Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Đội Cấn - Vĩnh Phúc Có Tốt Không?

Thông tin và đánh giá Trường THPT Đội Cấn - Vĩnh Phúc có tốt không sẽ giúp cha mẹ chọn lựa trường học tốt nhất cho con em mình.

hieu-con-yeu

Ba năm học THPT là giai đoạn vô cùng quan trọng đối với các em học sinh, bởi vì nó sẽ quyết định đến việc chọn lựa ngành nghề, trường đại học và tương lai sau này của các em. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh và các em học sinh trước khi lựa chọn cho mình một ngôi trường, thì hãy tìm hiểu kỹ càng và chi tiết. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và đánh giá Trường THPT Đội Cấn - Vĩnh Phúc có tốt không nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Đội Cấn - Vĩnh Phúc

Vĩnh Phúc được mệnh danh là vùng đất có nhiều nhà văn và nhà nghiên cứu học nhất. Chính vì vậy, phong trào học tập nơi đây vô cùng được chú trọng. Một trong những ngôi trường THPT đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cha mẹ học sinh, chính là Trường THPT Đội Cấn - Vĩnh Phúc. Vậy, các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu xem ngôi trường này có tốt không nhé.

  • Lịch sử hình thành

Trường THPT Đội Cấn - Vĩnh Phúc được thành lập tại Quyết định số 3020/QĐ-UB của UBND tỉnh Vĩnh phúc. Đến tháng 7/2017, UBND tỉnh Vĩnh Phúc quyết định sáp nhập trường THPT Hồ Xuân Hương vào trường THPT Đội Cấn.

Đánh Giá Trường THPT Đội Cấn - Vĩnh Phúc Có Tốt Không

  • Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Đội Cấn - Vĩnh Phúc là một trường công lập, nên hàng năm nhà trường sẽ tiến hành tổ chức thi tuyển sinh đầu vào lớp 10. Ngôi trường này được đánh giá có chất lượng tốt và đạt được thành tích, nên số lượng học sinh đăng ký theo học nhiều rất nhiều. Chính vì vậy, điểm tuyển sinh đầu vào luôn được rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm.

Ngôi trường này được đánh giá là một trường THPT trọng điểm của tỉnh Vĩnh Phúc, nên mức điểm tuyển sinh vào trường thường sẽ cao hơn các ngôi trường thông thường khác. Tuy nhiên, các bạn học sinh cũng không cần phải quá lo lắng, bởi vì chỉ cần các em nắm được nền tảng kiến thức là đã có thể đủ điểm thi đỗ vào trường. Năm học 2021 - 2022, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của ngôi trường này là 27,17 điểm.

  • Cơ sở vật chất 

Trường THPT Đội Cấn - Vĩnh Phúc là một trong những trường THPT lớn nhất tỉnh Vĩnh Phúc, hoạt động trên diện tích 4,5 ha thuộc xã Tam Phúc, huyện Vĩnh Tường, với quy mô 45 lớp học với hơn 1800 học sinh.

Đánh Giá Trường THPT Đội Cấn - Vĩnh Phúc Có Tốt Không

Cổng trường THPT Đội Cấn - Vĩnh Phúc 

Được sự quan tâm của các ngành, nên ngôi trường này được trang bị rất nhiều các trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho học tập. Từ những đồ dùng cơ bản nhất như: bàn, ghế, bảng, quạt, đèn điện… đều được trang bị đầy đủ, đến các trang thiết bị hiện đại khác như: máy chiếu, màn hình học, điều hoà, máy tính…

Bên cạnh đó, nhà trường còn có khuôn viên khá rộng lớn nên các em học sinh sẽ được tham gia những hoạt động thể chất vô cùng lành mạnh. Một số bộ môn thể thao như: cầu lông, bóng đá, bóng chuyền… cũng rất được nhà trường chú trọng phát triển.

2. Đánh giá Trường THPT Đội Cấn - Vĩnh Phúc có tốt không?

Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, đến nay trường THPT Đội Cấn đã trở thành một đơn vị đáp ứng tốt nhu cầu học tập cho địa phương vùng phía nam huyện Vĩnh Tường. Năm 2009, ngôi trường này đã được Công nhận Chuẩn Quốc gia và đạt mức độ 3 về kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục năm 2011. Theo thời gian, chất lượng giáo dục,cơ sở vật chất và chất lượng đội ngũ giáo viên cũng được nhà trường chú trọng phát triển. Đến nay, nhà trường đã có hơn 110 cán bộ giáo viên, trong đó có 30% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn; 50% giáo viên đã được bổ nhiệm và giữ các chức danh nghề nghiệp hạng 2; trên 80% cán bộ giáo viên nhà trường là đảng viên.

Đánh Giá Trường THPT Đội Cấn - Vĩnh Phúc Có Tốt Không

Hoạt động chung của trường 

Trong 5 năm, từ năm 2015 đến 2020, trường THPT Đội Cấn - Vĩnh Phúc đã có những bước phát triển vượt bậc và đã được các cấp ghi nhận. Năm 2016, nhà trường đã nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT lần thứ 2 và Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, đến năm 2017 tiếp tục nhận thêm bằng Khen của Thủ Tướng Chính phủ.

Trường hiện nay đã có số lượng lớn giáo viên đủ để đảm bảo tốt cho công tác giảng dạy. Thầy cô giáo của trường đều có chuyên môn nghiệp vụ cao, là những người cực kỳ nhiệt huyết và tâm huyết với nghề dạy học. Vì vậy, các em học sinh khi theo học tại đây sẽ được đào tạo một cách tốt nhất.

3. Học phí Trường THPT Đội Cấn - Vĩnh Phúc như thế nào?

THPT Đội Cấn - Vĩnh Phúc thuộc hệ thống trường công lập, nên mức học phí sẽ theo quy định của bộ giáo dục hiện nay. Mức học phí các trường công lập nói chung và THPT Đội Cấn - Vĩnh Phúc nói riêng được đánh giá là rất hợp lý. Mức chi phí hàng tháng phải bỏ ra tương đối thấp, nhưng các em học sinh lại được quan tâm và giáo dục rất tốt.

Với các thông tin bên trên, chắc chúng ta đã có thể đánh giá Trường THPT Đội Cấn - Vĩnh Phúc có tốt không. Qua đây, các bạn cũng đã biết được ngôi trường này sở hữu những ưu điểm gì, để có thể đưa ra những sự lựa chọn phù hợp nhất.