Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Đô Lương 1 – Nghệ An Có Tốt Không?

Trường THPT Đô Lương 1 từ lâu đã nổi tiếng là cái nôi đào tạo ra những thế hệ học sinh giỏi, xuất sắc cả về học thức lẫn nhân cách. Theo thời gian, tiếng thơm ấy vẫn được các thầy cô và học sinh phát huy, gìn giữ, thậm chí lớn mạnh hơn rất nhiều. Cùng tìm hiểu về ngôi trường chất lượng tại miền đất học Nghệ An này qua bài đánh giá Trường THPT Đô Lương 1 có tốt không dưới đây nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Đô Lương 1 từ lâu đã nổi tiếng là cái nôi đào tạo ra những thế hệ học sinh giỏi, xuất sắc cả về học thức lẫn nhân cách. Theo thời gian, tiếng thơm ấy vẫn được các thầy cô và học sinh phát huy, gìn giữ, thậm chí lớn mạnh hơn rất nhiều. Cùng tìm hiểu về ngôi trường chất lượng tại miền đất học Nghệ An này qua bài đánh giá Trường THPT Đô Lương 1 có tốt không dưới đây nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Đô Lương 1 – Nghệ An

1.1 Lịch sử hình thành

Trường được thành lập vào tháng 9 năm 1959, ban đầu có tên là Trường Cấp 3 Anh Sơn. 

Tháng 4 năm 1963 trường được đổi tên thành Trường cấp 3 Đô Lương. 

Tháng 9 năm 1965, một bộ phận của trường được tách ra thành lập Trường cấp 3 Đô Lương 2, một bộ phận được tách ra thành cấp 3 Anh Sơn, từ đây trường mang tên Cấp 3 Đô Lương 1. 

Đến năm 1985, trường cấp 3 Đô Lương 1 đổi tên là Trường PTTH Đô Lương 1.

Cuối cùng, vào năm 1990 trường có tên Trường Trung học phổ thông Đô Lương 1 và sử dụng cho đến nay.

Với một lịch sử thành lập lâu dài, Trường THPT Đô Lương 1 đã chứng minh được chất lượng giáo dục đáng tự hào, khẳng định vị thế của mình trong nền giáo dục tỉnh nhà.

đánh giá Trường THPT Đô Lương 1 có tốt không

Trường THPT Đô Lương 1 ngày nay

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Điểm tuyển sinh đầu vào cũng là một tiêu chí để đánh giá Trường THPT Đô Lương 1 có tốt không. Dưới đây là điểm tuyển sinh vào 10 của trường từ năm 2016 - 2021 mà chúng tôi đã tổng hợp được:

 • Năm học 2020 - 2021: 29.5 điểm

 • Năm học 2019 - 2020: 31 điểm

 • Năm học 2018 - 2019: 29.2 điểm

 • Năm học 2017 - 2018: 27.5 điểm

 •  Năm học 2016 - 2017: 28.7 điểm

Nhìn chung điểm các năm không có sự biến động quá nhiều nhưng luôn ở mức cao. Từ đây ta cũng thấy mặt bằng chung và chất lượng đầu vào về học lực của học sinh rất tốt.

1.3 Cơ sở vật chất 

Trường THPT Đô Lương 1 luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất vì hiểu rằng các thiết bị, dụng cụ sẽ đóng góp vai trò không nhỏ trong việc tiếp thu kiến thức của các em.

Cơ sở vật chất của trường được xây dựng, bổ sung, hoàn thiện theo hướng chuẩn quốc gia:

 • Các dãy nhà học, nhà đa năng được cải tạo, xây mới cực kỳ khang trang, sạch đẹp. 

 • Phòng thí nghiệm, thực hành bộ môn được trang bị đầy đủ các dụng cụ, thiết bị chuyên dụng phục vụ quá trình học tập, thực hành và nghiên cứu của giáo viên, học sinh trong nhà trường. 

 • Các phòng Tin học đảm bảo đủ các đầu máy tính hiện đại có kết nối Internet phục vụ nhu cầu học tập của học sinh.

 • Khuôn viên rộng rãi, được lát gạch toàn bộ cực kỳ đẹp mắt, khu thể chất có sân bóng rộng rãi để các em có thể thoải mái vui chơi, giải trí sau những giờ học căng thẳng.

đánh giá Trường THPT Đô Lương 1 có tốt không

Nhà đa năng rộng rãi, hiện đại

2. Đánh giá Trường THPT Đô Lương 1 – Nghệ An có tốt không?

Trong suốt hành trình 60 năm bền bỉ để thắp lửa tri thức, trường THPT Đô Lương 1 luôn quan tâm, chú trọng đến chất lượng đào tạo. Vì vậy mà BGC nhà trường luôn tạo điều kiện để chăm lo bồi dưỡng chất lượng đội ngũ, có nghiệp vụ chuyên môn vững vàng. 

Đội ngũ cán bộ giáo viên của nhà trường đủ về số lượng, mạnh về chất lượng, có sự hăng say, tâm huyết với nghề. Hiện nay, trường có 97 cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đó có 40 giáo viên trình độ Thạc sĩ, 30 giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh, được vinh danh khen thưởng và phong tặng những danh hiệu cao quý. 

Chính vì vậy, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp hàng năm của nhà trường luôn đạt mức rất cao là 100%. Đáng lưu ý, điểm bình quân của các môn thi và tỷ lệ điểm thi các bài thi tốt nghiệp từ 5 điểm trở lên, cao hơn cả bình quân của tỉnh và cả nước. 

Đặc biệt năm học 2021, trường có tỷ lệ đậu Đại học cao, trong đó lớp 12T1 có 43/44 em, đạt tỷ lệ 97,72%; lớp 12A1 có 39/39 em, đạt tỷ lệ 100% có 38 em đạt điểm 26,4 trở lên, trong đó có 7 em đạt trên 28 điểm... 

đánh giá Trường THPT Đô Lương 1 có tốt không

Trường THPT Đô Lương 1 trong lễ kỷ niệm

Trường THPT Đô Lương 1 đã nhiều năm liên tục là đơn vị dẫn đầu về kết quả thi học sinh giỏi cấp Tỉnh,  học sinh giỏi quốc gia. Vào năm học 2014 - 2015 trường  vinh dự được xếp thứ ba, năm học 2016 - 2017 trường được xếp thứ nhì, 2017 - 2018 trường xếp thứ nhất về chất lượng giáo dục của toàn tỉnh Nghệ An. Kết thúc năm học 2018 - 2019, trường vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tuyên dương là Tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đền đáp sự cố gắng đó, nhà trường đã đạt được nhiều danh hiệu tiêu biểu như sau: (danh hiệu từ năm 1959-2009):

 • Danh hiệu: Chi bộ xuất sắc, trong sạch vững mạnh: 38 lượt.

 • Danh hiệu: Trường tiên tiến xuất sắc: 38 lượt.

 • Huân chương lao động hạng Ba vào năm 1993.

 • Huân chương lao động hạng Nhì vào năm 2009.

 • Đơn vị đạt chuẩn văn hoá vào năm 2006

 • Học sinh giỏi quốc gia: 03.

 • Bằng khen của Chính phủ, Bộ giáo dục và Đào tạo, ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An (tập thể): 25.

 • Nhà giáo ưu tú: 01.

 • Bằng khen của Chính phủ, Bộ giáo dục và Đào tạo, ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An (cá nhân): 61.

 • Giải nhất HSG Quốc gia: em Nguyễn Trọng Lâm và em Nguyễn Huy Hoàng.

Bên cạnh hoạt động học tập kiến thức, trường cấp 3 Đô Lương 1 đặc biệt quan tâm đến giáo dục lối sống và hoàn thiện nhân cách cho học sinh. Vì vậy nhà trường thường xuyên tổ chức các cuộc thi, chương trình hướng nghiệp, các buổi ngoại khóa giảng dạy kỹ năng sống bổ ích, ý nghĩa cho học sinh.

đánh giá Trường THPT Đô Lương 1 có tốt không

Buổi tuyên truyền chăm sóc sức khỏe vị thành niên

đánh giá Trường THPT Đô Lương 1 có tốt không

Cuộc thi rung chuông vàng trường THPT Đô Lương 1

3. Học phí Trường THPT Đô Lương 1 – Nghệ An như thế nào?

Là ngôi trường thuộc khối công lập nên mức học phí trường THPT Đô Lương 1 sẽ được thu theo quy định của bộ Giáo dục và Đào tạo. Để biết rõ hơn phụ huynh và các em có thể xem trên website hoặc liên hệ trực tiếp với nhà trường.

Như vậy đánh giá Trường THPT Đô Lương 1 có tốt không trên đây đã chia sẻ những thông tin chi tiết về trường cho quý bạn đọc. Đây là một ngôi trường có chất lượng dạy học tốt tại tỉnh nghệ An vì vậy các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm để cho con em theo học. 

Thông tin tham khảo ở nguồn thứ ba.