Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Đống Đa- Cao Bằng có tốt không?

Trường THPT Đống Đa- Cao Bằng là một trong những ngôi trường trọng điểm của nền giáo dục tỉnh Cao Bằng. Là một trong những điểm trường thắp sáng ước mơ cho rất nhiều con em dân tộc đồng bào thiểu số nên việc đánh giá trường THPT Đống Đa có tốt không là câu hỏi chung được đặt ra. Để tìm đáp án cho câu hỏi này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

hieu-con-yeu

Trường THPT Đống Đa- Cao Bằng là một trong những ngôi trường trọng điểm của nền giáo dục tỉnh Cao Bằng. Là một trong những điểm trường thắp sáng ước mơ cho rất nhiều con em dân tộc đồng bào thiểu số nên việc đánh giá trường THPT Đống Đa có tốt không là câu hỏi chung được đặt ra. Để tìm đáp án cho câu hỏi này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

1. Giới thiệu về trường THPT Đống Đa- Cao Bằng

Nếu là một người con của vùng đất Cao Bằng chắc hẳn các bạn sẽ không còn xa lạ với cái tên THPT Đống Đa. Ngôi trường với bề dày lịch sử đã chắp cánh ước mơ cho nhiều thế hệ học sinh.

1.1 Lịch sử hình thành

Là một trường vùng cao với nhiều thành tích nổi bật, THPT Đống Đa là cánh cổng ước mơ được nhiều bạn hướng đến. Nhưng ít ai biết rằng ngay từ những ngày đầu thành lập trường đã gặp phải rất nhiều thử thách. Số lượng học sinh ít ỏi, cơ sở vật chất nghèo nàn trở thành những rào cản trên con đường xây dựng.

đánh giá Trường THPT Đống Đa có tốt không

Trường THPT Đống Đa hiện nay

Thế nhưng sau một chặng đường dài cố gắng của toàn thể nhân viên, THPT Đống Đa ngày nay không chỉ những hoàn thiện mà còn là điểm sáng của giáo dục tỉnh nhà. Hiện nay trường nằm tại xã Ngọc Động, huyện Quảng Uyên, tỉnh Cao Bằng.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Nhằm đánh giá trường THPT Đống Đa có tốt không một cách khách quan nhất mọi người có thể thông qua điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm. Tuy những con số này không quá cao nhưng so với mặt bằng chung tương đối ổn định. 

Tùy theo thứ tự nguyện vọng mà các em đăng ký cũng như chỉ tiêu mà trường đặt ra mà điểm từng năm sẽ có sự khác nhau. Do đó tùy theo năng lực cá nhân và bảng điểm tham khảo các em có thể lựa chọn nguyện vọng sao cho hợp lý.

1.3 Cơ sở vật chất

Một trong những yếu tố quan trọng khi đánh giá trường THPT Đống Đa có tốt không chính là cơ sở vật chất. Là một trường nằm ở vùng cao nên sự thiếu thốn về cơ sở vật chất là điều không thể tránh khỏi. 

Tuy nhiên, dưới sự quan tâm của các cấp, chính quyền, nhà trường luôn cố gắng để có thể đảm bảo cho học sinh được học tập trong điều kiện tốt nhất. Hệ thống phòng học được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cơ bản: quạt, kệ, tủ,.. Phòng máy tính, thư viện,.. chưa lớn nhưng đáp ứng cơ bản nhu cầu sử dụng của học sinh, cán bộ toàn trường.

đánh giá Trường THPT Đống Đa có tốt không

Một giờ thi tại trường THPT Đống Đa

Trường có khu thể thao tách biệt phục vụ cho các giờ thể dục, hoạt động ngoại khóa tại trường. Khu bếp ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là nơi chịu trách nhiệm chính cho các bữa ăn tại trường. Khu ký túc xác với các phòng được trang bị đầy đủ cơ sở là lựa chọn của nhiều học sinh theo học.

2. Đánh giá trường THPT Đống Đa - Cao Bằng có tốt? 

Đánh giá trường THPT Đống Đa có tốt không giờ đây là sự quan tâm của các em học sinh đang có nguyện vọng tại trường cũng như của rất nhiều phụ huynh có con em theo học.

Vượt lên trên những khó khăn, thầy và trò trường THPT Đống Đa đã đạt được rất nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. 

đánh giá Trường THPT Đống Đa có tốt không

Hoạt động ngoại khóa tại trường

Công đoàn trường là tiêu biểu cho công đoàn trong sạch, vững mạnh nhiều năm liền và đã được trao tặng giấy khen. 100% cán bộ nhà trường đảm bảo nghiệp vụ, có nhiều viên là giáo viên giỏi. Ngoài ra trường nắm bắt kịp thời đề án của Bộ,giúp đổi mới phương pháp giáo dục nâng cao chất lượng giảng dạy tại trường. Đảm bảo 100% học sinh được lên lớp, nhiều học sinh trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng và dự bị đại học.

Là một trường nằm ở miền núi phía Bắc nên tập thể giáo viên nhà trường luôn cố gắng để ổn định, nâng cao chất lượng giảng dạy. Trường tổ chức phân luồng học sinh để đưa ra phương pháp học phù hợp với từng đối tượng.

Ngoài tập trung các kiến thức trên lớp, trường tổ chức nhiều hoạt động ngoài giờ lên lớp giúp các e vừa học vừa chơi, nâng cao kỹ năng sống cho học sinh.

3. Học phí trường THPT Đống Đa - Cao Bằng như thế nào

Nhằm hỗ trợ tốt nhất để các em có thể tới trường, trường tổ chức thu học phí theo đúng quy định của Bộ. Ngoài ra học sinh còn được hỗ trợ kinh phí cho các bữa ăn tại trường. 

Ngoài ra trường cũng đã công khai mức học phí theo từng khối lớp với từng đối tượng trên các trang thông tin chính thức. Chính vì thế mọi người có thể theo dõi và nắm bắt thông tin kịp thời.

Trên đây là một số thông tin về đánh giá trường THPT Đống Đa - Cao Bằng có tốt hay không. Bài viết là những thông tin khách quan được tổng hợp và vẫn đang được cập nhật trong những bài viết tiếp theo. Hãy luôn theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ những thông tin bổ ích nhé.