Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Đông Á - Thành phố Hồ Chí Minh Có Tốt Không?

Đánh giá trường THPT Đông Á có tốt không? Trường có đội ngũ giáo viên và cơ sở vật chất như nào? Tất cả sẽ có trong bài viết.

hieu-con-yeu

Chọn trường cho con luôn là vấn đề được các bậc phụ huynh quan tâm nhất là khi bước vào cấp 3, là giai đoạn trẻ trải qua nhiều thay đổi về thể chất, tâm lý và hình thành nhân cách. Đa số phụ huynh cố gắng giúp đỡ, thậm chí ép con thi vào các trường chuyên nghiệp, công lập… Tuy nhiên, học sinh cũng có thể chọn học ở các trường ngoài công lập như THPT Đông Á. Cùng đánh giá trường THPT Đông Á có tốt không nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Đông Á - Thành phố Hồ Chí Minh

Lịch sử hình thành

Trường THPT Đông Á tọa lạc tại số 108 Lê Thúc Hoạch, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh. Trường trước đây nằm trên đường Tân Hương, được thành lập từ năm 2006. 

Nói đến trường, người ta nhớ ngay đến trường THPT Đông Á với những giáo án, phương pháp dạy học lấy học sinh làm trung tâm, dễ hiểu, nhằm phát triển tư duy cho học sinh. Đây là một lợi thế rất lớn giúp trường luôn là một trong những địa điểm đào tạo hàng đầu.

THPT Đông Á - Cái nôi của những ước mơ

Điểm xét tuyển qua các năm

Tại trường THPT Đông Á, học sinh sẽ được học các môn kỹ năng mềm bên cạnh các môn văn hóa theo quy định. Một số kỹ năng mà sinh viên sẽ được rèn luyện để phát triển là kỹ năng thuyết trình, kỹ năng đàm phán, kỹ năng giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, v.v. 

Vì vậy, sau khi hoàn thành 3 năm cấp 3, các em vẫn có thể dễ dàng vào đại học / cao đẳng sau này. Vậy điểm xét tuyển đầu vào của trường như nào? Cùng đánh giá trường THPT Đông Á có tốt không nhé!

  • Điểm xét tuyển đợt 1 lớp 10 năm 2014-2015: 49

  • Điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2016 - 2017 là 49,5.

  • Điểm đầu vào lớp 10 năm học 2017-2018: 48,5

  • Điểm trúng tuyển đợt 1 vào lớp 10 năm học 2018-2019 là: 47,5

  • Điểm trúng tuyển đợt 1 vào lớp 10 năm học 2019-2020 là: 41,5

Cơ sở vật chất

Để phục vụ tốt cho việc dạy và học, trường THPT Đông Á đã mạnh dạn đầu tư xây dựng cơ sở đào tạo khang trang tại trung tâm thành phố được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh. Đến với trường THCS Đông Á, chúng tôi rất hài lòng về một ngôi trường được đầu tư khang trang, hiện đại. 

Phòng học rộng, ánh sáng đạt chuẩn

Trường gồm 4 tầng, 1 tầng ngầm bố trí khoa học, từ chỗ để xe, sân chơi, đến phòng học, phòng thí nghiệm, hội trường đa năng, studio ... cái gì cũng có, đèn, quạt, máy, điều hòa ... Hành lang rộng rãi, thoáng mát, đặc biệt từ lối đi, tường bao cho đến khu vệ sinh đều rất sạch sẽ… khu vực nào của trường cũng thoáng mát, sạch sẽ.

Phòng học được trang bị 12 bộ bàn ghế, trong đó có 24 ghế học sinh, bàn ghế giáo viên, bảng đen. Ngoài ra, các phòng học được trang bị điều hòa, quạt điện, tivi kết nối được với máy tính, tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên dạy môn điện tử.

Bên cạnh đó, trường còn đầu tư xây dựng các phòng thí nghiệm, phòng thực hành công nghệ, hóa học, sinh học và các bộ môn khác. Mỗi phòng thực hành được trang bị 6 dụng cụ phục vụ cho nhu cầu học tập và nghiên cứu của học viên. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc giảng dạy của giáo viên, phát huy năng lực học tập và rèn luyện của học viên.

Học sinh được chia thành 6 nhóm tương ứng, mỗi nhóm 4 học sinh. Các lớp học thí nghiệm, lớp học thực hành được trang bị đầy đủ thiết bị, dụng cụ, hóa chất theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Học lý thuyết đi đôi với thực nghiệm, thực hành giúp học sinh nắm vững kiến ​​thức, hứng thú học tập.

Cách bố trí từng bộ phận, văn phòng rất chuyên nghiệp, khoa học và thân thiện, phong cách làm việc tiên tiến. Tạo môi trường làm việc thân thiện, khoa học và hiện đại. Trường THPT Đông Á tự hào là trường tiên tiến, chất lượng cao, khoa học và hiện đại.

2. Đánh giá trường THPT Đông Á - TP.HCM có tốt không?

Nhằm xây dựng Trường THPT Đông Á trở thành trường chất lượng cao, môi trường giáo dục chất lượng cao giúp học sinh vùng cửa ngõ phía Tây chuẩn bị tốt nhất, trở thành nguồn nhân lực phù hợp với yêu cầu phát triển đất nước.

Trên cơ sở kế thừa truyền thống yêu nước, không ngừng hoàn thiện tác phong của thầy và trò, làm tốt công tác dạy và học, đồng thời tạo ra phẩm chất phù hợp với yêu cầu của thời đại.

Giáo viên luôn tận tâm giảng dạy 

Trường là nơi học tập uy tín, chất lượng cao, an toàn, tràn ngập sự đồng cảm và chia sẻ, tạo cơ hội bình đẳng cho mọi học sinh và mọi gia đình. Sinh viên được tích lũy kiến ​​thức, phát triển năng lực nghề nghiệp, trang bị giá trị sống, rèn luyện kỹ năng mềm và định vị nghề nghiệp để xây dựng nền tảng vững chắc cho tương lai.

Cung cấp cho học sinh kiến ​​thức nền tảng vững chắc bằng nhiều phương pháp giáo dục hiện đại, giúp các em tiếp cận tri thức nhân loại một cách nhẹ nhàng và tự nhiên nhất.

Giúp học sinh phát huy hết tiềm năng của mình thông qua văn hóa giáo dục hiện đại, các phương pháp giao tiếp và truyền thông mới là yếu tố tiên phong trong việc nâng cao chất lượng của hệ thống. Nền giáo dục quốc dân Việt Nam.

3. Học phí Trường THPT Đông Á - Thành phố Hồ Chí Minh như thế nào?

Hiện nay mức học phí của trường đang tuân theo quy định của nhà nước, Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường
Tuy nhiên mức học phí này thay đỗi qua từng học kỳ và năm học, để biết chính xác học phí hiện tại vui lòng liên hệ nhà trường để nhận thông tin chuẩn xác nhất.

Trên đây là những đánh giá trường THPT Đông Á có tốt không? Với sức hút đặc biệt này, Trường Đông Á đã và đang nằm trong lòng rất nhiều thế hệ học sinh. Vậy thế hệ học sinh tiếp theo – bạn đã sẵn sàng đến và trở thành một phần của Trường Đông Á chưa? Tuy nhiên mức học phí này thay đỗi qua từng học kỳ và năm học, để biết chính xác học phí hiện tại vui lòng liên hệ nhà trường để nhận thông tin chuẩn xác nhất.