Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT DL Đặng Thai Mai- Nghệ An có tốt không?

Tìm hiểu đánh giá Trường THPT DL Đặng Thai Mai có tốt không giúp các bậc phụ huynh chọn lựa môi trường học tập tốt nhất cho con em mình. Hiểu rõ hơn về ngôi trường này sẽ cho bạn được câu trả lời chính xác.

hieu-con-yeu

Trường THPT là ngưỡng cửa quan trọng của thời học sinh trước khi bước vào ngưỡng cửa đại học. Vì vậy, các bậc phụ huynh thường tìm hiểu về lịch sử hình thành, cơ sở vật chất, chương trình giảng dạy của ngôi trường mà con em mình định theo học. Một trong số đó là nhu cầu đánh giá Trường THPT DL Đặng Thai Mai có tốt không? 

đánh giá Trường THPT DL Đặng Thai Mai có tốt không

1. Giới thiệ u đánh giá Trường THPT DL Đặng Thai Mai - Nghệ An

Để biết được đánh giá Trường THPT DL Đặng Thai Mai có tốt không? Chúng ta cần tìm hiểu chi tiết về quá trình hình thành, điểm đầu vào, cơ sở vật chất của trường:

1.1. Lịch sử hình thành:

Ngôi trường THPT Đặng Thai Mai được hình thành năm 1965. Với quá trình phát triển là 55 năm, đơn vị đã có những thành tựu nhất định, mang lại danh tiếng hơn, thu hút học sinh theo học nhiều hơn.

Trường được đánh giá đạt tiêu chuẩn quốc gia ở mức độ 1. Đồng thời được UBND tỉnh Nghệ An đánh giá là đơn vị đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2.

Đội ngũ giáo viên nòng cốt của trường là những thầy cô có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Hiện tại, trường đã có 78 giáo viên, 6 nhân viên phụ trách văn phòng, thí nghiệm và hành chính. Những năm gần đây, công tác giảng dạy đã đạt được nhiều dấu ấn đáng kể. Các thầy cô đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, giáo viên dạy giỏi…

đánh giá Trường THPT DL Đặng Thai Mai có tốt không

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Công tác tuyển sinh vào lớp 10 của trường đang ngày càng được hoàn thiện hơn. Với sự nỗ lực phát triển không ngừng của thầy cô và học trò, trường ngày càng có vị thế cao trong lòng phụ huynh. 

Chính vì vậy, số lượng tuyển sinh đầu vào năm lớp 10 tăng đều qua các năm. Năm vừa qua, trường đã đưa ra mức điểm tuyển sinh là 21,4. Đây là mức điểm tương đối cao so với các trường, và trở thành trường điểm của tỉnh Nghệ An.

1.3. Cơ sở vật chấ t trường THPT DL Đặng Thai Mai- Nghệ An

Qua nhiều năm phát triển, trường đã được đầu tư đầy đủ cơ sở vật chất ngày một tốt hơn. Từ ban đầu còn đơn sơ, nay các trang thiết bị, dụng cụ đã trở nên khang trang, hiện đại.

Trường được xây dựng với 5 dãy nhà tầng. Trong đó có số phòng học là 36 phòng và có 9 phòng đa chức năng. Ngoài ra, trường còn có thư viện khang trang với nhiều đầu sách hay, có phòng truyền thông, có sân bãi thể dục, thể thao đẹp. Các trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy và học tập rất đa dạng, đầy đủ và hiện đại.

Không chỉ vậy, nhà trường còn tham mưu, đề xuất với UBND được đầu tư thêm 3 tỷ đồng để tu sửa, và xây dựng mới thêm cơ sở vật chất. Công trình đang hoàn thiện và gấp rút đưa vào sử dụng để kịp đón năm học mới.

đánh giá Trường THPT DL Đặng Thai Mai có tốt không

2. Đánh giá Trường THPT DL Đặng Thai Mai - Nghệ An có tốt không?

Qua các thông tin kể trên, chúng ta có thể đánh giá Trường THPT DL Đặng Thai Mai có tốt không? Với lịch sử phát triển ngày một đi lên trong công tác giáo dục, cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại, lượng học sinh theo học qua các năm tăng đều thể hiện qua chất lượng tuyển sinh… Những yếu tố trên cho thấy, trường được đánh giá cao, có chất lượng học tập và giảng dạy tốt, có môi trường lành mạnh, tạo điều kiện cho học sinh học tập tốt.

Số lượng giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh đạt 26 giáo viên, và có 1 giáo viên đạt danh hiệu cấp quốc gia. Đồng thời, trường đã có 1 học sinh đạt giải nhì học sinh giỏi quốc gia. Chất lượng giáo dụng toàn trường được đánh giá thuộc top 30 trong số các trường của tỉnh.

Với đội ngũ giáo viên giảng dạy chất lượng, hàng năm, trường đã có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp cao, lên đến 97,6%. Tỷ lệ đỗ đại học rất cao, số lượng học sinh đạt trên 21.4 điểm thuộc tốt nhiều của tỉnh Nghệ An. Điều này cho thấy chất lượng của trường rất tốt so với mặt bằng chung hiện nay.

3 .Học phí Trường THPT DL Đặng Thai Mai - Nghệ An như thế nào?

Mức học phí của trường hiện được áp dụng theo quy chuẩn chung của các trường THPT DL của tỉnh. Mức học phí này đã được quy định rõ do bộ giáo dục đào tạo ban hành. Chính vì vậy, cha mẹ có thể tham khảo để cân đối tài chính, chọn lựa trường học cho con em mình.

Nhìn chung, mức học phí của trường Đặng Thai Mai khá tốt, phù hợp với hầu hết thu nhập của các hộ gia đình trong tỉnh. Theo đó, rất nhiều gia đình có con em vào độ tuổi THPT mong muốn theo học tại đây.

Có thể thấy, qua các thông tin trên, chúng ta có thể đánh giá Trường THPT DL Đặng Thai Mai có tốt không? Gia đình đang có nhu cầu tìm kiếm trường học chất lượng cho con em mìn ở khu vực Nghệ An, có thể tham khảo địa chỉ trường để theo học.