Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Định Thành - Bạc Liêu Có Tốt Không?

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bậc phụ huynh và các em học sinh những thông tin về chất lượng để đánh giá Trường THPT Định Thành có tốt không.

hieu-con-yeu

Khi đến với Bạc Liêu ngoài việc tham quan du lịch các bạn sẽ được nghe đến các ngôi trường THPT với tuổi đời còn trẻ nhưng về chất lượng học tập luôn top đầu của tỉnh. Trường tôi muốn nhắc đến các bạn là trường THPT Định Thành. Vây chúng ta đi vào bài việc để đánh giá Trường THPT Định Thành có tốt không.

1. Giới thiệu trường THPT Định Thành - Bạc Liêu

Trường THPT Định Thành mang dáng vóc mộc mạc đơn sơ của làng quê về chất lượng giảng dạy không thua kém gì các trường top đầu.Trường THPT THPT Định Thành được thành lập năm 2005. Trường hiện tại đang nằm tại Định Thành, Đông Hải, Bạc Liêu.

Đánh Giá Trường THPT Định Thành - Bạc Liêu Có Tốt Không

Logo trường THPT Định Thành

1.1. Lịch sử hình thành

Trường trung học phổ thông Định Thành được xây dựng từ năm 2005 theo quyết định của UBND tỉnh Bạc Liêu, những ngày đầu thành lập, học sinh của trường chủ yếu phân bố trên địa bàn xã Định Thành.

Lúc bấy giờ đây là những xã có điều kiện kinh tế khó khăn cùng với đó trường mới thành lập nên gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội và sự cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ  thì sự phát triển của trường cũng dần trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều so với khi trường mới thành lập.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Định Thành là trường mới thành lập nhưng nhà trường đã có những kế hoạch tuyển sinh cụ thể như triển khai chương trình Tuyển sinh Trung học phổ thông Định Thành thông báo như sau:

 • Chỉ tiêu: 260 học sinh

 • Phương thức xét tuyển: Cộng điểm cho các bài thi tuyển chọn.

 • Đi từ cao xuống thấp cho đến khi bạn đạt được mục tiêu của mình.

 • Các môn thi đầu vào của trường THPT Định Thành: Toán, Văn, Tiếng Anh.

1.3. Cơ sở vật chất

Nhà trường THPT Định Thành hiện đang là trường có cơ vật chất thuộc top đầu của tỉnh như: 

 • 18 phòng học tương đối khang trang, đầy đủ tiện nghi.

 • 2 phòng thí nghiệm thực hành.

 • 2 phòng biểu diễn (đa phương tiện) với trang thiết bị hiện đại.

 • Thư viện với hơn 2.000 đầu sách tham khảo.

 • Kho thiết bị thí nghiệm đầy đủ.

 • 7 phòng học với TV LED Android 55 inch.

 • Công năng hệ thống âm thanh ngoài trời phục vụ các sự kiện văn hóa.

 • 01 nhà thi đấu đa năng..

 • 01 sân bóng chuyền, 01 sân bóng, khuôn viên có hàng rào an ninh.

Đánh Giá Trường THPT Định Thành - Bạc Liêu Có Tốt Không

nhà đa năng tại trường THPT Định Thành

2. Đánh giá Trường THPT Định Thành- Bạc Liêu có tốt không

Sau đây là một số ưu điểm nổi trội của trường THPT Định Thành giúp các bạn có cái nhìn khách quan nhất để đánh giá Trường THPT Định Thành có tốt không

100% giáo viên đạt chuẩn, nhiều giáo viên Thạc sĩ; tất cả giáo viên đều có khả năng viết các khóa học e-learning. Tận tâm, tận lực, nhiều thầy cô là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Thân thiện, an toàn, học trường THPT luôn chăm chỉ và cần cù, giáo viên luôn tạo điều kiện để phát huy tối đa tính chủ động, sáng tạo của học sinh; Công đoàn trường tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, lý thú cho các em.

Nhiều câu lạc bộ như: Câu lạc bộ tiếng Anh, câu lạc bộ văn nghệ, kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cách để học tốt và một chuyến đi thực tế hàng năm mỗi tuần một lần. Giao lưu đại học Cần Thơ, thi hát karaoke tiếng anh, liên hoan văn nghệ, tết ​​nguyên đán, gameshow về học tập như rung chuông vàng.

Đánh Giá Trường THPT Định Thành - Bạc Liêu Có Tốt Không

Lễ họp mặt 20/11 của giáo viên trường THPT Định Thành

Tuy là một ngôi trường còn trẻ ở vùng sâu, vùng xa nhưng trường đã phát triển và đạt được những kết quả đáng kể trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi: những năm gần đây có nhiều học sinh đạt giải cấp tỉnh, cấp quốc gia. Nhiều năm qua, trường THPT Định Thành đều có học sinh tham gia đội tuyển của tỉnh đi thi HSG quốc gia.

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT ba năm liên tục của trường là 100%, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đứng trong tốp 8 tỉnh Bạc Liêu, năm 2019 tỷ lệ đỗ đại học của học sinh đạt hơn 78%. Trong đó, trường có học sinh trúng tuyển hệ công lập 4 năm liền, số lượng tăng đều qua các năm (năm học 2017 - 2018 có 4 học sinh trúng tuyển trường y hệ công lập).

3. Học phí trường THPT Định Thành - Bạc Liêu như thế nào?

Học phí trường trường THPT Định Thành là trường công lập nên được thu theo học phí do chính phủ đề ra. Ngoài ra,  hàng năm, trường THPT Định THành có nhiều suất học bổng và chế độ miễn giảm các khoản học phí dành cho các học sinh nghèo vượt khó, học sinh mồ côi, học sinh diện chính sách.

Trường THPT Định Thành trao cho các em nhiều học bổng khuyến học khuyến tài do các tổ chức cá nhân và cựu học sinh của trường tài trợ. 

Qua bài viết này hy vọng bạn đã có câu trả lời về việc đánh giá Trường THPT Định Thành có tốt không. Hãy đến với trường THPT Định Thành để được học trong một môi trường giảng dạy hiện đại, chất lượng cao, thân thiện và kỷ luật. Các em sẽ có điều kiện tốt nhất để tiếp thu kiến ​​thức và phát triển tốt.