Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Đoàn Thượng - Hải Dương có tốt không?

Chọn một trường cấp 3 tốt quả thực không dễ dàng. Nó là bước đệm quan trọng để cho con em mình hướng tới tương lai tốt đẹp. Nếu bạn đang sinh sống trên địa bàn huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương, chắc hẳn bạn đang quan tâm đến đánh giá trường THPT Đoàn Thượng - Hải Dương có tốt không. Đây là một trong những ngôi trường nổi bật nhất tỉnh Hải Dương.

hieu-con-yeu

Chọn một trường cấp 3 tốt quả thực không dễ dàng. Nó là bước đệm quan trọng để cho con em mình hướng tới tương lai tốt đẹp. Nếu bạn đang sinh sống trên địa bàn huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương, chắc hẳn bạn đang quan tâm đến đánh giá trường THPT Đoàn Thượng - Hải Dương có tốt không. Đây là một trong những ngôi trường nổi bật nhất tỉnh Hải Dương.

1. Giới thiệu trường THPT Đoàn Thượng - Hải Dương

Trường THPT Đoàn Thượng có địa chỉ tại thôn Nghè xã Đoàn Thượng, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương. Đây là ngôi trường được cả phụ huynh và các em học sinh đánh giá cao về chất lượng giảng dạy. Trường không ngừng cố gắng, nỗ lực vươn lên để đạt được những thành tích như ngày hôm nay. Sau đây là đánh giá trường THPT Đoàn Thượng - Hải Dương có tốt không của chúng tôi.

đánh giá Trường THPT Đoàn Thượng có tốt không

Khuôn viên Trường THPT Đoàn Thượng - Hải Dương

1.1 Lịch sử hình thành

Được thành lập từ năm 1979, trường thay đổi tên gọi qua từng thời kỳ: trường THPT Đoàn Thượng, trường THPT Tây Sơn, trường THPT cấp II - III Đoàn Thượng. Sau cùng, trường trở lại với tên gọi: trường THPT Đoàn Thượng cho đến hiện nay.

Những bước đầu thành lập, trường gặp khá nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, lớp học, thiết bị giảng dạy. Nhờ có sự giúp đỡ, ủng hộ của nhân dân trong xã, chính quyền và phụ huynh cùng sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cán bộ, thầy cô, trường THPT Đoàn Thượng ngày càng phát triển và trở thành nơi ươm mầm các tài năng trẻ trong tương lai.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Để đánh giá trường THPT Đoàn Thượng - Hải Dương có tốt không thì điểm tuyển sinh đầu vào cũng là yếu tố mà các phụ huynh quan tâm. Sau đây là điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 của trường qua các năm:

  • Năm học 2018 - 2019: 30,4 điểm
  • Năm học 2019 - 2020: 23 điểm
  • Năm học 2020 - 2021: 28,3 điểm
  • Năm học 2021 - 2022: 30, 2 điểm

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Đoàn Thượng có sự thay đổi rõ rệt qua các năm do sự thay đổi quy chế thi, hình thức cũng như độ khó của đề thi của từng năm.

1.3 Cơ sở vật chất

Nằm trên địa bàn xã Đoàn Thượng, trường THPT Đoàn Thượng có khuôn viên rộng rãi, thoáng mát với 5 dãy nhà cao tầng phục vụ hoạt động trong nhà trường. Trong đó có 3 dãy nhà 3 tầng được dành để phục vụ hoạt động giảng dạy, lớp học, phòng thực hành, nghiên cứu và phòng chức năng. Các phòng này được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị giảng dạy cho giáo viên và học sinh. 1 dãy nhà 2 tầng là khu hiệu bộ để dành cho việc quản lý và sinh hoạt chuyên môn. 1 dãy nhà 2 tầng được dành làm căng tin để đảm bảo nhu cầu sinh hoạt cho giáo viên và học sinh.

đánh giá Trường THPT Đoàn Thượng có tốt không

Giáo viên trường THPT Đoàn Thượng

Tổng số học sinh toàn trường hàng năm đều duy trì 900 em, theo chỉ tiêu của Sở Giáo dục và Đào tạo. Trong đó, toàn trường chia thành 21 lớp, mỗi khối 7 lớp, các em học sinh đều có thể sử dụng đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập và sự dìu dắt tận tình của thầy cô.

Ngoài giờ học, các em học sinh có thể tham gia các câu lạc bộ trong trường, hoạt động thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe…

2. Đánh giá trường THPT Đoàn Thượng - Hải Dương có tốt không?

Là ngôi trường với bề dày truyền thống và giáo dục hơn 40 năm, trường THPT Đoàn Thượng nhiều năm liền được công nhận và khen thưởng là trường Tiên tiến Xuất sắc của tỉnh. Trường liên tiếp đạt được những thành tích đáng tự hào.

Là một ngôi trường có chất lượng học sinh đầu vào thấp song với sự sáng suốt và tầm nhìn xa của các cán bộ quản lý nhà trường, tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường cao đẳng đại học ngày càng tăng lên đến hơn 70%. Năm 2020, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia tới 99%. Nhiều em học sinh được chọn làm đại diện tham gia các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh…

Giáo viên trong trường 100% đều có trình độ Đại học trở lên, trong đó 12% là thạc sĩ.

đánh giá Trường THPT Đoàn Thượng có tốt không

Đánh giá trường THPT Đoàn Thượng - Hải Dương có tốt không?

3. Học phí trường THPT Đoàn Thượng - Hải Dương như thế nào?

Học phí cũng là một trong những yếu tố thiết yếu để đánh giá trường THPT Đoàn Thượng - Hải Dương có tốt không. Đây là một ngôi trường công lập thuộc tỉnh Hải Dương. Vì vậy, mức học phí tại trường sẽ được thu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương.

Ngoài ra, phụ huynh cũng có thể phải nộp thêm các phí phụ như: thẻ bảo hiểm y tế, đồng phục, quỹ nước… Những phụ phí này sẽ được thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh.

Theo đánh giá của các phụ huynh có con em theo học tại trường, mức học phí tại đây khá ổn định và phù hợp với các đối tượng học sinh.

Trên đây là đánh giá trường THPT Đoàn Thượng - Hải Dương có tốt không. Đây thực sự là ngôi trường tốt đáng để cho con em mình theo học. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với các vị phụ huynh!