yeu

Trường THPT Định Quán được biết đến là một trong những ngôi trường cấp 3 nổi tiếng có chất lượng giáo dục tốt, đã đào tạo được nhiều nhân tài cho tỉnh Đồng Nai. Vì vậy môi trường này được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm tin tưởng. Hãy cùng theo dõi bài viết đánh giá trường THPT Định Quán có tốt không ngay sau đây để hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé. 

1. Giới thiệu trường THPT Định Quán - Đồng Nai

đánh giá Trường THPT Định Quán có tốt không

Giới thiệu trường THPT Định Quán - Đồng Nai 

Trường THPT Định Quán hiện nằm ở quốc lộ 20, Ấp Hiệp Thương, thị trấn Định Quán, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai. Để đánh giá trường THPT Định Quán có tốt không theo bạn nên Dựa vào cách tiêu chí nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về ngôi trường cấp 3 Định Quán này nhé. 

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Định Quán được cấp phép hoạt động vào ngày 7 tháng 5 năm 2010. Đây là một trong những ngôi trường trẻ tuổi nhất tại huyện Định Quán nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung. Mặc dù tuổi đời còn ít nhưng trường đã gặt hái được một số thành tựu nhất định, tạo dựng được niềm tin đối với phụ huynh và học sinh trên địa bàn. 

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Định Quán hàng năm là bao nhiêu? Đây chắc chắn không chỉ là thắc mắc của riêng bạn mà là của rất nhiều các bậc phụ huynh và học sinh khi tìm hiểu về ngôi trường này. 

Điểm chuẩn của trường sẽ dựa vào kết quả thi cuối cấp do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai tổ chức. Mức điểm hàng năm đều có sự thay đổi phụ thuộc vào số lượng băng học sinh đăng ký, hình thức thi và chỉ tiêu của nhà trường. Để biết chính xác thông tin về điểm chuẩn tuyển sinh qua từng năm, mời bạn đọc tham dự khảo trên website chính thức của nhà trường. 

1.3 Cơ sở vật chất

đánh giá Trường THPT Định Quán có tốt không

Một số hoạt động ảnh ngoài giờ của nhà trường THPT Định Quán tỉnh Đồng Nai

Tiêu chí tiếp theo để đánh giá trường THPT Định Quán có tốt không đó chính là cơ sở vật chất của nhà trường. Ngay từ khi mới thành lập, Ban giám hiệu nhà trường đã phối hợp với các cấp ban ngành để nâng cao cải thiện chất lượng giáo cơ sở vật chất. 

Hiện nay nhà trường đã có hệ thống phòng học khang trang, sạch đẹp với các dãy nhà cao tầng. Các phòng học rộng rãi thoáng mát, tiện nghi được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại phục vụ tốt cho nhu cầu học tập của học sinh.

Bên cạnh đó trường còn đầu tư xây dựng hệ thống các phòng đa chức năng như phòng máy tính thực hành Tin Học, phòng tiếng Anh, phòng Vật Lý, Hóa Học, Sinh Học với đầy đủ trang thiết bị nghiên cứu để phục vụ cho việc học tập thực hành của học sinh. Trường cũng có một thư viện với hàng ngàn loại sách, đa dạng, phong phú để học sinh có thể mượn trau dồi về luyện thêm các kiến thức đi ngoài. 

Khuôn viên trường khá rộng rãi, sân trường được lát gạch với cây xanh thoáng mát để học sinh vui chơi sau các giờ học trên lớp.

2. Đánh giá trường THPT Định Quán - Đồng Nai  có tốt không?

Một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Định Quán có tốt không đó là dựa vào chất lượng giáo dục của nhà trường. Trong những năm gần đây trường có tỉ lệ tốt nghiệp THPT luôn trên 90%, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Cao đẳng, Đại học tăng lên theo từng năm. Hàng năm, trường cũng có các học sinh tham gia vào các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp thành phố và đã đạt được nhiều thành tựu nhất định. Nhiều thế hệ học sinh của nhà trường đã trở thành các cán bộ lãnh đạo trong các ban ngành của huyện, tỉnh đóng góp một phần không nhỏ vào công cuộc sự nghiệp xây dựng tỉnh nhà.

đánh giá Trường THPT Định Quán có tốt không

Học sinh trường THPT Định Quán tỉnh Đồng Nai tham gia cuộc thi thể dục thể thao

Để có thành tích như vậy không thể bỏ qua công lao dưỡng dục của các thầy cô, thế hệ giáo viên Nhà trường. 100% giáo viên Nhà trường đều có trình độ Đại học trở lên, đây đều là các chiến sĩ giáo viên giỏi cấp tỉnh. Nhiều giáo viên, thầy cô là những kỹ sư tâm hồn với với lòng yêu nghề và tinh thần trách nhiệm cao, tích cực đóng góp xây dựng nhà trường. 

đánh giá Trường THPT Định Quán có tốt không

Đội ngũ giáo viên trường THPT Định Quán tỉnh Đồng Nai

3. Học phí trường THPT Định Quán - Đồng Nai như thế nào?

Học phí trường THPT Định Quán - Đồng Nai như thế nào?

Học phí là một trong những thắc mắc và mối quan tâm của rất nhiều phụ huynh và học sinh khi tìm hiểu về ngôi trường này. Học phí của trường THPT Định Quán sẽ do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai quy định. Là một ngôi trường công lập nên mức học phí của trường không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh nên phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm cho con em theo học. Tuy nhiên mức học phí của trường hàng năm đều có sự thay đổi. Để biết chính xác mức học phí của trường, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường thông qua số hotline hoặc email.

Kết luận

Trên đây là bài viết tổng hợp các thông tin liên quan đến trường THPT Định Quán. Thông qua bài viết trên chúng tôi cũng đánh giá trường THPT Định Quán có tốt không thông qua một số tiêu chí cụ thể như điểm tuyển sinh đầu vào, cơ sở vật chất, mức học phí. Hi vọng những thông tin trên hữu ích giúp bạn đánh giá có lên theo học tại ngôi trường này hay không.