Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Đinh Tiên Hoàng - Mỹ Đức Hà Nội Có Tốt Không?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đánh giá Trường THPT Đinh Tiên Hoàng - Mỹ Đức có tốt không để giúp phụ huynh có cái nhìn khách quan về ngôi trường này

hieu-con-yeu

Trường THPT Đinh Tiên Hoàng - Mỹ Đức hiện đang là một trong những trường học đào tạo bậc Trung học phổ thông nổi tiếng, uy tín và chất lượng nhất thì tại Hà Nội. Điều gì đã làm cho ngôi trường này được nhiều bậc phụ huynh, học sinh tin tưởng và vào học đến như vậy? Tham khảo bài viết “Đánh giá Trường THPT Đinh Tiên Hoàng - Mỹ Đức có tốt không” ngay sau đây để biết được lý do nhé!

1. Giới thiệu THPT Đinh Tiên Hoàng - Mỹ Đức Hà Nội

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Đinh Tiên Hoàng - Hà Nội là một trường THPT dân lập trên địa bàn Thành phố Hà Nội, do Tiến sĩ Nguyễn Đồng Lâm, Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Thành phố Hà Nội điều hành. Là một trong những trường tư thục sớm nhất sau khi thành lập trường THCS Lương Thế Vinh Hà Nội vào tháng 6 năm 1989.

Khi thành lập trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Công đoàn Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội mong muốn thực hiện Công ước quốc tế về quyền trẻ em. Góp phần thực hiện công bằng giáo dục cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

đánh giá Trường THPT Đinh Tiên Hoàng - Mỹ Đức có tốt không

Nhà trường có bề dày lịch sử

Những ngày đầu thành lập, trường thực hiện “mô hình giáo dục đặc biệt”. Trường chỉ nhận 60% học sinh học lực yếu. Ngoài ra, những sinh viên thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn cũng có thể đăng ký theo học.

Năm 2015, trường Đinh Tiên Hoàng - Mỹ Đức chuyển đổi từ mô hình giáo dục đặc biệt sang mô hình đầu tư không chọn lọc mà gần với thực tế cuộc sống hơn. Mô hình giáo dục của trường dựa trên mô hình đánh giá chất lượng giáo dục của UNESCO “Giáo dục cho mọi người”.

1.2.  Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

  • Năm 2014 – 2015, điểm tuyển sinh đầu vào là 41 điểm.

  • Năm 2015 – 2016, điểm tuyển sinh đầu vào là 41.50 điểm.

  • Năm 2018 – 2019, điểm tuyển sinh đầu vào là 39.5 điểm.

1.3. Cơ  sở vật chất

Năm học 2007-2008, nhà trường đưa vào hoạt động trang phục múa gồm: 22 phòng học lý thuyết; 02 phòng tin học, ngoại ngữ; 02 phòng công nghệ thông tin; 05 phòng học lý, hóa, sinh, nhạc, họa; 01 phòng đọc; 01 điện tử. thư viện; 01 phòng họp; nhà thi đấu đa năng kết hợp căng tin; sân thể thao ngoài trời; cùng các hội trường đa chức năng khác.

Trường THPT Đinh Tiên Hoàng - Mỹ Đức được thiết kế với quy mô 2 tòa nhà khang trang, gồm 56 phòng học diện tích trung bình từ 60-100 mét vuông; 15 phòng học có diện tích trung bình từ 20-30 mét vuông; 02 phòng máy tính tốc độ cao qua cáp quang cáp quang kết nối Internet, gồm 100 máy, diện tích mỗi máy 60m2;

đánh giá Trường THPT Đinh Tiên Hoàng - Mỹ Đức có tốt không

Phòng thí nghiệm có  đầy đủ dụng cụ thực hành

Dự kiến ​​năm học 2008-2009, nhà trường sẽ đưa vào hoạt động thêm các dịch vụ gồm: khu nhà ở sinh viên và giáo viên nội trú; hồ bơi; khu nhà dạy học gồm 20 phòng học lý thuyết và các phòng chức năng khác.

Các phòng học được trang bị hiện đại nhằm thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy và học, tiếp cận với công nghệ và thiết bị dạy học hiện đại. 100% các phòng học được trang bị hiện đại: máy chiếu, dàn âm thanh, điều hòa nhiệt độ và hệ thống camera giám sát.

Để đảm bảo hoạt động học tập và tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh và học sinh, nhà trường đã đầu tư bếp ăn tập thể với đội ngũ chuyên môn cao đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Phục vụ hơn 500 suất ăn mỗi ngày cho học sinh. Đồng thời, bố trí các tuyến xe đưa đón học sinh tại nhiều điểm khác nhau trên địa bàn Hà Nội để học sinh thuận tiện trong việc đi lại.

2. Đánh giá THPT Đinh Tiên Hoàng - Mỹ Đức Hà Nội có tốt không?

Về học tập: Các khóa học đảm bảo theo đúng chương trình của Bộ Giáo dục. Tuy nhiên, các môn toán, văn, tiếng Anh và khoa học khá nặng và bám sát chương trình nâng cao. Ở lớp bảy, các em sẽ được phân vào một lớp vật lý đặc biệt để học sâu và nâng cao hơn. Các lớp còn lại thường xuyên tham gia các khóa học nâng cao.

đánh giá Trường THPT Đinh Tiên Hoàng - Mỹ Đức có tốt không

Những buổi hoạt động trong giờ sôi nổi

Về đội ngũ giáo viên: Đánh giá trường THPT Đinh Tiên Hoàng - Mỹ Đức có tốt không phải nói đến trình độ giáo viên. Đội ngũ giáo viên là một trong những yếu tố khiến Trường Trung cấp Đinh Tiên Hoàng - Mỹ Đức hài lòng nhất. Cô hiệu trưởng nghiêm khắc nhưng rất nhiệt tình với học sinh. Cô luôn quan tâm sâu sát đến tình hình học tập, nắm bắt tâm lý, tìm hiểu điểm mạnh, điểm yếu của từng em. Nhờ đó giúp trẻ phát huy hết khả năng học tập của mình. Đây là nơi tôi rất hài lòng và biết ơn thầy.

3. Học phí THPT Đinh  Tiên Hoàng - Mỹ Đức Hà Nội như thế nào?

Học phí: Nhà trường thu hàng tháng, học online 2,1-2,7 triệu đồng, thêm môn tiếng Anh yêu cầu cao hơn. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài mức học phí chính thức trên, khi học tại trường có thể cần thêm một số chi phí khác như học liệu, đồng phục,… tuỳ vào chính sách của từng kỳ học khác nhau, khi vào đầu năm học sẽ họp cụ thể với phụ huynh và được hoàn thành khi bước vào năm học mới.

Trên đây là những đánh giá trường THPT Đinh Tiên Hoàng - Mỹ Đức có tốt không. Trường có đội ngũ giáo viên giỏi, tỷ lệ tốt nghiệp THPT là 100% và tốt nghiệp đại học trên 90%. 25 năm qua, anh là người đưa đò vô danh, đưa tiễn biết bao thế hệ học trò đến bến sau để theo đuổi ước mơ, hoài bão của mình.