Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Đống Đa, Lâm Đồng Có Tốt Không?

Trường THPT Đống Đa, Lâm Đồng Có Tốt Không? Nếu bạn đang băn khoăn với câu hỏi này hãy dành thời gian theo dõi bài viết đánh giá về ngôi trường này ngay sau đây.

hieu-con-yeu

 

Trường THPT Đống Đa, Lâm Đồng là một trong những ngôi trường có bề dày lịch sử lâu năm tại Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Ngôi trường hiện đang nhận được sự quan tâm của nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh. Vậy trường THPT Đống Đa có tốt không, cơ sở vật chất như thế nào, điểm tuyển sinh đầu vào hàng năm ra sao? Nội dung bài viết sau đây Clevai sẽ cùng các bạn tìm hiểu và trả lời nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Đống Đa, Lâm Đồng 

Đánh Giá Trường THPT Đống Đa, Lâm Đồng Có Tốt Không

Trường THPT Đống Đa, Lâm Đồng

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Đống Đa, Lâm Đồng được thành lập năm 1962 với 2 lớp Đệ Thất và Đệ Lục và có tên là trường Minh Đức. sau khi thành lập trường đã trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm và từng bước được hoàn thiện về cơ sở vật chất cùng với sự phát triển về số lượng học sinh và đội ngũ giáo viên.

Năm 1975 trường đổi đổi tên thành trường Đống Đa do thầy Lê Minh Tuân giữ chức vụ hiệu trưởng. Đến 1985 trường được đổi tên thành trường Cấp 2-3 Đống Đa.

Từ năm 2001 đến năm 2013 trường được đổi tên thành Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Đống Đa. 

Trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, thầy và trò trường THPT Đống Đa đã không ngừng nỗ lực dạy tốt, học tốt; hoàn thành nhiệm vụ giáo dục và nhận được sự ủng hộ của các cấp lãnh đạo cũng như nhân dân, chính quyền địa phương.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh là một trong những thông tin quan trọng khi tìm hiểu về một ngôi trường trước khi quyết định nộp hồ sơ đăng ký. Vậy điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của Trường THPT Đống Đa, Lâm Đồng như thế nào? Nhìn chung, điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của trường được đánh giá phù hợp với năng lực của hầu hết các em học sinh trong khu vực. Điểm chuẩn đầu vào từng năm sẽ có điều chỉnh và thay đổi tùy vào lượng hồ sơ đăng ký, chỉ tiêu tuyển sinh, kết quả điểm thi của thí sinh.

Để tra cứu chi tiết điểm tuyển sinh hàng năm của Trường THPT Đống Đa, quý phụ huynh và các em học sinh hãy truy cập vào website của trường hoặc các trang thông tin giáo dục của tỉnh Lâm Đồng.

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất là một trong những tiêu chí để đánh giá Trường THPT Đống Đa, Lâm Đồng có tốt không bởi cơ sở vật chất có ảnh hưởng đến chất lượng và kết quả giáo dục đào tạo. Thời gian đầu mới thành lập cơ sở vật chất của nhà trường còn gặp nhiều khó khăn và thiếu thôn. Tuy nhiên hiện nay nhận được sự quan tâm của các cấp, ngành, chính quyền địa phương cơ sở vật chất của trường đã dần từng bước hoàn thiện. 

Đánh Giá Trường THPT Đống Đa, Lâm Đồng Có Tốt Không

Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại

Trường được đầu tư xây mới các khối phòng học, phòng thực hành, sân chơi, bãi tập đáp ứng yêu cầu đổi mới dạy học và nâng cao chất lượng giáo dục. Hệ thống phòng học khang trang rộng rãi được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập. Cảnh quan nhà trường sạch đẹp và có rất nhiều cây xanh theo đúng tiêu chuẩn cảnh quan sư phạm. Các khu vực học tập ngoài trời cũng được đầu tư đồng bộ để các em tham gia các giờ học thể chất rèn luyện sức khỏe. Đồng thời đây còn là nơi để tổ chức nhiều hoạt động TDTT, vui chơi, giải trí bổ ích cho các em học sinh.

2. Đánh giá Trường THPT Đống Đa, Lâm Đồng có tốt không?

Trường THPT Đống Đa, Lâm Đồng luôn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục là mục tiêu hàng đầu. Vì vậy nhà trường đặc biệt quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ giáo viên, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy. Hiện nay đội ngũ giáo viên của trường đều đạt chuẩn đảm bảo đáp ứng yêu cầu giáo dục trong thời đại mới.

Đánh Giá Trường THPT Đống Đa, Lâm Đồng Có Tốt Không

Trường THPT Đống Đa, Lâm Đồng tham gia nghiên cứu khoa học

Bên cạnh đó trường còn áp dụng hàng loạt những phương pháp dạy học tiên tiến, nghiên cứu hiện đại vào trong giảng dạy. Nhờ vậy chất lượng giáo dục của trường ngày càng được nâng cao với nhiều thành tích đáng tự hào. Năm học 2017 - 2018, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 100%, tỷ lệ học sinh đỗ Đại học, Cao đẳng ngày càng tăng, nhiều học sinh và giáo viên đạt giải trong các kỳ thi, nhà trường còn vinh dự nhận được nhiều bằng khen, giấy khen trong sự nghiệp giáo dục.

3. Học phí Trường THPT Đống Đa, Lâm Đồng như thế nào? 

Mức học phí của trường THPT Đống Đa, Lâm Đồng sẽ được thu theo quy định chung áp dụng đối với các trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh. Mức thu chính thức sẽ được nhà trường thông báo vào đầu năm học, đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thuộc hộ nghèo, cận nghèo sẽ được hỗ trợ học phí và trao học bổng. Ngoài học phí sẽ có thể phát sinh thêm các các khoản thu khác như: tiền nước uống, tiền đồng phục, tiền gửi xe, các loại quỹ,…

Hy vọng sau khi tham khảo những thông tin vừa được chia sẻ trong bài viết đã giúp các bạn đánh giá Trường THPT Đống Đa, Lâm Đồng có tốt không. Từ đó các em học sinh có cơ sở để lựa chọn được ngôi trường phù hợp với mình.