Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Đơn Dương Lâm Đồng Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Đơn Dương Lâm Đồng có tốt không? Cùng Clevai tham khảo đánh giá chi tiết về ngôi trường này trong bài viết sau nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT Đơn Dương là ngôi trường có truyền thống hơn 30 năm đào tạo chương trình THPT chuẩn theo mô hình công lập tại huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng. Quý bạn đọc cùng tham khảo đánh giá Trường THPT Đơn Dương có tốt không được Clevai tổng hợp trong bài viết này nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Đơn Dương tỉnh Lâm Đồng

Trường THPT Đơn Dương nằm tại số 1 Chu Văn An, Thị trấn Thạch Mỹ, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Đánh Giá Trường THPT Đơn Dương Lâm Đồng Có Tốt Không

Trường THPT Đơn Dương của tỉnh Lâm Đồng

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Đơn Dương được thành lập theo quyết định của UBND tỉnh Lâm Đồng từ năm 1990. Đây là một trong những ngôi trường có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời nhất tại huyện Đơn Dương nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung.

Đánh Giá Trường THPT Đơn Dương Lâm Đồng Có Tốt Không

Trường THPT Đơn Dương có lịch sử hình thành lâu đời

Hiện nay trong khu vực huyện Đơn Dương đã có nhiều trường THPT khác cùng hoạt động nhưng Trường THPT Đơn Dương vẫn là trường dẫn đầu về chất lượng và số lượng học sinh. Nhiều thế hệ học sinh của nhà trường đã tốt nghiệp và có nhiều cống hiến cho sự phát triển của địa phương nói riêng và đất nước nói chung.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Hàng năm Trường THPT Đơn Dương nhận được lượng lớn hồ sơ đăng ký học của các em học sinh. Nhà trường tổ chức thi để xét tuyển lựa chọn học sinh phù hợp vào lớp 10. Điểm tuyển sinh đầu vào sẽ được điều chỉnh qua các năm tùy theo nhiều yếu tố như: số lượng hồ sơ đăng ký học, chỉ tiêu xét tuyển, điểm thi của các thí sinh,...

Điểm tuyển sinh chính xác vào Trường THPT Đơn Dương quý phụ huynh và học sinh có thể tham khảo tại trang thông tin của trường.

1.3 Cơ sở vật chất

Trường THPT Đơn Dương dù thành lập từ nhiều năm nhưng nhà trường vẫn được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, khang trang, đầy đủ. Đầu tiên là hệ thống phòng học sạch sẽ, được xây dựng mới có trang thiết bị dạy và học theo tiêu chuẩn. 

Sân trường rộng rãi là nơi tổ chức các buổi sinh hoạt tập thể, giúp các em có không gian vui chơi thoải mái. Nhà trường quy hoạch các khu vực tập thể dục, quốc phòng riêng cho các em học sinh. 

Đánh Giá Trường THPT Đơn Dương Lâm Đồng Có Tốt Không

Sân chơi bóng chuyền rộng của các em học sinh trường THPT Đơn Dương

Đánh Giá Trường THPT Đơn Dương Lâm Đồng Có Tốt Không

Sân bóng đá mini phục vụ cho việc học tập và tổ chức giải đấu

Đánh Giá Trường THPT Đơn Dương Lâm Đồng Có Tốt Không

Nhà trường trang bị đầy đủ lưới, bóng cho các em học thể dục

Đánh Giá Trường THPT Đơn Dương Lâm Đồng Có Tốt Không

Phòng thí nghiệm trang bị đầy đủ dụng cụ, thiết bị và hóa chất thí nghiệm

Ngoài khu phòng học chính, Trường THPT Đơn Dương còn xây dựng khu phòng học chức năng riêng. Các em được học và thực hành theo đúng chương trình tại các phòng thí nghiệm, phòng máy,... đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ, hóa chất.

2. Đánh giá trường THPT Đơn Dương tỉnh Lâm Đồng có tốt không?

Hàng năm trường THPT Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng đào tạo khoảng 800 em học sinh trên tổng 23 lớp cả 3 khối học. Chất lượng đào tạo của Trường được đánh giá tốt top đầu trong khu vực huyện Đơn Dương nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung.

Những năm qua nhà trường luôn nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo, thể hiện qua những thành tích tốt mà thầy và trò trường đạt được như:

  • Tỷ lệ xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt 100%.
  • Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT các năm đều đạt 100%.
  • Số em học sinh khá, giỏi đạt từ 80% trở lên.
  • Nhiều em học sinh thi đậu vào các trường Cao đẳng, Đại học với điểm số cao, tỷ lệ luôn thuộc top đầu tỉnh Lâm Đồng.
  • Hàng năm các em học sinh đều tham gia hăng hái các kỳ thi học sinh giỏi văn hóa cấp huyện, tỉnh và quốc gia. 
  • Năm 2018 - 2019 có 3 đề tài của các em học sinh THPT Đơn Dương đạt giải cấp tỉnh, 2 đề tài đạt giải cấp quốc gia.
  • Có 2 em học sinh tham dự Triển lãm quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ năm 2019 ở Indonesia.

Có thể nói THPT Đơn Dương là ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt, là nơi nhiều em học sinh giỏi và xuất sắc của huyện theo học. Các quý phụ huynh có thể yên tâm gửi gắm tương lai con em mình tại THPT Đơn Dương để có điều kiện học tập và rèn luyện tốt nhất.

3. Học phí trường THPT Đơn Dương tỉnh Lâm Đồng như thế nào?

Học phí Trường THPT Đơn Dương tỉnh Lâm Đồng áp dụng theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với các trường THPT Công lập. Ngoài ra nhiều học sinh nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận chính sách hỗ trợ học phí, khuyến khích học tập.

Nhà trường cũng huy động nhiều nguồn hỗ trợ từ các em cựu học sinh, các mạnh thường quân,... tổ chức các chương trình học bổng, trao quà động viên các em học sinh khó khăn, thành tích học tập tốt.

Đánh Giá Trường THPT Đơn Dương Lâm Đồng Có Tốt Không

Các em học sinh nghèo được trao tặng học bổng trị giá 1 triệu đồng

Hy vọng những thông tin Clevai tổng hợp trong bài viết này đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc đánh giá Trường THPT Đơn Dương có tốt không. Thông tin được tham khảo và tổng hợp từ nguồn thứ 3.