Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Đoàn Thị Điểm - Tân Phong Bến Tre có tốt không?

Trường THPT Đoàn Thị Điểm - Tân Phong Bến Tre có chất lượng giáo dục tốt hay không? Cùng Clevai tìm hiểu chất lượng giảng dạy tại Trường THPT Đoàn Thị Điểm - Tân Phong Bến Tre nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Đoàn Thị Điểm - Tân Phong Bến Tre là điểm sáng về chất lượng dạy học trên địa bàn huyện. Nơi đây đã trở thành điểm sáng về giáo dục của toàn tỉnh trong những năm gần đây. Cùng tìm hiểu chất lượng giáo dục của Trường THPT Đoàn Thị Điểm - Tân Phong Bến Tre nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Đoàn Thị Điểm - Tân Phong Bến Tre

Trường được thành lập năm 2002. Trường tọa lạc tại địa chỉ ấp Thạnh, xã Tân Phong, Xã Tân Phong, Huyện Thạnh Phú, Bến Tre.

Đó là một chặng đường dài đầy gian nan, thử thách, nhưng với sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ban ngành cùng sự chung sức, chung lòng của các thế hệ giáo viên, phụ huynh và học sinh, nhà trường đã đạt được những thành tích đáng tự hào, là một nhà lãnh đạo xứng đáng. 

1.1. Lịch sử hình thành

Quá trình xây dựng và phát triển của trường có lịch sử lâu đời. Trường THPT Đoàn Thị Điểm - Tân Phong Bến Tre đã phát triển vượt bậc từ quy mô trường lớp, đội ngũ cán bộ, giáo viên. Hình ảnh và uy tín của trường trong xã hội.

Trường THPT Đoàn Thị Điểm - Tân Phong Bến Tre đã phát triển và lớn mạnh về mọi mặt, công tác dạy và học được đẩy mạnh và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Hơn mười năm liền trường là đơn vị tiên tiến xuất sắc trong ngành giáo dục và đào tạo Thành phố Hà Tĩnh. Là trường trung học phổ thông công lập, cấp học cuối cùng của giáo dục phổ thông, sứ mệnh của nhà trường là “giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản để hình thành nhân cách Việt Nam xã hội chủ nghĩa”.

Đánh giá Trường THPT Đoàn Thị Điểm - Tân Phong Bến Tre có tốt không

Các em học sinh tham gia hội thi thể thao trường THPT Đoàn Thị Điểm.

1.2. Điểm chuẩn tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trong năm học 2021 - 2022, Trường THPT Đoàn Thị Điểm Tân Phong - Bến Tre công bố sử dụng phương thức xét học bạ để xét tuyển đầu vào lớp 10.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường có 21 phòng với bàn ghế phù hợp. Các phòng phục vụ hoạt động của hội đồng coi thi được trang bị bàn ghế, tủ đựng hồ sơ, đề và bài thi. Các phương tiện thông tin liên lạc, máy photocopy, máy tính nối mạng đều đáp ứng tốt để phục vụ các hội đồng thi.

Đội ngũ nhà giáo không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn, trình độ lý luận chính trị, trưởng thành về phẩm chất; nhiều giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi; đa số giáo viên áp dụng phương pháp dạy học hiện đại.

Hiện nay, trường THPT Đoàn Thị Điểm - Tân  Phong Bến Tre có đội ngũ giảng viên đông đảo, chất lượng gồm thạc sĩ và 100% giáo viên đạt chuẩn. Cơ sở vật chất đầy đủ, đáp ứng yêu cầu dạy học, trật tự an toàn được giữ vững. Các mục tiêu lớn của nhà trường trong năm học đều tiếp tục tiến lên và đạt được nhiều thành tích mới.

Đánh giá Trường THPT Đoàn Thị Điểm - Tân Phong Bến Tre có tốt không

Trường THPT Đoàn Thị Điểm có chất lượng giáo dục tốt

2. Đánh giá Trường THPT Đoàn Thị Điểm - Tân Phong Bến Tre có tốt không?

Trường không chỉ đẩy mạnh công tác giáo dục đào tạo mà còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích. Từ đó có thể giúp học sinh năng động hơn, gắn kết hơn và quan trọng hơn là giải tỏa căng thẳng sau giờ học. Điều này được hiểu là trường thường xuyên tổ chức các cuộc thi bóng đá và các môn thể thao khác.

Những nỗ lực không ngừng của cô và trò trường đã được Đảng và nhà nước khẳng định, đền đáp cao cả. Từ mái trường thân yêu này, biết bao thế hệ học sinh đã trưởng thành, đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng quê hương trên khắp mọi miền đất nước.

Học để dạy tốt, trường THPT Đoàn Thị Điểm phát động cuộc vận động học sinh chăm ngoan học giỏi, nêu gương, tổng kết, nêu gương xếp loại, động viên khen thưởng kịp thời, tạo tinh thần học tập. Ngoài việc chú trọng đến chất lượng dạy học, nhà trường còn chú trọng tổ chức các hoạt động giáo dục khác như: Giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục tập thể, thao giảng, công khai pháp luật, hướng nghiệp, dạy nghề, hoạt động ngoại khóa, v.v. Các hoạt động chính khóa, tham quan học tập, văn hóa thể thao, tổ chức phụ đạo ... Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh và rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh.

Các thế hệ học sinh Trường THPT Đoàn Thị Điểm vẫn tiếp bước các bậc tiền bối, chăm chỉ, chịu khó, không ngừng trưởng thành. Một số hiện là Ủy viên Trung ương, Thường vụ Tỉnh ủy, nhiều đồng chí là Thứ trưởng cấp tỉnh, cấp huyện, có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ. Đây là thế hệ sinh viên năng động, năng động và sáng tạo trải dài trên cả nước.

Đánh giá Trường THPT Đoàn Thị Điểm - Tân Phong Bến Tre có tốt không

Cổng trường THPT Đoàn Thị Điểm - Bến Tre.

3. Học phí Trường THPT Đoàn Thị Điểm - Tân Phong Bến Tre như thế nào?

Thông tin học phí này hiện được tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng học kỳ, để biết thông tin học phí chính xác cũng như các phụ phí phải đóng vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà  Trường THPT Đoàn Thị Điểm - Tân Phong Bến Tre.

Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn hiểu hơn về chất lượng giáo dục từ  Trường THPT Đoàn Thị Điểm - Tân Phong Bến Tre.