Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Đoàn Kết-Hai Bà Trưng có tốt không?

Trường THPT Đoàn Kết-Hai Bà Trưng là ngôi trường nổi danh hàng đầu tại Hà Nội.  Trường THPT Đoàn Kết-Hai Bà Trưng có chất lượng đào tạo được đánh giá cao, đội ngũ giáo viên kinh nghiệm và luôn đạt được các thành tích thi đua nổi bật. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về chất lượng dạy và học tại ngôi trường này nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Đoàn Kết-Hai Bà Trưng là ngôi trường nổi danh hàng đầu tại Hà Nội.  Trường THPT Đoàn Kết-Hai Bà Trưng có chất lượng đào tạo được đánh giá cao, đội ngũ giáo viên kinh nghiệm và luôn đạt được các thành tích thi đua nổi bật. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về chất lượng dạy và học tại ngôi trường này nhé!

1. Giới thiệu trường THPT Đoàn kết - Hà Nội

Trường THPT Đoàn kết - Hai Bà Trưng là một trong những ngôi trường THPT cổ kính và lâu đời nhất ở Hà Nội. Trường đã đào tạo ra vô số học sinh ưu tú cho Thủ đô Hà Nội trong suốt hơn 60 năm qua. Trường luôn đạt danh hiệu Đơn vị Tiên tiến xuất sắc về thể dục thể thao cấp Thành phố. Điều đáng tự hào là trường luôn giữ được bước nhảy vọt về chất và liên tục đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc.

đánh giá Trường THPT Đoàn Kết-Hai Bà Trưng có tốt không

Trường có khuôn viên rộng rãi và kiến trúc cổ kính.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Đoàn Kết-Hai Bà Trưng được thành lập năm 1960, là trường cấp 3 đầu tiên của quận Hai Bà Trưng. Trong những năm qua, khi các quốc gia thay đổi và sáp nhập, các trường học không ngừng vươn lên và phát triển về mọi mặt. Với sức bật bền bỉ và những thành tích nổi bật, nhà trường sẵn sàng lên đường, sẵn sàng hội nhập cùng nền giáo dục Việt Nam, vững bước bước vào thế kỉ mới.

Trường đã có nhiều thành tích trong công tác tư tưởng, đạo đức: đạt huân chương lao động hạng ba, huân chương lao động hạng nhì. Trường nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, công đoàn vững mạnh xuất sắc - giấy chứng nhận công đoàn thành phố.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Hiện nay, Hà Nội áp dụng phương thức thi mới cho các trường THPT với bốn môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và Lịch sử, cách tính điểm xét tuyển vào các trường, lớp chuyên vẫn không thay đổi do không tính điểm Lịch sử.

Trường

Năm 2015

Năm 2016

Năm 2017

Năm 2018

Năm 2019

THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng

50,0

48,0

49,5

45,0

40,50

1.3. Cơ sở vật chất

Năm 2010, trường được khởi công xây dựng lại, cơ sở vật chất khang trang, phòng học 21 lớp đảm bảo. Hệ thống phòng đầy đủ chức năng cho các tổ bộ môn. Phòng tập đa năng, các hoạt động thể thao trong nhà với sức chứa lớn. Phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại. Đặc biệt, tất cả các phòng học, hội trường đa năng, phòng thí nghiệm đều được trang bị đèn, quạt, máy chiếu phục vụ cho việc giảng dạy hiệu quả.

2. Đánh giá  Trường THPT Đoàn Kết-Hai Bà Trưng có tốt không?

Đội ngũ giáo viên của trường ngày càng trẻ hóa, nhiều gương mặt vững vàng trong nghề, tâm huyết với nghề. Hiện có 34 giáo viên có trình độ thạc sĩ và 3 giáo viên đang học thạc sĩ. Các hoạt động đổi mới phương pháp giảng dạy, thao giảng, dự giờ, tự học, tự nghiên cứu, viết kinh nghiệm được toàn thể cán bộ, nhân viên hưởng ứng nhiệt tình và đạt hiệu quả cao. Trường cung cấp một số khóa học nhằm trau dồi các ứng dụng CNTT chuyên nghiệp cho giảng viên và nhân viên. Công đoàn, liên đoàn thanh niên, ... và các tổ chức đoàn thể khác hoạt động nhịp nhàng, hiệu quả; giáo viên và học sinh luôn đạt thành tích xuất sắc trong các môn thể thao nghệ thuật, góp phần tạo môi trường học tập kỷ cương, nề nếp, có tâm, có chất, phát huy tính tích cực, sáng tạo của học sinh. và có khả năng tư duy. Mô phỏng làm đồ dùng dạy học luôn là môn thể thao được các trường quan tâm chỉ đạo, có nhiều sản phẩm dự thi đạt giải cao trong các hội thi cấp cụm, cấp thành phố.

​​đánh giá Trường THPT Đoàn Kết-Hai Bà Trưng có tốt không

Cổng trường nằm tại số 174 Hồng Mai.

Thầy và trò trường THPT Đoàn Kết-Hai Bà Trưng đã được đền đáp sau bao năm miệt mài học tập. Năm học 2014-2015, trường đạt Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bằng công nhận trường THPT đạt chuẩn Quốc gia.

Trong năm học 2015 - 2016, toàn thể CB-GV-CNV, toàn thể giáo viên và học sinh toàn trường ra sức, đạt nhiều thành tích xuất sắc và cùng nhau chào mừng các ngày hội lớn. Từ mái trường thân yêu này, biết bao thế hệ học sinh đã vững bước vào đời hoặc tiếp bước trên con đường học vấn cao hơn. Dù dấn thân vào công việc gì, các em cũng sẽ mang theo những đạo đức, những tri thức nhân văn mà thầy cô đã dày công vun đắp từ khi còn học ở trường THPT Đoàn Kết-Hai Bà Trưng.

3. Học phí Trường THPT Đoàn Kết-Hai Bà Trưng như thế nào?

Trường THPT Đoàn Kết Hai Bà Trưng là trường THPT công lập trực thuộc Bộ GD & ĐT Hà Nội nên mức thu học phí theo quy định hiện hành của Bộ GD & ĐT: học sinh học trên địa bàn phường trực thuộc. Sở giáo dục thành phố, học phí 100.000 - 200.000 đồng / tháng / học sinh. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài ra, các em có thể phải nộp thêm một số khoản khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền đồng phục... Những khoản thu thêm này sẽ cần sự thống nhất và nhất trí giữa các các bậc phụ huynh và nhà trường.

đánh giá Trường THPT Đoàn Kết-Hai Bà Trưng có tốt không

Cận cảnh trường THPT Đoàn kết.

Trường từng bước phát triển và trưởng thành bền vững đã và sẽ trở thành trường giáo dục chất lượng cao, là địa chỉ tin cậy của phụ huynh và học sinh. Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về Trường THPT Đoàn kết - Hai Bà Trưng.