Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT DL Lê Thánh Tôn Tỉnh Khánh Hòa có tốt không? 

Bạn đang gặp khó khăn trong việc chọn trường THPT phù hợp với mình? Bài viết đánh giá Trường THPT DL Lê Thánh Tôn tỉnh Khánh Hòa có tốt không sẽ là đáp án hoàn hảo nhất cho bạn. 

hieu-con-yeu

Ba năm ở THPT là khoảng thời gian quan trọng để trang bị kiến thức, định hướng nghề nghiệp trước khi bước vào đại học. Vì vậy, chọn trường nào để cho các em theo học là nỗi băn khoăn của không ít bậc cha mẹ. Hãy cùng chúng tôi đánh giá Trường THPT DL Lê Thánh Tôn Tỉnh Khánh Hòa có tốt không để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất và phù hợp nhất.

1. Giới thiệu Trường THPT DL Lê Thánh Tôn tỉnh Khánh Hòa

Trong suốt hơn 20 hoạt động, trường THPT DL Lê Thánh Tôn đã không ngừng phát triển vững mạnh. Ngôi trường tại thành phố Nha Trang thơ mộng này luôn thu hút sự chú ý và mong muốn được học tập của hàng ngàn học sinh trên địa bàn tỉnh.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT DL Lê Thánh Tôn được thành lập bởi Hội Khoa học - Tâm lý - Giáo dục tỉnh Khánh Hòa vào năm 1997. Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, trường đã khẳng định vị thế của mình trong hệ thống các trường phổ thông toàn tỉnh và cả nước. 

Trường THPT DL Lê Thánh Tôn tọa lạc tại số 10 Phước Long - Vĩnh Nguyên - Nha Trang - Khánh Hòa. Ngôi trường đặt mục tiêu xây dựng một đơn vị giáo dục chất lượng cao phù hợp với tinh thần số 07 của Sở Giáo dục về việc phát triển giáo dục trình độ chất lượng cao. Vì vậy, trường luôn mang đến chất lượng dạy và học tốt nhất cho các em học sinh. Kết hợp với những điều kiện thuận lợi về vị trí địa lý, trường THPT DL Lê Thánh Tôn chính là một mảnh đất màu mỡ để ươm mầm tương lai.

Đánh giá Trường THPT DL Lê Thánh Tôn Tỉnh Khánh Hòa có tốt không

Trường THPT DL Lê Thánh Tôn

1.2. Điểm chuẩn đầu vào qua từng năm

Để đánh giá Trường THPT DL Lê Thánh Tôn có tốt không, chúng ta cùng tham khảo điểm chuẩn đầu vào của các năm gần đây. 

  • Điểm chuẩn đầu vào năm học 2020 - 2021: 22.5 điểm

  • Điểm chuẩn đầu vào năm học 2021 - 2022: 23.75 điểm

  • Điểm chuẩn đầu vào năm học 2022 - 2023: 24.5  điểm 

Đây là số điểm tương đối ổn định, dao động hằng năm không lớn. Các bậc phụ huynh và học sinh có thể dựa vào đây để đưa ra lựa chọn phù hợp. 

Đánh giá Trường THPT DL Lê Thánh Tôn Tỉnh Khánh Hòa có tốt không

Lễ khai giảng tại trường THPT DL Lê Thánh Tôn

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT DL Lê Thánh Tôn được xây dựng với khuôn viên rộng rãi, thoáng mát. Sân trường được mở rộng và bê tông hóa, tạo nhiều không gian cho học sinh vui chơi và học tập. Trường cũng trồng rất nhiều cây xanh xung quanh khuôn viên để tạo môi trường học tập trong lành và thoải mái nhất cho các em .

Cùng với sự tiến bộ trong giáo dục và đào tạo, cơ sở vật chất của trường ngày càng được hoàn thiện khang trang. Các phòng thí nghiệm, phòng thực hành tin học… đều được xây dựng, trang bị thiết bị dạy học hiện đại nhất. Tất cả đều nhằm phục vụ tốt nhất cho học sinh trong quá trình tiếp thu kiến thức. 

Đánh giá Trường THPT DL Lê Thánh Tôn Tỉnh Khánh Hòa có tốt không

Không gian thoáng mát và nhiều cây xanh của trường THPT DL Lê Thánh Tôn

2. Đánh giá Trường THPT DL Lê Thánh Tôn tỉnh Khánh Hòa có tốt không?

Trường THPT DL Lê Thánh Tôn được đánh giá là trường có kỷ cương nghiêm, chất lượng ổn định - là địa chỉ tin cậy của các gia đình học sinh ở Nha Trang. 

Trường có đội ngũ cán bộ giáo viên vừa ưu tú lại vừa tâm huyết. Cụ thể là, 100% giáo viên tốt nghiệp Đại học trong đó hơn 30% có trình độ Thạc sĩ, một nhà giáo ưu tú. Thầy cô luôn dạy học với phương châm giáo dục không chỉ quan tâm đến giáo dục toàn diện mà còn quan tâm đến giáo dục tâm lý của học sinh. Vì vậy, thầy cô trong trường luôn đổi mới phương pháp dạy để giúp học sinh có tâm thể học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

Trường THPT DL Lê Thánh Tôn còn tự hào là ngôi trường có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp và đỗ vào các trường đại học, cao đẳng ngày một tăng lên. Hằng năm, có rất nhiều giải học sinh giỏi các cấp được trao tặng cho các em học sinh. Những kết quả này chính là động lực, là hành trang để trường THPT DL Lê Thánh Tông ngày một phát triển, trở thành điểm đến tin cậy của các bậc phụ huynh trong toàn tỉnh. 

Ngoài ra, trường cũng tăng cường tổ chức các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích. Các hoạt động giao lưu được tổ chức dưới các hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi hùng biện, … Những hoạt động này không những tạo sân chơi cho các em học sinh mà còn có thể giúp các em tìm được mục tiêu, định hướng cho tương lai.
Đánh giá Trường THPT DL Lê Thánh Tôn Tỉnh Khánh Hòa có tốt không

Buổi giao lưu câu lạc bộ âm nhạc của trường THPT DL Lê Thánh Tôn

3. Học phí Trường THPT DL Lê Thánh Tôn tỉnh Khánh Hòa như thế nào?

Học phí cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để  đánh giá trường THPT DL Lê Thánh Tôn có tốt không.  Trường luôn cam kết thu học phí theo quy định của bộ giáo dục và đào tạo. Ngoài ra còn các khoản phí phụ khác thì sẽ dựa vào sự thống nhất giữa nhà trường và cha mẹ học sinh. 

Trên đây là tổng hợp những đánh giá khách quan về Trường THPT DL Lê Thánh Tôn. Hy vọng bài đánh giá Trường THPT DL Lê Thánh Tôn có tốt không sẽ giúp các em học sinh cũng như phụ huynh lựa chọn được một ngôi trường phù hợp.