Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

​​​​​​​Đánh Giá Trường THPT Đoàn Kết - Đồng Nai Có Tốt Không?

Trong bài viết hãy cùng đánh giá trường THPT Đoàn Kết có tốt không thông qua một số tiêu chí sau. 

hieu-con-yeu

Bước ngoặt cấp 3 là một trong những bước rất quan trọng trong cuộc đời của mỗi học sinh, nó không chỉ định hình tính cách của các bạn mà còn định hướng tương lai sau này. Vì vậy việc lựa chọn một ngôi trường THPT là vô cùng quan trọng. Đối với học sinh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai không thể bỏ qua ngôi trường THPT Đoàn Kết. Hãy cùng đánh giá trường THPT Đoàn Kết có tốt không thông qua một số tiêu chí cụ thể ngay trong bài viết dưới đây. 

1. Giới thiệu trường THPT Đoàn Kết - Đồng Nai 

đánh giá Trường THPT Đoàn Kết có tốt không

Giới thiệu trường THPT Đoàn Kết - Đồng Nai 

Trường THPT Đoàn Kết nằm ở Khu 7, thị trấn Tân Phú, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai. Đây là một môi trường có truyền thống hiếu học lâu đời, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà. 

1.1 Lịch sử hình thành

Tiền thân của trường THPT Đoàn Kết là trường THPT Tân Phú. Năm 1997, Trường THPT Đoàn Kết chính thức được thành lập theo quyết định của UBND tỉnh Đồng Nai. Khi ấy, trường mới được xây dựng khang trang tại địa điểm mới là công trình kỷ niệm Biên Hòa Đồng Nai 300 năm. 

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào

Để đánh giá trường THPT Đoàn Kết có tốt không không thể bỏ qua các tiêu chí về điểm tuyển sinh đầu vào. Đây cũng là tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng giáo dục của nhà trường. Điểm chuẩn của trường sẽ được tính từ cao xuống thấp dựa trên kết quả thi cuối cấp do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai tổ chức. Mỗi năm điểm chuẩn của trường đều có sự thay đổi khác nhau, phụ thuộc vào số lượng chỉ tiêu tuyển sinh và số lượng học sinh đăng ký. Cụ thể điểm chuẩn của trường trong những năm gần đây như sau:

  • Năm học 2018 - 2019 trường THPT Đoàn Kết có điểm chuẩn đối với NV1 là 17 điểm, NV2 là 35 điểm.

  • Năm học 2019 - 2020, điểm chuẩn của trường được tuyển NV1 là 16 điểm, NV2 là 19,5 điểm.

  • Năm học 2020 - 2021 trường có điểm chuẩn đối với NV1 là 15 điểm và NV2 là 28,25 điểm.

  • Năm học 2021 - 2022 điểm chuẩn của trường đối với NV1 là 19 điểm, NV2 là 31,75 điểm.

1.3 Cơ sở vật chất

đánh giá Trường THPT Đoàn Kết có tốt không

Khai giảng trường THPT Đoàn Kết - Đồng Nai

Cơ sở vật chất của trường THPT đoàn kết được đánh giá khá khang trang, hiện đại, đáp ứng đủ nhu cầu học tập của học sinh và giáo viên. Hiện nay nhà trường có tất cả 36 phòng học đều được trang bị đầy đủ các thiết bị như đèn điện, quạt mát,... Bên cạnh đó trường cũng đầu tư 8 phòng chức năng như Sinh Học, Hóa Học, Tin Học,... với các thiết bị đều được đầu tư mới đảm bảo cho việc dạy và học đổi mới. 

2. Đánh giá trường THPT Đoàn Kết - Đồng Nai  có tốt không?

đánh giá Trường THPT Đoàn Kết có tốt không

Đánh giá trường THPT Đoàn Kết - Đồng Nai  có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Đoàn Kết có tốt không không thể bỏ qua chất lượng giáo dục của nhà trường. Chất lượng giáo dục của trường được đánh giá ngày càng phát triển đáp ứng được nhu cầu giáo dục của toàn tỉnh. Trong năm học học 2020 - 2021, tổng số học sinh của nhà trường là 1384 học sinh. Trong đó số học sinh giỏi khối 10 chiếm 23,19%, học sinh giỏi khối 11 chiếm 24,89% và học sinh giỏi khối 12 chiếm 19,29%. Cũng trong năm học này, trường có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT là 98,89%. 

Bên cạnh đó, không thể bỏ qua đổi ngôi giáo viên Nhà trường, Đây là cơ sở để tạo nên trường THPT Đoàn Kết như ngày nay. Hiện nay tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường là 90 người, tất cả đều có trình độ Đại học trở lên. Giáo viên tại trường đều là những người yêu nghề, nhiệt tình, tâm huyết và có nhiều năm kinh nghiệm. 

Ngay từ khi thành lập cho đến nay trường đã đạt được một số thành tích nhất định như: 

  • Năm học 2006 - 2007, Nhà trường được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia 

  • Từ năm 2005 đến 2008, trường được Trung ương Hội Khuyến học tặng bằng khen giấy khen về tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao.

3. Học phí trường THPT Đoàn Kết - Đồng Nai như thế nào?

đánh giá Trường THPT Đoàn Kết có tốt không

Kỷ niệm 20 năm thành lập trường THPT Đoàn Kết - Đồng Nai

Học phí là một trong những tiêu chí quan trọng được rất nhiều phụ huynh và học sinh trên địa bàn quan tâm. Là một ngôi trường công lập mức học phí của trường không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh . Tuy nhiên học phí của trường lại có sự thay đổi theo từng năm. Để biết chính xác, bạn có thể liên hệ trực tiếp thông qua số hotline hoặc email nhà trường.

Bên cạnh đó, đối với những học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các chương trình miễn hoặc giảm học phí tạo điều kiện cho các em theo học tại trường  

Kết luận

Bài viết trên đây là tổng hợp thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba để bạn có cái nhìn tổng quan và chính xác nhất về ngôi trường THPT Đoàn Kết tỉnh Đồng Nai. Việc tìm hiểu và đánh giá về một ngôi trường trước khi đăng ký theo học là rất quan trọng. Hi vọng với những thông tin trên bạn có thể đánh giá trường THPT Đoàn Kết có tốt không.