Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Đô Lương 3 - Nghệ An Có Tốt Không?

Trường THPT Đô Lương 3 là ngôi trường cấp 3 thuộc địa bàn tỉnh Nghệ An - nơi có truyền thống khoa bảng đứng đầu cả nước. Nếu bạn đang băn khoăn không biết ngôi trường này có phù hợp cho con em mìn hay không thì bài viết đánh giá trường THPT Đô Lương 3 có tốt không dưới đây sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

hieu-con-yeu

Trường THPT Đô Lương 3 là ngôi trường cấp 3 thuộc địa bàn tỉnh Nghệ An - nơi có truyền thống khoa bảng đứng đầu cả nước. Nếu bạn đang băn khoăn không biết ngôi trường này có phù hợp cho con em mìn hay không thì bài viết đánh giá trường THPT Đô Lương 3 có tốt không dưới đây sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

đánh giá Trường THPT Đô Lương 3 có tốt không

Trường THPT Đô Lương 3 tỉnh Nghệ An

1. Giới thiệu trường THPT Đô Lương 3 tỉnh Nghệ An

Trường cũng là nơi đào tạo nhiều nhân tài cho đất nước, là những nhà lãnh đạo, người có uy tín trong nhiều lĩnh vực, góp phần làm rạng danh quê hương Nghệ An nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung.

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Đô Lương 3 tỉnh Nghệ An được chính thức thành lập vào năm 1978 và được đặt tại xã Quang Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, trường là phân hiệu thứ 3 trong số 4 phân hiệu của trường THPT Đô Lương. 

Trường được xây dựng trên khu đất khá lớn, lên đến trên 28.000 m2. Trong suốt những năm tháng trưởng thành, trường luôn không ngừng cố gắng và coi phương châm “Dạy tốt - Học tốt” là mục tiêu phát triển cũng như là điều kiện để nâng cao vị thế của trường hơn nữa.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường chắc hẳn là tiêu chí mà nhiều người quan tâm để đánh giá trường THPT Đô Lương 3 tỉnh Nghệ An có tốt không?

Chất lượng dạy và học của trường không ngừng được nâng cao, vì thế điểm tuyển sinh đầu vào của trường cũng được duy trì ở mức khá cao để đảm bảo chất lượng đầu ra. 

Cụ thể, gần đây nhất, điểm chuẩn vào lớp 10 của trường THPT Đô Lương 3 năm 2021 là 24,7 điểm trên 3 môn học. Vì vậy, những em học sinh có lực học khá, giỏi hoàn toàn có khả năng thi đỗ vào trường này.

1.3 Cơ sở vật chất

Yếu tố cơ sở vật chất được trường THPT Đô Lương 3 đặc biệt quan tâm phát triển và coi đó là một tiêu chí quan trọng góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của học sinh trong trường. 

Hiện nay, hệ thống cơ sở vật chất của trường đã được xây dựng khá đầy đủ, đảm bảo đáp ứng đủ điều kiện cho các em học sinh yên tâm học tập tại trường. Hệ thống cơ sở vật chất của trường bao gồm:

  • Hệ thống các phòng học được trang bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho việc học tập như bàn ghế, bảng, điện học, máy chiếu,...

  • Các phòng học bộ môn, phòng thực hành phục vụ cho học tập, nghiên cứu.

  • Các phòng họp, phòng tổ bộ môn, phòng tiếp khách với đầy đủ các thiết bị cần thiết.

  • Hệ thống lọc nước sạch công suất 20m3/ngày đêm để cung cấp nước sạch cho học sinh.

  • Ngoài ra, trường còn xây dựng thêm sân chơi, bãi tập để các em học sinh có thể chơi thể thao, rèn luyện sức khỏe hay thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

đánh giá Trường THPT Đô Lương 3 có tốt không

Sân chơi khang trang, sạch đẹp của trường THPT Đô Lương 3

Nhà trường sẽ không ngừng tu sửa, nâng cao chất lượng hệ thống cơ sở vật chất của trường hơn nữa để thu hút thêm nhiều học sinh đến theo học tại trường.

2. Đánh giá trường THPT Đô Lương 3 tỉnh Nghệ An có tốt không?

Trong những năm qua, trường THPT Đô Lương 3 luôn coi sự nghiệp giáo dục, trồng người là nhiệm vụ ưu tiên. Trường không ngừng nâng cao, đổi mới phương pháp dạy và học để đáp ứng tốt hơn nhu cầu học tập của học sinh. 

Nhờ đó mà chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao thể hiện ở tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp trung học phổ thông ngày càng cao với nhiều học sinh đỗ các trường đại học lớn như Đại học Y Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội, Đại học Ngoại thương, Đại học Thương mại,...

Đặc biệt, trường còn vinh dự khi năm 2018, em Quốc Huy xuất sắc đạt điểm Toán cao nhất tỉnh Nghệ An với số điểm 9.6 và là 1 trong số 6 học sinh khối B đạt trên 26,3 điểm trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Cùng với đó, chất lượng đội ngũ giáo viên không ngừng được nâng cao, 100% cán bộ giáo viên của trường đạt chuẩn và trên chuẩn, 18 giáo viên đạt trình độ Thạc sĩ, 22 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, Nhà trường cũng luôn tạo điều kiện bồi dưỡng trình độ cho giáo viên thông qua các chương trình đào tạo chuyên môn nghiệp vụ.

Nhiều học sinh khi ra trường đều là những người thành đạt và có tầm ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực, làm rạng danh quê hương đất nước. Đó là các bác sĩ, kỹ sư, công an, những người làm trong lực lượng Quân đội, các chủ doanh nghiệp, trong đó có rất nhiều người đã công tác trực tiếp lại quê nhà Nghệ An.

 

đánh giá Trường THPT Đô Lương 3 có tốt không

Cựu học sinh trường THPT Đô Lương 3 tỉnh Nghệ An

3. Học phí trường THPT Đô Lương 3 tỉnh Nghệ An như thế nào?

Trường THPT Đô Lương 3 là trường công lập nên mức học phí cũng giống như các trường công lập khác trên địa bàn tỉnh. Cùng với đó, khi theo học tại trường, học sinh sẽ phải đóng thêm 1 số khoản phụ phí khác như phí điện nước, phí cơ sở vật chất, phí vệ sinh, phí xe (nếu có).

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khoản phải đóng, phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường.

Hy vọng với những thông tin trên đây có thể giúp bạn đánh giá trường THPT Đô Lương 3 có tốt không. Đây thực sự là một ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt mà bạn nên cân nhắc.

Thông tin tham khảo nguồn thứ ba.