Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Đống Đa – Hà Nội có tốt không?

Cấp 3 là một bước đệm, cung cấp hành trang tri thức cho các em học sinh bước chân vào ngưỡng cửa đại học. Việc chọn trường THPT tại Hà Nội cho con em chưa bao giờ là một điều dễ dàng, Một trong những trường THPT nhận được sự quan tâm của nhiều phụ huynh là trường THPT Đống Đa- Hà Nội. Theo dõi ngay bài viết sau  để có cái nhìn khách quan về trường THPT Đống Đa.

hieu-con-yeu

Cấp 3 là một bước đệm, cung cấp hành trang tri thức cho các em học sinh bước chân vào ngưỡng cửa đại học. Việc chọn trường THPT tại Hà Nội cho con em chưa bao giờ là một điều dễ dàng, Một trong những trường THPT nhận được sự quan tâm của nhiều phụ huynh là trường THPT Đống Đa- Hà Nội. Theo dõi ngay bài viết sau  để có cái nhìn khách quan về trường THPT Đống Đa.

1. Giới thiệu trường THPT Đống Đa – Hà Nội

Là ngôi trường có bề dày truyền thống 60 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT Đống Đa được đánh giá là một trong những trường THPT dân lập tốt nhất ở thành phố Hà Nội.

đánh giá Trường THPT Đống Đa có tốt không

Lịch sử hình thành trường THPT Đống Đa - Hà Nội

1.1. Lịch sử hình thành

Ngôi trường gắn liền với các địa danh lịch sử hào hùng của dân tộc, với hơn 60 năm xây dựng. Trường THPT Đống Đa là tiền thân của trường cấp III Đống Đa, được thành lập từ năm 1959- 1960 với tên gọi là PTCN cấp III Đống Đa.

Khóa học đầu tiên của trường đào tạo tại địa điểm chung với trường cấp II Trung Liệt nằm cạnh gò Đống Đa. Đây là trường phổ thông cấp III đầu tiên của quận. Đến năm 1963-1964, trường được dời về ngõ Quan Thổ 1- Tôn Đức Thắng. Trên cùng 1 địa điểm  tại số 10 ngõ Quan Thổ 1, Tôn Đức Thắng , thời điểm đó có 2 trường học cùng một địa chỉ. Buổi sáng là học sinh trường cấp III Đống Đa đến lớp, buổi chiều học sinh trường cấp III Trưng Vương A đến trường.  Và đến năm học 1993-1994, THPT Đống Đa và THPT Trưng Vương được sáp nhập thành trường THPT Đống Đa ngày nay.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm trường THPT Đống Đa

Hiện tại, trường THPT Đống Đa đang căn cứ xét tuyển đầu vào qua điểm thi vào lớp 10.  Với mức điểm sàn dao động mỗi năm từ 48-50 điểm. Có thể nói, trường đang đào tạo hết mức có thể đối với các em học sinh, dù trình độ học tập của các em có cao hay thấp, miễn là có thái độ học tập tốt. Nơi đây còn sản sinh ra nhiều nhân tài giỏi cho đất nước trong nhiều năm qua.

đánh giá Trường THPT Đống Đa có tốt không

Điểm tuyển sinh đầu vào trường THPT Đống Đa - Hà Nội

1.3. Cơ sở vật chất của trường THPT Đống Đa - Hà Nội

Trường THPT Đống Đa luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập hiện đại để mang lại môi trường học tập tốt nhất cho học sinh.

Trường được trang bị đầy đủ bàn ghế, điều hòa, quạt, dụng cụ học tập với quy mô 1000 học sinh cho 3 khối. Cùng với đó là đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm. Các lớp học đều rộng rãi, bàn ghế mới, chất lượng tốt, cùng với máy chiếu, phòng thí nghiệm, thư viện…

Nhà trường cũng đầu tư phòng máy vi tính hiện đại để phục vụ học sinh học tập, tiếp cận với công nghệ mở mang tri thức, kiến thức cho mình.

cạnh đó trường cũng có khu nhà tập thể chất, sân bóng đá để giúp học sinh rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe cho mình.

2. Đánh giá trường THPT Đống Đa - Hà Nội có tốt không?

Rất nhiều người bày tỏ sự quan tâm đến trường THPT Đống Đa – Hà Nội có xứng đáng là nơi dành cho các con em hay không. Dưới đây là một vài đánh giá khách quan nhất về trường.

Có thể nói rằng đây là ngôi trường khang trạng, hiện đại với đầy đủ cơ sở vật chất  để giúp học sinh phát triển toàn diện cả trí tuệ, tinh thần và thể chất tốt nhất.

Chất lượng đào tạo của trường THPT Đống Đa – Hà Nội luôn được đánh giá cao, xây dựng theo mô hình hiện đại. Lấy học sinh làm trung tâm, phát triển cho các em những hành trang tốt để bước vào đại học. Rèn luyện các kiến thức, kỹ năng sống cần thiết để trẻ có thể phát triển tốt nhất. Phong trào văn nghệ luôn được trường tổ chức để phát triển toàn diện cho học sinh. Mỗi năm đều có những chuyến đi dã ngoại, thiện nguyện cũng như những cuộc thi văn nghệ, thể dục thể thao để giúp học sinh được hòa nhập, gắn kết.

đánh giá Trường THPT Đống Đa có tốt không

Cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi

Đặc biệt, trường luôn chú trọng đào tạo đội ngũ giáo viên giỏi, nhiều kinh nghiệm trong sự nghiệp trồng người. Có rất nhiều các thầy cô của trường đã đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp thành phố do nhà nước chứng nhận.

Về thành tích học tập, trường luôn đảm bảo 100% học sinh đều đỗ tốt nghiệp, và được theo học tại những trường cao đẳng, đại học trong cả nước. Hàng năm, trường đều có những học sinh là thủ khoa vào trường đại học có uy tín tại Việt Nam.

3. Học phí trường THPT Đống Đa - Hà Nội thế nào?

Về học phí, trường THPT Đống Đa cũng có mức học phí như các trường khác, chi phí là 100,000-200,000đ/ tháng/ 1 học sinh. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài ra, các em có thể phải nộp thêm một số khoản khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền đồng phục... Những khoản thu thêm này sẽ cần sự thống nhất và nhất trí giữa các các bậc phụ huynh và nhà trường.

Có thể thấy, thông qua đánh giá trường THPT Đống Đa có tốt không khách quan nhất hy vọng sẽ giúp bạn đã hiểu được phần nào về ngôi trường rồi đúng không. Trường THPT Đống Đa – tự hào là địa chỉ đáng tin cậy cho con em theo học, trở thành những công dân có ích cho đất nước.