Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT DL Trần Nhật Duật tỉnh Nam Định có tốt không?

Nam Định nổi tiếng với những ngôi trường cấp 3 có truyền thống hiếu học. Đánh giá Trường THPT DL Trần Nhật Duật có tốt không sẽ giúp bạn biết thêm những ưu điểm của một ngôi trường trên địa bàn tỉnh này. 

hieu-con-yeu

Nhắc đến Nam Định người ta sẽ nghĩ ngay đến vùng đất đào tạo nên những thế hệ học sinh xuất sắc với tỷ lệ đỗ đại học cao qua mỗi năm. Để làm rạng danh cho giáo dục tỉnh không thể không kể đến ngôi trường THPT DL Trần Nhật Duật với nhiều thành tích xuất sắc trong học tập. Để có thêm những hiểu biết nhất định về ưu điểm của ngôi trường này hãy cùng đi đánh giá trường THPT DL Trần Nhật Duật có tốt không qua những chia sẻ dưới đây. 

1. Giới thiệu Trường THPT DL Trần Nhật Duật, Nam Định

Những thông tin liên quan đến lịch sử hình thành, điểm tuyển sinh đầu vào và cơ sở vật chất sẽ là những yếu tố quan trọng giúp bạn đánh giá trường THPT DL Trần Nhật Duật có tốt không. Một số chia sẻ dưới đây sẽ rất hữu ích mà mọi người có thể theo dõi để có được kiến thức cần thiết. 

 Đánh giá Trường THPT DL Trần Nhật Duật tỉnh Nam Định có tốt không?

Trường THPT DL Trần Nhật Duật trong buổi học đầu tuần

1.1. Lịch sử hình thành

Mỗi một ngôi trường khi hình thành đều trải qua những giai đoạn gắn liền với các cột mốc lịch sử. Trường THPT DL Trần Nhật Duật tỉnh Nam Định cũng là một ngôi trường gắn liền với tên gọi của người anh hùng dân tộc đã hy sinh cho đất nước. 

Là ngôi trường hình thành từ rất lâu đời nên ngôi trường này có nét cổ xưa. Tuy nhiên những thành tựu mà Trường THPT DL Trần Nhật Duật có được từ khi thành lập đến nay là vô cùng đáng ngưỡng mộ. Đó là một quá trình cố gắng, không ngừng nỗ lực vươn lên vượt qua mọi điều kiện khó khăn thử thách của sự thiếu thốn. Trải qua một chặng đường dài cho đến hôm nay ngôi trường này thực sự đã trở thành niềm tự hào của nền giáo dục tỉnh Nam Định. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Mỗi năm trường sẽ dựa vào kỳ thi tuyển sinh của cả nước để tuyển sinh những thế hệ học sinh mới vào trường. Điểm sàn được đưa ra mỗi năm sẽ phụ thuộc vào số điểm chung của các thí sinh, trường sẽ lấy theo điểm số từ cao xuống thấp đến khi đủ tiêu chí. Cụ thể các điểm tuyển sinh trong những năm trước đây của trường cấp 3 DL Trần Nhật Duật mà mọi người có thể tham khảo: 

  • Năm 2015 – 2016 trường nhận các học sinh với số điểm là 20 điểm trở lên. 

  • Điểm tuyển sinh của trường từ năm 2017 – 2018 là 19,25 điểm. 

  • Trong năm 2019 – 2020 trường đưa ra tiêu chí với số điểm là 21 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Một trong những yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi đánh giá Trường THPT DL Trần Nhật Duật có tốt không đó là cơ sở vật chất. Một ngôi trường chất lượng là phải mang đến môi trường học tập tốt nhất cho các em học sinh. Trong đó cơ sở vật chất phải đảm bảo khang trang, đầy đủ tiện nghi để các em có cơ hội học tập không bị thiếu thốn. Trường THPT DL Trần Nhật Duật tỉnh Nam Định đã thực sự đáp ứng được điều đó. 

Đây là ngôi trường có dãy phòng học được xây mới khang trang thay thế những căn phòng chật hẹp của những ngày đầu mới thành lập. Các lớp học đều thoáng mát, sạch sẽ có đầy đủ bàn ghế học tập. Đặc biệt mỗi phòng còn có thêm những chiếc máy chiếu để giáo viên có thể dễ dàng hơn trong việc giảng dạy. Ngoài ra trường còn đầu tư xây dựng thêm các phòng học chuyên môn, phòng máy vi tính để các em có cơ hội tiếp cận với công nghệ thông tin. 

Đánh giá Trường THPT DL Trần Nhật Duật tỉnh Nam Định có tốt không?

Khuôn viên trường rộng rãi thích hợp cho nhiều hoạt động

Sân trường cũng rất rộng lớn với những dãy ghế đá được sắp xếp đầy đủ. Những khu vực trống trên sân các em có thể sử dụng làm khu vui chơi tham gia các hoạt động thể thao để giải trí sau giờ học vất vả. 

2. Đánh giá Trường THPT DL Trần Nhật Duật tỉnh Nam Định có tốt không?

Thành tích học tập và giảng dạy của các em học sinh cũng như giáo viên trường THPT DL Trần Nhật Duật là yếu tố quan trọng để người ta đánh giá được đây có thực sự là ngôi trường đáng để các em theo học hay không. So với nhiều trường khác trên địa bàn tỉnh tỷ lệ tốt nghiệp của ngôi trường này luôn nằm trong tỷ lệ cao nhất toàn tỉnh, hầu như không có em học sinh nào trượt tốt nghiệp. 

Mỗi năm khi kỳ thì THPT Quốc gia kết thúc và có điểm những bạn học sinh cũng nhận được những điểm số xuất sắc đỗ đạt vào những trường đại học danh tiếng cả nước.  Để có được những thành tích đó phải kể đến sự nỗ lực của ban giám hiệu trường cũng như sự nhiệt huyết của các cán bộ giáo viên tại đây. 

 Đánh giá Trường THPT DL Trần Nhật Duật tỉnh Nam Định có tốt không?

Trường tổ chức lễ khai giảng cho các em học sinh

3. Học phí Trường THPT DL Trần Nhật Duật, Nam Định như thế nào?

Học phí của Trường THPT DL Trần Nhật Duật tỉnh Nam Định cũng dựa theo mức quy định về học phí mà bộ giáo dục đề ra. Chính vì thế các bậc phụ huynh sẽ không cần quá lo lắng về sự chênh lệch học phí của trường so với những ngôi trường khác. 

Như vậy qua đó bạn đã có được những thông tin đánh giá trường THPT DL Trần Nhật Duật có tốt không. Hy vọng rằng ngôi trường này sẽ là lựa chọn đúng đắn để các em học sinh có một môi trường học tập tốt để bước đi vững chắc trong tương lai.