Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Đinh Tiên Hoàng - Ba Đình có tốt không

Bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra những thông tin đánh giá Trường THPT Đinh Tiên Hoàng - Ba Đình có tốt không để các bậc phụ huynh và các em học sinh đang chuẩn bị hành trang vào cấp 3. Từ đó các em sẽ có những lựa chọn trường học tốt nhất và phù hợp nhất với mình.

hieu-con-yeu

Bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra những thông tin đánh giá Trường THPT Đinh Tiên Hoàng - Ba Đình có tốt không để các bậc phụ huynh và các em học sinh đang chuẩn bị hành trang vào cấp 3. Từ đó các em sẽ có những lựa chọn trường học tốt nhất và phù hợp nhất với mình.

1. Giới thiệu Trường THPT Đinh Tiên Hoàng - Ba Đình

Trường THPT Đinh Tiên Hoàng - Ba Đình được nhiều người biết đến là một trong những trường THPT hệ dân lập được thành lập tại khu vực Ba Đình thành phố Hà Nội. Ngôi trường cấp 3 này được thành lập vào khoảng thời gian cuối tháng 10 năm 1989 của Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội. Hiện nay, ngôi trường này phát triển với ba cơ sở khác nhau tại các khu vực Phó Đức Chính, Chương Dương Độ, Nguyễn Khuyến.

đánh giá Trường THPT Đinh Tiên Hoàng-Ba Đình có tốt không

Trường THPT Đinh Tiên Hoàng - Ba Đình

1.1. Lịch sử hình thành Trường THPT Đinh Tiên Hoàng - Ba Đình

Trường THPT Đinh Tiên Hoàng tại Ba Đình Hà Nội chính thức được thành lập vào ngày 24 tháng 10 năm 1989 theo quyết định thành lập của Ủy ban nhân dân TP Hà Nội. Ngôi trường này do Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm làm hiệu trưởng. Mục đích thành lập ngôi trường này trong những thời gian đầu chính là tiếp nhận những em học sinh không đạt yêu cầu để tham gia học tập và rèn luyện tại các trường THPT công lập của nhà nước trên địa bàn thành phố. Hoặc tiếp nhận những em học sinh đang học trong các trường của nhà nước nhưng bị xếp loại yếu kém về mặt văn hóa, đạo đức, hay thường xuyên vi phạm kỷ luật.

Khi thành lập trường, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng với các ban ngành đoàn thể như Công đoàn, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội mong muốn có thể thực hiện tốt Công ước quốc tế về quyền trẻ em, nhằm đem đến sự công bằng cho tất cả các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Trong khoảng thời gian những năm mới thành lập, Trường THPT Đinh Tiên Hoàng - Ba Đình đã thực hiện theo chương trình “mô hình giáo dục đặc biệt”. Nhà trường đã tiếp đón gần 60% học sinh có học lực kém cùng với những học sinh có hoàn cảnh gia đình thuộc diện khó khăn để học tập và rèn luyện tại ngôi trường này. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Năm 2015, Trường THPT Đinh Tiên Hoàng - Ba Đình đã thay đổi loại hình giáo dục từ chương trình đặc biệt sang chương trình giáo dục đầu vào không chọn lọc, nhằm hướng đến mục tiêu giáo dục sát với thực tế cuộc sống hơn. Mô hình giáo dục này đã được thực hiện dựa trên mô hình đánh giá chất lượng của UNESCO “giáo dục cho tất cả mọi người”.

Trường THPT Đinh Tiên Hoàng là một trong những ngôi trường đầu tiên triển khai phòng tư vấn tâm lý cho tất cả các em học sinh tham gia. Chính vì thế mà nhà trường không tổ chức thi tuyển, xét điểm giống như một trường trung học phổ thông công lập khác trên địa bàn thành phố.

1.3. Cơ sở vật chất

đánh giá Trường THPT Đinh Tiên Hoàng-Ba Đình có tốt không

Cơ sở vật chất khang trang của Trường THPT Đinh Tiên Hoàng - Ba Đình

Trường THPT Đinh Tiên Hoàng - Ba Đình có tổng diện tích sử dụng là hơn 18.000 m2 bao gồm các khối lớp học, khối nhà thể dục thể thao và khối hành chính. Trong đó có cả khu vực dành riêng cho nhà thi đấu thể thao và một khu vực dành riêng cho hoạt động bể bơi đạt tiêu chuẩn chất lượng. 

Ngoài ra, trong khuôn viên nhà trường còn có khối nhà thực hành thí nghiệm các môn học như lý, hóa, sinh và tin học và khu sân vườn nhằm đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho các em học sinh học tập và rèn luyện.

Có thể đánh giá Trường THPT Đinh Tiên Hoàng - Ba Đình có tốt không thông qua những trang bị cơ sở vật chất mà nhà trường đầu tư cho việc học tập của học sinh. Như vậy Trường THPT Đinh Tiên Hoàng có cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập tại khu vực Hà Nội để các em yên tâm học tập. Đặc biệt, nhà trường còn thành lập hệ thống phòng tư vấn học đường cho học sinh về cách chọn nghề trong tương lai, giải thích tâm lý cho các em.

2. Đánh giá Trường THPT Đinh Tiên Hoàng - Ba Đình có tốt không?

đánh giá Trường THPT Đinh Tiên Hoàng-Ba Đình có tốt không

Thường xuyên tổ chức các cuộc thi cho các em học sinh tham gia

Đội ngũ giáo viên Trường THPT Đinh Tiên Hoàng đều được tuyển chọn từ các trường THPT trên địa bàn thành phố và các tỉnh, có trình độ học vấn, năng khiếu sư phạm, tâm huyết với nghề, tận tình giúp đỡ học sinh, tôn trọng nhân cách học sinh.

Học sinh trường THPT Đinh Tiên Hoàng Ba Đình không chỉ được trang bị kiến ​​thức văn hóa để hoàn thành chương trình phổ thông và vào đại học. Trong quá trình học tập, học sinh được giáo dục kỹ giá trị sống, kỹ năng sống và phương pháp tự học để học sinh đạt kết quả, hứng thú học tập, học tập chủ động sáng tạo.

Nhà trường đã lựa chọn các lớp để học sinh khá giỏi nâng cao trình độ. Tất cả học sinh lớp 10 và 11 đều được học bổ sung tin học văn phòng và kỹ năng giao tiếp. 

3. Học phí Trường THPT Đinh Tiên Hoàng - Ba Đình

Trường THPT Đinh Tiên Hoàng là trường dân lập nên có mức học phí cao hơn so với những trường THPT hệ công lập khác trên địa bàn thành phố. Mức học phí áp dụng đối với khối lớp 10 là 700.000-1.300.000đ/ tháng/ học sinh. Học phí đối với khối lớp 11 là 1.200.000-1.800.00đ/ tháng/ học sinh. Học phí áp dụng đối với khối lớp 12 là 1.800.000-2.400.000đ/ tháng / học sinh. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Trên đây là một số thông tin đánh giá Trường THPT Đinh Tiên Hoàng - Ba Đình có tốt hay không? Hy vọng những chia sẻ này đã giúp những ai quan tâm về ngôi trường này đã có cái nhìn rõ ràng hơn trong việc lựa chọn trường THPT tại Ba Đình.