Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Đô Lương 2 – Nghệ An Có Tốt Không?

Mỗi khi mùa tuyển sinh đến, việc chọn cho con em mình một ngôi trường cấp 3 tốt để theo học vẫn luôn là trăn trở của các bậc phụ huynh. Trường THPT Đô Lương 2 là một ngôi trường được nhiều phụ huynh quan tâm tìm hiểu.  Trong bài đánh giá trường THPT Đô Lương 2 có tốt không dưới đây, chúng tôi sẽ đưa quý bạn đọc đi tìm hiểu những thông tin chi tiết về ngôi trường cấp 3 này.

hieu-con-yeu

Mỗi khi mùa tuyển sinh đến, việc chọn cho con em mình một ngôi trường cấp 3 tốt để theo học vẫn luôn là trăn trở của các bậc phụ huynh. Trường THPT Đô Lương 2 là một ngôi trường được nhiều phụ huynh quan tâm tìm hiểu.  Trong bài đánh giá trường THPT Đô Lương 2 có tốt không dưới đây, chúng tôi sẽ đưa quý bạn đọc đi tìm hiểu những thông tin chi tiết về ngôi trường cấp 3 này.

1. Giới thiệu trường THPT Đô Lương 2 – Nghệ An

1.1 Lịch sử hình thành

Năm 1965, Trường cấp 3 Đô Lương được tách thành Trường cấp 3 Đô Lương 1 và cấp 3 Đô Lương 2. Trong thời kỳ chiến tranh chống Mỹ ác liệt, Trường cấp 3 Đô Lương 2 được đóng tại xã Ngọc Sơn, học tại lán và nhà thờ của dân, sau đó chuyển về xã Lam Sơn. 

Thành lập trong thời điểm đất nước còn chiến tranh, các thế hệ thầy và trò trường THPT Đô Lương 2 đã nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn để xây dựng trường lớp và hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy tốt, học tốt. Trải qua 57 năm xây dựng và phát triển trường đã đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh tài năng và có nhiều cống hiến cho quê hương, đất nước.

đánh giá Trường THPT Đô Lương 2 có tốt không

Trường THPT Đô Lương 2 hiện nay

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường từ năm 2016 - 2018 được chúng tôi tổng hợp cụ thể như sau:

  • Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2017 – 2018: 17.8 điểm.

  • Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2016 – 2017: 13 điểm.

1.3 Cơ sở vật chất 

Cơ sở vật chất cũng là một yếu tố không thể bỏ qua khi đánh giá trường THPT Đô Lương 2 có tốt không.

Trải qua nhiều khó khăn, hiện nay, trường đã có:

  • Một khuôn viên khang trang, rộng rãi với 2 dãy nhà 3 tầng có hơn 40 phòng học có đầy đủ quạt mát, máy chiếu, tivi,....

  • Khu hiệu vụ 2 tầng

  • Thư viện có hơn 10.000 đầu sách để các em học sinh có thể có thêm kiến thức ngoài sách giáo khoa

  • 2 phòng vi tính với các đầu máy hiện đại

  • 3 phòng thực hành được trang bị các dụng cụ thí nghiệm đầy đủ

  • Sân bóng chuyền, bóng đá, cầu lông, bóng bàn… rộng rãi để học sinh có thể vui chơi, giải trí sau những giờ học căng thẳng

  • Sân trường được lát gạch toàn bộ, sạch đẹp, bốn mùa xanh mát bóng cây. 

đánh giá Trường THPT Đô Lương 2 có tốt không

Sân trường rộng rãi, xanh - sạch - đẹp

2. Đánh giá trường THPT Đô Lương 2 – Nghệ An có tốt không?

Trải qua hơn nửa thập kỷ hình thành và phát triển, trường THPT Đô Lương 2 đã để lại nhiều dấu ấn trong nền giáo dục tỉnh nhà.

Trường THPT Đô Lương 2 đạt chuẩn 100% chất lượng đào tạo, nhiều thầy, cô giáo đã đạt được các thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, giáo viên chủ nhiệm giỏi, nhiều giáo viên được nhận Bằng khen của tỉnh.

Công tác nghiên cứu khoa học và đúc rút sáng kiến kinh nghiệm (SKKN) là một điểm sáng của tỉnh, trường có nhiều SKKN cấp tỉnh,  SKKN cấp ngành

Mặc dù trường đóng trên địa bàn miền núi, điều kiện học tập còn nhiều khó khăn. Song với đội ngũ giáo viên tâm huyết, chuyên môn vững vàng. Nhà trường đã từng bước vượt khó khăn, nâng cao chất lượng giáo dục.

Tỷ lệ học sinh toàn diện ngày càng được nâng cao, học sinh giỏi tỉnh tăng lên nhiều về giải và số lượng, tỷ lệ học sinh đậu đại học ngày càng tăng cao, tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp nhiều năm liền đạt trên 99%. 

Nhà trường luôn tích cực xây dựng môi trường học tập “Xanh - Sạch - Đẹp” và  Trường học thân thiện, học sinh tích cực”; tham gia và đạt kết quả cao trong các hoạt động về thể dục thể thao, thi tìm hiểu truyền thống cách mạng.  

Trong cuộc thi “Tìm hiểu truyền thống 50 huyện Đô Lương” và cuộc thi “Tìm hiểu 70 thành lập Quân đội và ngày hội Quốc phòng toàn dân” trường đã đạt được giải Nhất toàn đoàn. 

Không những vậy, nhà trường còn chú trọng bồi dưỡng truyền thống “uống nước nhớ nguồn” thông qua các hoạt động nhân văn như nhận chăm sóc Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gặp mặt các giáo chức đầu năm…  

Quá trình 50 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào: Nhiều năm liền đạt “Tập thể lao động tiên tiến”, công đoàn đạt vững mạnh xuất sắc, chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, đoàn trường xuất sắc được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn, của Công đoàn ngành và Bằng khen của UBND tỉnh về công tác phòng chống ma túy…, UBND tỉnh tặng bức trướng có nội dung: Trường THPT Đô Lương II phát huy truyền thống vẻ vang, đoàn kết, sáng tạo thi đua dạy tốt – học tốt (1965 -2015).

đánh giá Trường THPT Đô Lương 2 có tốt không

Đại diện nhà trường nhận bức trướng của UBND tỉnh 

Trường THPT Đô Lương 2 đã và đang nỗ lực hơn nữa để tiếp tục phát huy và kế thừa truyền thống hiếu học lâu đời của con em xứ Nghệ nói chung và mảnh đất Đô lương thân yêu nói riêng.

3. Học phí trường THPT Đô Lương 2 – Nghệ An như thế nào?

Thuộc nhóm trường công lập nên học phí tại THPT Đô Lương 2 – Nghệ An sẽ thu theo quy định của bộ Giáo dục và Đào tạo. Để nắm được chính xác học phí của trường, phụ huynh và các em có thể tìm kiếm thông tin tại website chính thức của trường.

Bài viết trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết để đánh giá trường THPT Đô Lương 2 có tốt không cho các em học sinh và cha mẹ. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp mọi người lựa chọn trường cấp 3 đúng đắn nhất.

Thông tin tham khảo từ nguồn thứ 3.