Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Đồng Bành - Lạng Sơn có tốt không?

Trường THPT Đồng Bành là một trong những trường cấp 3 có chất lượng đào tạo tốt ở tỉnh Lạng Sơn hiện nay. Ngôi trường này đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ học sinh có tài có tỉnh nhà cũng như đất nước. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài đánh giá Trường THPT Đồng Bành - Lạng Sơn có tốt không dưới đây, để có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT Đồng Bành là một trong những trường cấp 3 có chất lượng đào tạo tốt ở tỉnh Lạng Sơn hiện nay. Ngôi trường này đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ học sinh có tài có tỉnh nhà cũng như đất nước. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài đánh giá Trường THPT Đồng Bành - Lạng Sơn có tốt không dưới đây, để có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Đồng Bành - Lạng Sơn

Trường cấp 3 Đồng Bành là một ngôi trường công lập, nằm tại Thị trấn Chi Lăng, Huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn. Những năm vừa qua, ngôi trường này đã có rất nhiều thay đổi mạnh mẽ về mọi mặt. Mặc dù những năm đầu thành lập còn gặp phải rất nhiều khó khăn, nhưng thầy và trò của ngôi trường này luôn không ngừng cố gắng và nỗ lực, với niềm tin phát triển ngành giáo dục tỉnh trong tương lai.

đánh giá Trường THPT Đồng Bành có tốt không

Trường THPT Đồng Bành - Lạng Sơn

1.1 Lịch sử hình thành 

Năm 2010, Trường THPT Đồng Bành chính thức được thành lập theo quyết định số 546 ngày 16/4/2010 của UBND tỉnh Lạng Sơn, dưới sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào và sự quan tâm của cấp ủy Đảng cùng với chính quyền địa phương, nhà trường đã từng bước xây dựng và phát triển, đến nay đã đạt được rất nhiều thành tựu đáng khích lệ.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh của trường cấp 3 Đồng Bành được đánh giá là không quá cao, phù hợp với tất cả các em học sinh trong khu cực. Những năm gần đây, điểm tuyển sinh của nhà trường không có sự thay đổi nhiều, cụ thể như sau:

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019 của nhà trường là 20 điểm.
  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020 của nhà trường là 13.75 điểm.
  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021 của nhà trường là 15,25 điểm.

đánh giá Trường THPT Đồng Bành có tốt không

Cơ sở giáo dục vật chất đang ngày càng được quan tâm hơn

1.3 Cơ sở vật chất

Khi mới thành lập, hệ cơ sở vật chất của nhà trường còn khá thiếu thốn, tuy nhiên sau hơn 10 năm xây dựng và phát triển, đến nay nhà trường đã dần hoàn thiện cơ sở vật chất và trang thiết bị cũng đầt đủ,  để các em học sinh có môi trường học tập tốt nhất.

Cảnh quan của nhà trường cũng rất được chú trọng, để mang đến cho các em học sinh khu vui chơi sau những giờ học tập mệt mỏi.

Tất cả các phòng học và lớp học đều có đầy đủ bàn ghế, đèn điện để giúp các em học sinh có môi trường học tập tốt nhất. Nhà trường còn tập trung rèn luyện thêm về thể chất và nâng cao sức khỏe cho các em.

2. Đánh giá Trường THPT Đồng Bành - Lạng Sơn có tốt hay không?

Trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách, đến nay Trường THPT Đồng Bành đang không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập. Nhà trường có đội ngũ giáo viên, nhân viên giỏi, có kinh nghiệm và trình độ cao, luôn khắc phục được điểm yếu để tăng chất lượng tròn giáo dục. Thường xuyên đổi mới phương pháp quản lý, giảng dạy và nâng cao tính tích cực cho các em học sinh.

Năm học 2020-2021, nhà trường đã có 18 lớp học với gần 600 học sinh và 46 cán bộ giáo viên, nhân viên. Chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường hàng năm luôn phát triển ổn định, với tỷ lệ học sinh Khá Giỏi luôn đạt từ 55% đến 60%, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT luôn đạt trên 95%. Trong hơn 10 năm phát triển, nhà trường đã có 342 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường Đại học Cao đẳng luôn đạt trên 45%, rất nhiều em học sinh đã đỗ vào các trường Đại học hàng đầu trong nước.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng luôn quan tâm đến các hoạt động ngoại khóa, văn nghệ, văn hóa… nhằm rèn luyện cho các em có sức khỏe cũng như nâng cao về mọi mặt.

đánh giá Trường THPT Đồng Bành có tốt không

Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường

Nhà trường cũng rất quan tâm đến việc phát triển tinh thần, năng lực của mỗi em học sinh, nhằm hình thành những kỹ năng sống cho tương lai. Điều này giúp cho các em học sinh có những hành trang vững để bước vào cánh cửa đại học.

Nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa và giao lưu, để gắn kết các em học sinh với nhau để nâng cao kỹ năng sống cần thiết.

3. Học phí Trường THPT Đồng Bành - Lạng Sơn như thế nào?

Trường THPT Đồng Bành là một trường công lập, nên mức học phí sẽ áp dụng theo quy định của sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn. Tuy nhiên, mức học phí sẽ không quá cao mà và rất phù hợp với các hộ gia đình ở nơi đây. 

Ngoài ra, nhà trường còn có các chương trình học bổng, quỹ khuyến học cho các em học sinh nghèo vượt khó, để hỗ trợ thêm một phần nào về kinh tế.

Kết luận

Trên đây là những thông tin ​​đánh giá trường THPT Đồng Bành - Lạng Sơn có tốt không. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thể cân nhắc lựa chọn cho con em mình một trường cấp 3 phù hợp với năng lượng học.