Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT DL Lê Thánh Tôn- Phú Yên Có Tốt Không?

Chất lượng học tập tại Trường THPT Lê Thánh Tôn - Phú Yên ra sao? Có tốt không? Nếu bạn còn đang băn khoăn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

hieu-con-yeu

Việc lựa chọn trường cấp 3 để tham gia học là một việc quan trọng đối với các em học sinh và các bậc phụ huynh. Nếu bạn đang tìm một ngôi trường học tập tại Huyện Đông Hòa – Phú Yên thì trường THPT Lê Thánh Tôn sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho các em học sinh. Các bạn hãy cùng chúng tôi giải đáp băn khoăn ở bài viết dưới đây. 

Trải qua lịch sử nhiêu năm hình thành và phát triển, trường THPT Lê Thánh Tôn ngày càng nhận được nhiều sự tin tưởng của các bậc phụ huynh tại khu vực địa phương của huyện Đông Hòa. Với chất lượng giáo dục ngày càng được khẳng định, nhà trường đã đạt thêm nhiều thành tích, được cán bộ và nhân dân huyện Đông Hòa ghi nhận. 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Lê Thánh Tôn đã được thành lập từ năm 1992 theo quyết định 114/ QĐ - BGD ngày 13/ 02/ 1992. Với truyền thống tôn sư trọng đạo, tinh thần hiếu học, trường THPT Lê Thánh Tôn luôn đạt được những thành tựu lớn, đào tạo nhiều thế hệ học sinh thành đạt. Đây xứng đáng là ngôi trường ưu tiên hàng đầu cho các bậc phụ huynh và các bạn học sinh.

Trường THPT Lê Thánh Tôn nằm ở địa chỉ  Thôn Bàn Nham, xã Hoà Xuân Đông, Huyện Đông Hoà, Tỉnh Phú Yên một vùng đất linh thiêng, giàu truyền thống văn hóa, gắn bó với nhiều cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc. Mặc dù ra đời trong hoàn cảnh còn nhiều khó khăn, thiếu thốn xong  trường THPT Lê Thánh Tôn vẫn luôn không ngừng cố gắng xây dựng trường thành một cơ sở giáo dục toàn diện mang tính hiện đại. Từ mái này, các em được giáo dục đạo làm người, cách đối nhân xử thế, trang bị hành trang kiến thức vững chắc để bước vào cánh cửa mới trong tương lai.

Cán bộ giáo viên tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào

Để đánh giá Trường THPT Lê Thánh Tôn có tốt không mời các bạn tham khảo điểm tuyển sinh của một số năm học dưới đây để tham khảo. Mức điểm này rất phù hợp cho những bạn có thành tích học tập truung bình, khá ở bậc THCS.

  • Năm 2019 – 2020: NV1: 22 – NV2: 22.75 – NV3: 23

  • Năm 2020 – 2021: NV1: 21 – NV2: 21.75 – NV3: 22.25

  • Năm 2021 – 2022: NV1: 22.2 – NV2: 22.5 – NV3: 22.7

Đây là số điểm tương đối ổn định dao động hàng năm không lớn. Vì vây, phụ huynh và học sinh cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn trường cho con em mình.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Lê Thánh Tôn được xây dựng với cơ sở vật chất khang trang. Hiện nay, trường có  quy mô 29 phòng học với nhiều chức năng hữu ích: phòng máy tính kết nối Internet, phòng nghe nhìn, phòng thí nghiệm Hóa – Sinh – Lý, Thư viện …và tiện nghi hiện đại khác. Không những thế, trường còn đảm bảo về phòng học đạt chuẩn vệ sinh.

Khuôn viên trường rộng rãi, thoáng mát được trang bị đầy đủ cây xanh, ghế đá để giúp học sinh có thời gian nghỉ ngơi

Bên cạnh đó, trường được trang bị các thiết bị cơ bản phục vụ cho quá trình giảng dạy và học tập như nhạc cụ, vi tính, máy chiếu. Những trang thiết bị này có thể giúp cho các tiết học của trường trực quan hơn. 

Học sinh và thầy cô giáo của trường

Mỗi một ngôi trường giáo dục sẽ có những phương pháp giáo dục khác nhau với định hướng chung là phát huy phẩm chất, năng lực cho thế hệ học trò phát triển toàn diện để xây dựng nên thế hệ trẻ có ích cho nước nhà. Trường THPT Lê Thánh Tôn không ngừng đổi mới, với đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên giàu kinh nghiệm chuyên môn cao sẽ truyền cho học sinh những kiến thức vững chắc, chăm sóc các em về mọi mặt.

Nhà trường cũng đầu tư chú trọng phát triển cơ sở vật chất trang thiết bị học tập để hỗ trợ tạo ra môi trường giáo dục tốt nhất cho trẻ. Với các phòng máy tính, phòng thực hành, khu nhà tập đa năng,…

Hằng năm, nhà trường cũng tổ chức nhiều các hoạt động, phong trào ngoại khóa cho học sinh hướng đến xác định được mục tiêu, ngành nghề sở thích cho trẻ xác định đúng trường học, ngành học tạo cơ hội cho học sinh giao lưu, học hỏi với nhau.

Có thể nói trường THPT Lê Thánh Tôn đang từng bước hoàn thiện mình hơn, dần khẳng định từng bước phát triển bền vững trở thành ngôi trường giáo dục chất lượng tốt, là địa chỉ tin cậy để cha mẹ học sinh yên tâm lựa chọn để ươm mầm ước mơ tương lai.  

Hoạt động đoàn mang lại sự gắn kết và tự tin cho các em

Học phí hằng năm của trường THPT Lê Thánh Tôn – TP HCM sẽ dao động, linh hoạt. Trong gói học phí, bao gồm: phí nhập học, đồng phục, sách vở, dịch vụ bán trú, đưa rước, tiền ăn và các khoản thu chi khác. Tuy nhiên, khi bạn đăng ký học tại trường sẽ được nhận bảng chi tiết các mức thu chi trong năm để minh bạch thông tin, kèm theo những chính sách ưu đãi dành cho một số đối tượng học sinh theo quy định.

 Trường THPT Lê Thánh Tôn là trường tư thục nên mức học phí sẽ cao hơn các trường công lập. Hiện nay mức học phí của trường THPT Lê Thánh Tôn sẽ dao động từ 1-2 triệu/ tháng. Chưa kể là học sinh sẽ phải đóng thêm các khoản phụ phí khác như đồng phục, tiền bảo hiểm , quỹ lớp,.. Dựa vào sự thống nhất giữa nhà trường và cha mẹ học sinh 

Trên đây là tổng hợp những đánh giá về trường THPT Lê Thánh Tôn – Phú Yên dành cho các bậc phụ huynh và học sinh. Với lịch sử giáo dục của nhà trường cùng, trường cũng sẽ là một lựa chọn để cân nhắc trong địa bàn Huyện Kinh Môn. Mong rằng với những thông tin này, các em học sinh có thêm góc nhìn khi lựa chọn ngôi trường phù hợp giúp các em có thêm cảm hứng cho năm học mới.