Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Đỗ Công Tường - Đồng Tháp Có Tốt Không?

Bạn đang bối rối không biết trường trung học nào phù hợp với mình? Đánh Giá Trường THPT Đỗ Công Tường có tốt không dưới đây sẽ là đáp án hoàn hảo nhất cho bạn.

hieu-con-yeu

Nếu bạn muốn có thể mỉm cười khi nhớ lại tuổi trẻ của mình trong tương lai, bây giờ bạn cần phải suy nghĩ lại về việc chọn trường trung học phù hợp. Ba năm cấp 3 sẽ mang đến cho bạn những kiến ​​thức và kỹ năng để bạn vững tin bước vào đời. Dưới đây là bài đánh giá Trường THPT Đỗ Công Tường có tốt không giúp bạn quyết định chuẩn xác nhất nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Đỗ Công Tường - Đồng Tháp

Trường THPT Đỗ Công Tường có vị trí chiến lược giao lưu với các vùng lân cận về học tập, văn hóa, công nghệ, kinh tế,… Có thể nói đây là nơi bốn bề gặp gỡ, có truyền thống yêu nước sâu sắc, ham học hỏi. Để biết đánh giá Trường THPT Đỗ Công Tường có tốt không thì xem ngay một số thông tin dưới đây bạn nhé!

1.1. Lịch sử hình thành

Khi mới thành lập, Trường THPT Đỗ Công Tường phải mượn phòng học của trường lân cận. Năm học đầu tiên, trường chỉ tuyển 10 giáo viên và hơn 100 học sinh. 

Hơn một năm sau, trường được UBND  Đồng Tháp cấp 25.000m2 đất, mọi thứ lúc đó vô cùng khó khăn, nhưng nhờ lòng ham học của người dân, phụ huynh học sinh đã không quản ngại vất vả cùng gia đình.  

Sau đó, trường không ngừng nỗ lực và nhận được sự ủng hộ của quý phụ huynh, UBND và xây dựng trường. Qua nhiều năm, đội ngũ nhà trường từng bước xây dựng và bổ sung các thiết bị học tập.

Hiện tại, trường là tòa nhà hình chữ O, nằm tại Võ Văn Trị, Phường Hòa Thuận, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp. Ngày ngay trường đã từng bước đổi mới, có nhiều thành tích trong công tác giảng dạy và học tập. Hiệu trưởng hiện nay là bà Bà Lê Thị Huyền Phong.

 Đánh Giá Trường THPT Đỗ Công Tường - Đồng Tháp Có Tốt Không

Trường THPT Đỗ Công Tường

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Để đánh giá Trường THPT Đỗ Công Tường có tốt không thì đây là mục vô cùng quan trọng. Kết quả kiểm tra đầu vào cho thấy năm nay học sinh địa phương đạt học lực trên hoặc dưới trung bình của tỉnh, cũng như chất lượng của các trường. Kết quả kiểm tra đầu vào của trường Trường THPT Đỗ Công Tường trong những năm gần đây như sau:

  • Năm học 2021-2022: Nguyện vọng 1 là 18,875 và nguyện vọng 2 là 20,875.

  • Năm học 2020-2021: Nguyện vọng 1 là 18,00 và nguyện vọng 2 là 20,00.

  • Năm học 2019-2020: Nguyện vọng 1 là 17,875 và nguyện vọng 2 là 19,875.

Có thể thấy, điểm chuẩn của trường tăng dần theo từng năm. Nếu phụ huynh và học sinh muốn biết chính xác nhất về tuyển sinh, vui lòng truy cập website của trường. 

1.3. Cơ sở vật chất

Từ chỗ vắng vẻ đến nay, cơ sở vật chất của Trường THPT Đỗ Công Tường đã được thay thế và cải tạo rất nhiều. Cổng sơn cũ đã được thay bằng cổng to, kiên cố, bên trong là các dãy nhà 3, 2 tầng khang trang, hiện đại, phòng thí nghiệm thực hành đầy đủ tiện nghi. Dụng cụ và máy móc cần thiết, khuôn viên nhiều cây cối, hoa nở quanh năm, …

Bên cạnh đó, trường xây thêm phòng y tế để các em được khám bệnh kịp thời, thư viện với hơn 1000 đầu sách, sân bóng để các em chơi thể thao,... Lớp học được xây mới, bàn học và bục giảng đề đạt chất lượng cao. 

Bên cạnh đó, trường có website với hơn 1000 bài học hay có thể truy cập trực tuyến ngay tại nhà. Như vậy, dù các em ở đâu cũng có thể ôn luyện các kiến thức mang đến những bài học hay nhất.

 Đánh Giá Trường THPT Đỗ Công Tường - Đồng Tháp Có Tốt Không

Sân trường Đỗ Công Tường

2. Đánh giá Trường THPT Đỗ Công Tường - Đồng Tháp có tốt không?

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, Trường THPT Đỗ Công Tường đã trở thành cái nôi của các em học sinh từ thế hệ này sang thế hệ khác. Theo đánh giá của các thế hệ đi trước trường Trường THPT Đỗ Công Tường, chất lượng đội ngũ giáo viên của trường rất tốt.

Tất cả giáo viên đứng lớp của trường đều có trình độ đại học và sau đại học. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên tâm huyết với nghề và không ngừng đổi mới cách truyền đạt, để học sinh tiếp thu kiến ​​thức tốt nhất. Nhiều năm liên tục, giáo viên nhà trường luôn đạt giáo viên dạy giỏi tỉnh.

Học sinh Trường THCS Đỗ Đăng Tuyển có chất lượng đầu vào ổn định, học lực khá. Theo thống kê của tỉnh Quảng Nam, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt trên 90%. Nhiều học sinh trúng tuyển vào các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh hoặc trên cả nước.

Nhờ sự cố gắng, nỗ lực của thầy và trò, Trường THPT Đỗ Công Tường  đã đạt được những thành tích đáng khâm phục trong hoạt động giáo dục, được UBND tỉnh và Sở GD & ĐT Đồng Tháp tặng Bằng khen.

 Đánh Giá Trường THPT Đỗ Công Tường - Đồng Tháp Có Tốt Không

Hoạt động của trường THPT Đỗ Công Tường

3. Học phí của Trường THPT Đỗ Công Tường - Đồng Tháp như thế nào?

Học phí của các trường trung học công lập do Bộ Giáo dục quy định. Để biết thêm thông tin chi tiết về học phí, phụ huynh có thể đăng nhập website chính thức hoặc gọi điện đến đường dây nóng của trường.

Nhà trường luôn nỗ lực quan tâm đến mọi mặt đời sống của học sinh, giúp các em ấm lòng khi đặt chân đến trường, nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận với các dịch vụ học tập mà nhà trường hỗ trợ về học phí và dụng cụ học tập.

Bài đánh giá Trường THPT Đỗ Công Tường có tốt không cung cấp những thông tin khách quan, chi tiết về cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục. Những tài liệu tham khảo này sẽ giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh có những lựa chọn tốt nhất cho ba năm học quan trọng trong cuộc đời.